Các bước mạnh mẽ dành để chăm sóc răng cho trẻ

Giữ gìn sức khỏe răng miệng của trẻ là điều quan trọng bắt đầu càng sớm càng tốt. Bạn có thể bắt đầu chăm sóc răng cho trẻ khi chúng còn nhỏ. Chăm sóc răng miệng từ khi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng của trẻ khi đến tuổi trưởng thành.

Các bậc cha mẹ có thể băn khoăn, không biết thời điểm nào là thích hợp để đánh răng cho trẻ? Câu trả lời là kể từ khi chiếc răng đầu tiên của cậu bé xuất hiện, tức là khoảng 6 tháng tuổi. Khi răng chưa nhú ra, bạn chỉ cần vệ sinh nướu cho trẻ bằng cách dùng gạc hoặc khăn sạch nhúng nước ấm lau nhẹ.

Langkah Ampuh Merawat Gigi Bayi- dsuckhoe

Cách Chăm sóc Răng cho Trẻ sơ sinh

Có nhiều cách để chăm sóc răng của bạn răng của trẻ, từ việc tự chăm sóc ở nhà cho đến khi đến gặp nha sĩ. Dưới đây là một số cách bạn có thể chăm sóc răng miệng của trẻ, kèm theo lời giải thích:

1. Cọ g igi b ayi với b enar

Khi trẻ bắt đầu mọc răng, bạn có thể đánh răng cho trẻ bằng bàn chải được thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh. Đối với kem đánh răng, hãy sử dụng kem đánh răng có chứa florua và chỉ bôi một hạt gạo lên bàn chải. Chải răng cho trẻ từ trong ra ngoài, nhẹ nhàng 2 lần một ngày.

2. Đừng b ướ c b ng t ngủ với đ b otol s usu di m ulutnya

Phương pháp này là cách quan trọng nhất để ngăn ngừa sâu răng ở trẻ sơ sinh. Khi bạn để trẻ ngủ với bình sữa vẫn còn trong miệng, sữa sẽ đọng lại và gây hại cho răng. Việc sử dụng bình sữa cũng nên ngừng khi trẻ được 1 tuổi.

3. Ăn những thức ăn lành mạnh hàng ngày

Khi con bạn bắt đầu ăn dặm, hãy làm quen với việc ăn những thức ăn lành mạnh. Tránh thức ăn có nhiều đường vì nó có thể gây sâu răng. Ngoài ra, đừng quên cho bé uống nước trắng sau khi ăn để rửa sạch thức ăn thừa còn dính trên răng.

4. Kiểm tra tại nha sĩ

Hầu hết cha mẹ chỉ đưa con đến nha sĩ khi chúng bị sâu và đau. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Khi răng sữa bắt đầu mọc, bạn cũng cần đến nha sĩ kiểm tra. Bằng cách thực hiện khám định kỳ, nha sĩ có thể theo dõi và đánh giá sự phát triển của răng sữa. Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ về cách ngăn ngừa sâu răng.

Chăm sóc răng của trẻ từ khi chúng mới nhú lên là điều quan trọng để ngăn ngừa sâu răng. Nếu bạn tạo thói quen chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, nó sẽ chuyển sang giai đoạn trưởng thành. Bằng cách đó, họ có thể giữ nụ cười rạng rỡ với hàm răng sạch và khỏe.

Người viết:

drg. Viera Fitani
(Nha sĩ)

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Nha khoa, đứa bé