Các Bác Sĩ Giải Phẫu Sẽ Chăm Sóc Các Vấn Đề Khi Mang Thai Của Bạn

Phụ nữ mang thai có nguy cơ mang thai cao hoặc có vấn đề với thai nhi được khuyến khích tham khảo ý kiến ​​bác sĩ giải phẫu. Mục đích là để đảm bảo rằng các vấn đề phải đối mặt liên quan đến việc mang thai nói riêng, đặc biệt là những người mắc một số bệnh, được điều trị đúng cách để mẹ và thai nhi luôn trong tình trạng khỏe mạnh cho đến sau khi quá trình sinh nở.

Cả hai đều cần được chăm sóc và xử lý tích cực hơn, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai có nguy cơ cao.

 Bác sĩ ngoại khoa sẽ chăm sóc các vấn đề khi mang thai của bạn- dsuckhoe

Vai trò của bác sĩ giải phẫu trong thai kỳ nguy hiểm cao

Các bác sĩ giải phẫu đã nghiên cứu cụ thể các quy trình xử lý và chăm sóc của những thai phụ gặp vấn đề về sức khỏe khi mang thai như thai phụ bị tiểu đường (đái tháo đường thai kỳ), thai phụ bị tăng huyết áp (TSG), hoặc một số bệnh lý khác có thể ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi. Về những việc mà bác sĩ hậu phẫu có thể làm cho phụ nữ mang thai có nguy cơ cao, và những việc khác:

  • Chăm sóc thai kỳ cho những phụ nữ có nguy cơ cao trong thai kỳ, chẳng hạn như thai phụ mắc bệnh tiểu đường hoặc cao huyết áp áp lực.
  • Giúp đối phó với những phụ nữ mang thai gặp phải các biến chứng khi mang thai hoặc trong khi sinh.
  • Thực hiện các xét nghiệm và kiểm tra thai kỳ theo quy trình. Chẳng hạn như kiểm tra siêu âm để xác định sự phát triển của thai nhi.
  • Theo dõi quá trình sinh nở và can thiệp khi cần thiết.
  • Quan tâm đến mọi vấn đề thai phụ sau khi mang thai, chẳng hạn như dự đoán chảy máu quá nhiều, nhiễm trùng hoặc cao huyết áp căng thẳng.

Vai trò của bác sĩ giải phẫu ở trẻ sơ sinh có vấn đề về sức khỏe

Không chỉ chăm sóc cho bà bầu phụ nữ có vấn đề về sức khỏe, bác sĩ Ngoại khoa cũng đóng vai trò duy trì trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sinh non.

Bác sĩ ngoại khoa có nhiệm vụ chẩn đoán và điều trị cho trẻ sơ sinh các vấn đề như dị tật bẩm sinh, nhiễm trùng, khó thở. và ổn định trẻ sơ sinh gặp các vấn đề đe dọa tính mạng. Bác sĩ ngoại khoa cũng sẽ phối hợp với nhóm bác sĩ chuyên khoa cần thiết để điều trị cho trẻ sơ sinh gặp khó khăn.

Nói chung, các bác sĩ chuyên khoa hậu sản sẽ làm việc trong một phòng đặc biệt có tên là Đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh (NICU). Những trợ giúp có thể dành cho trẻ sinh non trong phòng này có thể là:

Sử dụng lồng ấp

Trẻ sinh non hoặc thiếu tháng cần không khí ấm. Đó là lý do tại sao trẻ sinh non cần được cho vào lồng ấp để giữ ấm và thoải mái, giúp trẻ mau lớn.

Máy thở

Máy thở giúp giữ cho nhịp thở của em bé ổn định.

Liệu pháp ánh sáng

Một số trẻ sơ sinh bị vàng da do gan chưa đủ khả năng đào thải lượng bilirubin. Như một nỗ lực chữa bệnh, bạn nên thực hiện liệu pháp ánh sáng.

Ngoài việc theo dõi sự phát triển của em bé thông qua màn hình, bác sĩ hậu phẫu và y tá của NICU cũng sẽ tham gia vào việc chăm sóc cả cha và mẹ. Cả bố và mẹ sẽ được dạy cách chăm sóc em bé, từ cách cho em bé bú hoặc cho em bé ăn, thay tã, giữ ấm cho em bé.

Một trong những cách có thể làm để giữ ấm cho em bé. ấm áp là để làm công việc chăm sóc kangaroo. Phương pháp điều trị này đơn giản được thực hiện bởi một trong các bậc cha mẹ bằng cách đặt trẻ trên ngực của cha mẹ để da tiếp xúc trực tiếp. Bằng cách này, có thể làm cho em bé cảm thấy ấm áp, tăng nhịp thở, ngủ ngon và đồng thời thiết lập sự gần gũi với cha mẹ.

Giữ gìn bản thân và thai nhi là điều mà phụ nữ mang thai phải làm để em bé có thể được sinh ra khỏe mạnh và Xin chúc mừng. Để được theo dõi tốt, bạn nên khám thai định kỳ cho các bác sĩ chuyên khoa có liên quan.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, mang thai