Các biện pháp khắc phục đau đầu tự nhiên cho sức khỏe và điều trị đơn giản tại nhà

Đau đầu có thể được điều trị theo nhiều cách khác nhau, từ dùng thuốc đau đầu tự nhiên đến thuốc giảm đau. Ngoài dùng thuốc, bạn cũng có thể thử một số bước đơn giản để giảm đau đầu, chẳng hạn như yoga và liệu pháp hương thơm.

Nhức đầu thường tự biến mất. Tuy nhiên, những lời phàn nàn này đôi khi có thể gây khó khăn cho những người trải nghiệm chúng. Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người chọn dùng thuốc đau đầu không kê đơn, chẳng hạn như paracetamol và ibuprofen.

 Tự nhiên Nhức đầu Các biện pháp và cách điều trị đơn giản tại nhà - dsuckhoe

Tuy nhiên, ngoài việc dùng thuốc y tế, đau đầu cũng có thể được điều trị bằng các loại thuốc tự nhiên. <

Một số phương pháp chữa đau đầu tự nhiên

Có một số loại phương pháp chữa đau đầu tự nhiên được coi là hiệu quả trong việc làm giảm hoặc khắc phục chứng đau đầu, đó là: <

Gừng

Một trong những lợi ích của gừng là giảm đau đầu căng thẳng và chứng đau nửa đầu. Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng loại gia vị nhà bếp này có lợi ích tương đương với sumatriptan , một trong những loại thuốc trị đau nửa đầu.

Caffeine

Caffeine có trong đồ uống cà phê và trà cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên để giảm đau đầu. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tiêu thụ caffeine trong giới hạn bình thường, vì nếu hầu hết chúng có thể gây đau đầu.

Ngoài ra, tiêu thụ caffeine quá thường xuyên và ngay lập tức ngừng tiêu thụ nó cũng có thể gây ra các triệu chứng cạn kiệt caffeine, sau đó gây đau đầu .

Bạc hà

Bạc hà có một thành phần hoạt chất là củ, được cho là có tác dụng giảm đau đầu. Bạn có thể nhận được những lợi ích của bạc hà này theo nhiều cách. Một số được dùng làm trà uống hoặc một số ở dạng thuốc mỡ bôi ngoài da.

Trà thảo mộc

Trà thảo mộc bao gồm nhiều loại khác nhau từ lâu cây đã được sử dụng để điều trị một số chứng bệnh, bao gồm cả chứng đau đầu. Một số loại trà thảo mộc cũng có thể mang lại tác dụng thư giãn và giúp giấc ngủ ngon hơn.

Một số loại trà thảo mộc được cho là giúp giảm đau đầu một cách tự nhiên là trà hoa cúc, trà gừng, trà hoa oải hương và trà hoa cúc. <

Các bước điều trị đơn giản để khắc phục chứng đau đầu

Ngoài việc thực hiện các biện pháp chữa đau đầu tự nhiên, bạn cũng có thể giảm đau đầu một cách tự nhiên với nhiều phương pháp điều trị đơn giản tại nhà, chẳng hạn như:

1. Thư giãn

Căng thẳng và mệt mỏi có thể gây đau đầu. Do đó, bạn có thể thử các kỹ thuật thư giãn để giảm đau đầu một cách tự nhiên.

Một cách để thư giãn là thường xuyên tập thở hoặc thở sâu. Ngoài ra, bạn có thể thử ngồi thiền hoặc nghe nhạc có nhịp điệu chậm rãi và nhẹ nhàng để giúp cơ thể và tinh thần thoải mái hơn.

2. Trị liệu bằng hương thơm

Trị liệu bằng hương thơm được biết là mang lại hiệu quả thư giãn và cũng làm giảm đau đầu một cách tự nhiên. Ngoài việc sử dụng bằng cách xông, bạn có thể sử dụng dầu thơm bằng cách thoa lên trán, cổ hoặc vai bị cứng và đau.

3. Tắm nước ấm

Tắm nước ấm có thể làm giảm căng cơ ở đầu và cơ thể, do đó có thể làm dịu cơn đau đầu xuất hiện.

Khi tắm bằng nước ấm, bạn có thể cũng có thể nhỏ vài giọt tinh dầu có thể mang lại hiệu quả thư giãn, chẳng hạn như dầu hoa oải hương, hoa cúc và các loại trái cây như cam hoặc táo.

Tinh dầu hoa oải hương được cho là có thể điều chỉnh mức độ hormone serotonin, vì vậy nó có thể làm giảm cảm giác đau mà bạn cảm thấy.

4. Kéo giãn cơ

Các bài tập kéo giãn cơ có thể giảm đau đầu do căng cơ trong cơ thể, chẳng hạn như khi bạn căng thẳng hoặc khi bạn mệt mỏi khi làm việc.

Kéo giãn cơ Các bài tập để giảm Đau đầu có thể được thực hiện bằng cách di chuyển đầu lên, xuống và sang một bên. Bạn cũng có thể nâng vai lên và di chuyển lên xuống.

Thực hiện động tác trong 5 giây, sau đó thư giãn đồng thời hít thở sâu và thở ra từ từ. Lặp lại động tác 3–5 lần, 2 lần mỗi ngày.

5. Yoga

Yoga là một trong những môn thể thao áp dụng các kỹ thuật thư giãn thông qua kéo căng, thở và thiền. Ngoài việc giảm đau đầu, yoga còn có thể giải tỏa căng thẳng, giảm cân và tăng tính linh hoạt, dẻo dai của cơ thể.

6. Xoa bóp

Khi bị đau đầu, hãy thử xoa bóp nhẹ nhàng vùng thái dương, cổ, lưng, vai hoặc đầu. Nghiên cứu cho thấy mát-xa nhẹ nhàng trong 30 phút có thể giảm đau đầu.

7. Nghỉ ngơi

Mệt mỏi hoặc thiếu ngủ có thể là nguyên nhân gây đau đầu. Do đó, khi cảm thấy đau đầu, hãy cố gắng nghỉ ngơi hoặc chợp mắt. Trong khi nghỉ ngơi, bạn cũng có thể chườm trán, thái dương, cổ hoặc những vùng bị đau bằng chườm nóng hoặc lạnh.

Hầu như ai cũng từng bị đau đầu. Nói chung, đau đầu có thể được giảm bớt bằng cách sử dụng các loại thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm đau tự nhiên. Tuy nhiên, có những triệu chứng không nên coi thường là đau đầu thường xuyên.

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bị đau đầu dữ dội ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày hoặc nếu cơn đau đầu xuất hiện kèm theo các triệu chứng khác, chẳng hạn như sốt, buồn nôn và nôn, ngất xỉu và khó nói, nuốt hoặc cử động cơ thể.

Nếu bạn bị đau đầu mà không thể chữa khỏi bằng các loại thuốc hoặc thuốc giảm đau tự nhiên hoặc nếu nó xuất hiện với các triệu chứng ở trên, bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ để khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhức đầu