Các bài tập cho mắt sống khỏe mà bạn có thể làm mỗi ngày

Bạn muốn có được đôi mắt khỏe mạnh một cách dễ dàng và có thể thực hiện hàng ngày? Bạn có thể bắt đầu thực hiện các bài tập mắt khi đang ngồi và chỉ mất vài giây.

Các bài tập về mắt có thể mang lại lợi ích giúp mắt thoải mái hơn, giảm mỏi mắt, chống mờ mắt và giúp thị lực tập trung hơn. Bạn nên thực hiện các bài tập cho mắt, đặc biệt nếu bạn dành nhiều thời gian trước màn hình máy tính.

 Các môn thể thao mắt bạn có thể làm mỗi ngày-dsuckhoe

Các động tác tập thể dục cho mắt

Đối với một số người, tập thể dục cho mắt cũng có lợi trong việc ngăn ngừa tăng trừ mắt. Đối với những người thường dành thời gian ngồi trước màn hình máy tính hoặc đọc sách, các bài tập cho mắt có thể giúp mắt bớt mệt mỏi.

Các bài tập cho mắt có thể thực hiện dễ dàng và không tốn nhiều công sức. Bạn thậm chí có thể thực hiện ba chuyển động mắt sau khi ngồi:

Mengu bah lấy nét từ gần đến xa

Cách đầu tiên bạn có thể thực hiện bài tập mắt là thay đổi tiêu điểm từ cự ly gần sang khoảng cách tương đối xa. Đầu tiên, đặt ngón tay cái ở khoảng cách khoảng 25 cm trước mắt. Tập trung ánh nhìn của bạn vào ngón cái trong khoảng 15 giây.

Sau đó, di chuyển ánh nhìn của bạn sang một vật khác ở khoảng cách khoảng 25–50 cm và tập trung vào vật đó trong khoảng 15 giây. Làm điều này lần lượt năm lần.

Ghi nhớ tập trung mắt vào các đối tượng cụ thể

Cách tiếp theo để tập thể dục cho mắt là tập trung mắt vào các vật thể nhỏ khác. Cách làm cũng không khó. Thử đặt bút chì trước mũi và tập trung mắt vào đầu bút.

Sau đó, di chuyển bút chì từ từ sang phải và trái của khuôn mặt. Giữ mắt tập trung vào cây bút chì, không quay mặt đi. Làm điều này ba lần.

Bản ghi nhớ hình dung số 8

Hãy thử hình dung số 8. Bạn có thể hình dung nó bằng cách ngồi xuống và nhìn thẳng xuống sàn, sau đó xác định một điểm là trọng tâm của bạn. Sau đó, di chuyển mắt để tạo thành hình số 8. Thực hiện động tác này trong khoảng 30 giây.

Ngoài việc tập các bài tập cho mắt, bạn có thể duy trì mắt bằng cách thường xuyên ăn các loại thực phẩm có chứa omega-3 , vitamin C, vitamin E, kẽm và lutein.

Sau đó, hãy đeo kính râm khi bạn hoạt động trong ngày để giữ cho đôi mắt của bạn được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Đối với những bạn từ 20-39 tuổi, nên đi khám mắt với bác sĩ định kỳ 5-10 năm một lần để theo dõi mắt thường xuyên.

Hãy dành thời gian tập các bài tập cho mắt để giữ đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào về mắt hoặc cần tư vấn thêm về mắt, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhãn khoa, vâng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh về mắt