Các bệnh về da khác nhau thường xảy ra ở Indonesia

Là một trong những quốc gia có khí hậu nhiệt đới, c ác bệnh ngoài da vẫn là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến d i. Indonesia. Một số loại bệnh ngoài da thường là nỗi than phiền của người dân Indonesia.

Các yếu tố nhân quả khác nhau thực sự có thể gây ra các bệnh ngoài da, từ nhiệt độ không khí, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân. Dân số Indonesia đông đúc, đặc biệt là ở các thành phố lớn, điều kiện kinh tế và sự thiếu hiểu biết của cộng đồng về tầm quan trọng của sức khỏe và vệ sinh da, cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ mắc các bệnh ngoài da thường xảy ra ở Indonesia.

 Các bệnh về da khác nhau thường xảy ra ở Indonesia - dsuckhoe

Các loại bệnh da thường gặp

Một số loại bệnh ngoài da phổ biến ở Indonesia, bao gồm:

  • Panu

Panu hay còn được gọi là lang ben hoặc bệnh lang ben , là một bệnh nhiễm trùng do nấm đặc trưng bởi sự xuất hiện của các đốm màu sáng hơn. hoặc tối hơn màu ban đầu của da. Tình trạng này khá dễ điều trị bằng thuốc panu, đặc biệt nếu nó không lan rộng.

Panu có thể xuất hiện khi nấm Malassezia, , một loại nấm thường được tìm thấy trên bề mặt da, phát triển quá mức. Sự phát triển của loại nấm này có thể do thời tiết nóng ẩm, đổ mồ hôi nhiều, tình trạng da nhờn, thay đổi nội tiết tố hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu.

  • Ghẻ

Ghẻ hay bệnh ghẻ là một bệnh ngoài da rất dễ lây lan. Bệnh ngoài da này có thể xảy ra khi những con ve nhỏ cắn và xâm nhập vào lớp ngoài của da, gây ngứa và phát ban. Nếu vùng da bị phát ban có cảm giác ngứa ngáy bất thường, xuất hiện những nốt mụn nhỏ màu đỏ và vết trầy xước trên vùng da đó thì có thể bạn đang bị ghẻ.

Để điều trị bệnh ghẻ, bác sĩ có thể kê đơn thuốc mỡ hoặc kem bôi có thể tiêu diệt ve gây ra bệnh ghẻ. Nó thường được áp dụng cho toàn bộ bề mặt da của cơ thể để ngăn chặn sự di chuyển của ve đến các bộ phận khác của cơ thể.

  • Ghẻ hoặc hắc lào

Hắc lào là một bệnh ngoài da do vi nấm gây ra và có thể xuất hiện trên nhiều vùng da khác nhau của cơ thể, từ bàn chân, cánh tay đến móng tay. Các triệu chứng của bệnh hắc lào là xuất hiện các nốt ban đỏ có hình tròn, giống như một chiếc nhẫn với đường viền không đều. Phát ban này có thể gây ngứa. Trong trường hợp nhiễm nấm ngoài da nặng, các nốt hắc lào có thể rộng ra, phồng rộp và tạo thành các vết loét có mủ.

Tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh hắc lào có thể khiến bạn mắc bệnh hắc lào. Ngoài ra, các yếu tố khác như môi trường ẩm ướt, đổ mồ hôi nhiều, mặc quần áo quá chật, hệ miễn dịch suy yếu và dùng chung khăn tắm hoặc quần áo với người khác cũng có thể gây ra bệnh hắc lào.

  • Bệnh phong

Indonesia là một trong những quốc gia có bệnh phong. Bệnh phong ảnh hưởng đến da, đường hô hấp, hệ thần kinh ngoại vi và thậm chí cả mắt.

Bệnh do vi khuẩn Mycobacterium leprae gây ra, có triệu chứng chính là xuất hiện các tổn thương nhợt nhạt, hoặc nổi cục trên da không khỏi. vài tuần đến vài tuần trăng. Các triệu chứng trong bệnh phong không xuất hiện nhanh chóng. Phải mất ít nhất 3-5 năm, có thể lên đến 20 năm, kể từ khi nhiễm trùng cho đến khi các triệu chứng xuất hiện.

Duy trì sức khỏe làn da tốt có thể là một bước để tránh các bệnh về da. Ngoài ra, việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường, cũng như thực hiện lối sống lành mạnh cũng cần được thực hiện. Nếu bạn gặp phải những phàn nàn như trên, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, da, Nhiễm trùng da, phát ban trên da, Panu, bệnh phong, ghẻ