Các Cách Để Tăng Tốc Quá Trình Sinh Con Được Các Bác Sĩ Đề Xuất

Nên nỗ lực đẩy nhanh quá trình sinh nở khi mẹ bầu vẫn chưa sinh con dù ngày dự sinh đã qua 2 tuần. Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể khiến quá trình sinh nở diễn ra lâu hơn và làm tăng nguy cơ xảy ra các vấn đề sức khỏe thai nhi .

Ngoài những thai đã qua thời gian dự đoán, đẩy nhanh quá trình chuyển dạ hoặc khởi phát chuyển dạ cũng cần thiết nếu thai phụ bị vỡ ối nhưng không kèm theo các dấu hiệu khác - các dấu hiệu chuyển dạ khác, nhau thai không còn hoạt động hoặc mắc các bệnh lý có thể gây hại cho thai nhi.

 Cách tăng tốc quá trình giao hàng do bác sĩ-dsuckhoe đề xuất

Đẩy nhanh quá trình giao hàng có thể được thực hiện tự nhiên tại nhà hoặc thông qua hành động y tế. Để tìm hiểu cách thực hiện, hãy xem phần giải thích sau.

Các cách tự nhiên để tăng tốc quá trình sinh con

Cách tính ngày sinh ước tính là không phải lúc nào cũng chính xác, vì mỗi phụ nữ mang thai có thể sinh vào những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu chưa sinh đúng thời gian dự đoán, đặc biệt là đã qua vài tuần so với thời điểm dự sinh thì cần phải hết sức cẩn thận.

Mặc dù hiệu quả của nó vẫn còn nhiều nghi vấn. , một số cách dưới đây đáng được bạn xem xét để đẩy nhanh quá trình phân phối:

1. B giao hợp thân mật

Một trong những cách được cho là để đẩy nhanh quá trình chuyển dạ là giao hợp. Một số nghiên cứu cho rằng giao hợp khi thai được 36 tuần tuổi có thể giảm nguy cơ sinh muộn. Điều này là do chất prostaglandin có trong tinh trùng được cho là có tác dụng kích hoạt các cơn co thắt.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng người chồng sẽ xuất tinh vào âm đạo khi bạn thử sau đó. Ngoài ra, hãy chọn tư thế quan hệ tình dục không gây nguy hiểm cho việc mang thai, chẳng hạn như phụ nữ nằm trên , kiểu doggy hoặc tư thế đứng nếu có thể.

2. Kích thích núm vú

Vì không phải lúc nào cũng có thể giao hợp nên bạn có thể đẩy nhanh quá trình chuyển dạ bằng một cách khác và đơn giản hơn, đó là kích thích núm vú.

Sờ hoặc xoa- Nhẹ nhàng lau đầu vú có thể khiến cơ thể bạn sản sinh ra một loại hormone gọi là oxytocin. Chính hormone này sau đó sẽ đóng vai trò kích hoạt các cơn co thắt, để quá trình chuyển dạ có thể bắt đầu ngay lập tức.

Tuy dễ áp ​​dụng nhưng bạn vẫn phải cẩn thận. Nếu kích thích quá mức, rất có thể các cơn co thắt diễn ra sẽ rất mạnh và thực sự gây nguy hiểm cho em bé khi chào đời. Chúng tôi khuyên bạn nên thảo luận với bác sĩ trước khi thực hiện.

3. Tập thể dục

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tập thể dục thường xuyên khi mang thai không chỉ giúp bà bầu và thai nhi tránh được các bệnh khác nhau mà còn có thể tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh quá trình chuyển dạ.

Một số hình thức tập thể dục mà bạn có thể chọn là đi bộ thư giãn, bài tập khi mang thai, squat , bài tập Kegel, yoga hoặc pilates. Tránh các môn thể thao yêu cầu bạn phải nhảy, chẳng hạn như nhảy dây, vì nó có thể gây bất lợi cho việc mang thai.

4. Mát xa

Mang thai già nua và không có dấu hiệu sinh nở chắc chắn có thể khiến bạn bực bội. Nhưng để vượt qua nó, hãy cố gắng thực hiện động tác massage. Massage cho bà bầu có thể giúp giảm lo lắng, đau nhức, giúp cơ thể thư giãn. Ngoài ra, mát-xa cũng có thể giúp kích thích chuyển dạ.

Mát-xa tại một số huyệt đạo nhất định như lòng bàn chân, bắp chân, lòng bàn tay, gót chân và xương chậu, được cho là giúp tăng tốc độ chuyển dạ. <

Đẩy nhanh quá trình giao hàng bằng những cách tự nhiên trên rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, vì mức độ an toàn và hiệu quả của nó vẫn chưa được biết chắc chắn, vì vậy trước khi thử, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa.

Điều trị y tế để đẩy nhanh quá trình sinh con

Điều trị y tế là cách gây chuyển dạ an toàn và hiệu quả nhất. Một số hành động để đẩy nhanh quá trình sinh là:

Sử dụng thuốc

Một loại thuốc để đẩy nhanh quá trình sinh là hormone oxytocin. Như đã mô tả trước đó, oxytocin là một loại hormone có thể kích hoạt hoặc tăng cường các cơn co thắt để bắt đầu chuyển dạ. Thuốc này thường được dùng dưới dạng tiêm.

Ngoài oxytocin, bác sĩ cũng có thể kê đơn các loại thuốc có chứa hormone prostaglandin. Chức năng của nó là làm giãn nở cổ tử cung và kích hoạt các cơn co thắt. Thuốc này được sử dụng bằng cách đưa trực tiếp vào âm đạo.

Vỡ túi ối

Hành động y tế này còn được gọi là chọc ối. Khi quá tuổi thai và không có dấu hiệu chuyển dạ, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh thường sẽ tiến hành chọc vỡ túi ối.

Mục đích là để kích thích các cơn co chuyển dạ, để ống sinh có thể bắt đầu mở và quá trình chuyển dạ có thể bắt đầu ngay lập tức.

Sự giãn nở cơ học

Sự giãn nở cơ học được thực hiện bằng cách đưa một ống mỏng vào âm đạo. Sau khi đưa ống vào thành công, bác sĩ sẽ đổ nước vào ống để làm nở quả bóng ở cuối. Hành động này có thể làm cho cổ tử cung giãn ra.

Tác dụng của khởi phát chuyển dạ thường có thể được cảm nhận trong vòng vài giờ hoặc vài ngày sau khi thực hiện hành động y tế. Nếu đã thử tất cả các phương pháp nhưng vẫn chưa sinh, bác sĩ có thể tiến hành mổ lấy thai.

Quá trình sinh nở kéo dài rất mệt mỏi và có thể gây căng thẳng. Để khắc phục điều này, bạn có thể thư giãn bằng cách nhờ chồng xoa bóp, thực hành các kỹ thuật thở hoặc nghe một bài hát yêu thích. Hành động để đẩy nhanh quá trình sinh nở mà không điều chỉnh theo tình trạng sức khỏe thực sự có nguy cơ gây ra các rối loạn cho phụ nữ mang thai hoặc thai nhi trong bụng mẹ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sinh con