Các Bài Kiểm Tra Tâm Lý Có Thể Nhận Ra Các Loại Rối Loạn Tâm Thần Được Cảm Nhận

Khi bị căng thẳng hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng, rất có thể một người sẽ bị rối loạn tâm thần hoặc tâm thần. Các nhà tâm lý học có thể giúp đỡ bằng cách thực hiện các bài kiểm tra tâm lý khác nhau để tìm ra nguyên nhân và cách đối phó với căng thẳng hoặc các vấn đề.

Các bài kiểm tra tâm lý được biết đến rộng rãi trong văn phòng để xác định tính cách, mức độ IQ hoặc hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên. Tuy nhiên, một nhà tâm lý học cũng có thể thực hiện một bài kiểm tra tâm lý đối với một người bị rối loạn tâm thần hoặc tâm thần để tìm ra nguyên nhân của chứng rối loạn này.

 Các bài kiểm tra tâm lý có thể nhận biết các loại rối loạn tâm thần - dsuckhoe

Kiểm tra và phỏng vấn viết

Một người bị rối loạn tâm thần nói chung sẽ trải qua những thay đổi về cảm xúc, suy nghĩ hoặc hành vi trong cuộc sống hàng ngày của mình. Các dấu hiệu xuất hiện bao gồm cảm giác buồn bã, bối rối, khó tập trung, lo lắng, sợ hãi và lo lắng quá mức, cảm thấy tội lỗi, rút ​​lui khỏi môi trường, khó ngủ, uống thuốc, thay đổi tâm trạng nghiêm trọng, v.v. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng những gì họ đang trải qua là một chứng rối loạn tâm thần và có thể cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Để hiểu chính xác tình trạng bệnh, các nhà tâm lý học có thể thực hiện các bài kiểm tra tâm lý kéo dài vài giờ hoặc lên đến hơn ngày. Loại trắc nghiệm tâm lý được đưa ra sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình trạng và khả năng của một người vào thời điểm đó. Các nhà tâm lý học có thể cung cấp một loạt các bài kiểm tra tâm lý bằng văn bản dưới dạng câu hỏi, danh sách, khảo sát và những hình thức khác. Có thể sau bài kiểm tra tâm lý sẽ là phần phỏng vấn để đào sâu và đánh giá các vấn đề gặp phải.

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra tâm lý, chuyên gia tâm lý sẽ thu thập và phân tích thông tin thu được để xác định chẩn đoán, các hành động cần thiết hoặc đưa ra các khuyến nghị để điều trị. bên kia.

Tiếp tục trị liệu

Các rối loạn tâm thần không được giải quyết đúng cách, có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn thời gian. Do đó, các nhà tâm lý học có thể đề nghị liệu pháp tâm lý để giải quyết tình trạng rối loạn sau khi đánh giá.

Một số loại liệu pháp dành cho người bị rối loạn tâm thần, bao gồm:

  • Trị liệu bằng lời nói hoặc Liệu pháp tâm lý

Liệu pháp này là tư vấn, thảo luận về tình trạng của bệnh nhân bao gồm cảm xúc, tâm trạng, suy nghĩ và hành vi. Liệu pháp tâm lý có thể được thực hiện bốn mắt, với các thành viên trong gia đình hoặc theo nhóm. Liệu pháp này nhằm mục đích xây dựng và hỗ trợ khi đối mặt với các vấn đề.

  • Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể làm cho cơn đau tồi tệ hơn. Để ngăn chặn điều đó, các nhà tâm lý học sẽ hướng dẫn bạn cách giảm bớt căng thẳng và nỗi đau xuất hiện.

  • Thực hành các kỹ thuật thư giãn

Để đối phó với vấn đề, các nhà tâm lý học có thể khuyến khích bệnh nhân học cách thực hành các kỹ thuật thư giãn để bình tĩnh hơn khi đối mặt với căng thẳng hoặc lo lắng, để họ có thể xác định thái độ, lựa chọn và tìm ra cách giải quyết tốt nhất của vấn đề.

  • Giới thiệu cách quản lý cơn đau
  • Mục tiêu của việc này tập thể dục là nhằm mục đích cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống trước những thách thức của cuộc sống.

    Các bài kiểm tra tâm lý được coi là cầu nối để xác định và vượt qua các rối loạn tâm thần mà một người trải qua. Bằng cách thực hiện một loạt các bài kiểm tra tâm lý, nhà tâm lý học có thể xác định các rối loạn tâm lý mà một người đang gặp phải và đưa ra phương pháp điều trị. Nhiều người cũng sẽ được giúp đỡ bằng các bài kiểm tra tâm lý, vì họ có thể hiểu rõ hơn về bản thân và biết cách tốt nhất để đối phó với các vấn đề khác nhau, để chất lượng cuộc sống tốt hơn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tâm lý học, sức khỏe tâm thần