Các cách khác nhau về sức khỏe để điều trị bệnh ho gà

Có nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh ho gà. Bạn có thể thực hiện các phương pháp điều trị đơn giản tại nhà hoặc dùng thuốc ho có đờm, cả qua đường khám và theo đơn của bác sĩ.

Ho có đờm xảy ra khi cơ thể cố gắng tống đờm hoặc chất nhầy ra khỏi đường thở. Tình trạng ho kèm theo đờm này có thể do cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi hoặc hen suyễn. Để tình trạng sức khỏe nhanh chóng hồi phục, bạn cần biết cách chữa ho gà đúng cách.

 Nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh ho gà - dsuckhoe

Cách làm giảm cơn ho

Để giảm cơn ho gà, bạn có thể thực hiện một số điều sau đây:

 • Uống nước trắng ấm
  Một trong những cách đơn giản nhất để điều trị ho gà là tăng cường uống nước trắng ấm. Khi bạn uống nước trắng ấm, đờm dính ở phía sau cổ họng có thể loãng hơn và dễ loại bỏ hơn.
 • Tắm nước ấm
  Ngoài việc tiêu thụ nước ấm trắng, tắm nước ấm cũng là một trong những cách để đối phó với bệnh ho gà. Hơi nước ấm có thể giúp làm dịu cơn đau họng, làm loãng đờm và giảm cơn ho dai dẳng.
 • Uống mật ong
  Uống mật ong cũng có thể làm dịu cơn ho gà. Mật ong có chứa chất kháng khuẩn và được cho là có thể làm giảm ngứa cổ họng.
 • Sử dụng máy làm ẩm
  Việc sử dụng máy tạo độ ẩm hoặc máy làm ẩm không khí có thể làm giảm chứng ho gà vì khi bạn hít thở không khí ẩm, đờm có thể loãng hơn và dễ loại bỏ hơn.
 • Xả nước muối
  Để loại bỏ đờm dính ở phía sau cổ họng, bạn nên súc miệng bằng nước muối. Nước muối được cho là có thể làm loãng đờm, giảm đau họng và tiêu diệt vi trùng làm tổ trong miệng.

Tùy chọn Thuốc ho gà

Nếu đã thực hiện các phương pháp này mà bệnh ho gà không khỏi, bạn có thể dùng thuốc ho gà bán không cần toa hoặc theo đơn của bác sĩ. Các loại thuốc ho thường được sử dụng để điều trị ho gà là:

 • Thuốc long đờm
  Thuốc ho long đờm có thể giúp loại bỏ đờm dễ dàng hơn khi ho. Đây là loại thuốc có khả năng ngăn chặn sự sản xuất mucin là một loại protein có trong đờm, để đờm loãng hơn. Một ví dụ về thuốc ho bao gồm loại thuốc long đờm là guaifenesin .
 • Đồ đá cũ
  Thuốc ho có chất nhầy có tác dụng làm loãng đờm để dễ tống ra ngoài khi ho. Một trong những thành phần của thuốc ho là một loại thuốc tiêu nhầy là bromhexine .

Nếu bệnh ho gà bạn đang mắc phải không cải thiện bằng cách chăm sóc và điều trị độc lập tại nhà, hãy ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Đặc biệt nếu cơn ho gà đã kéo dài hơn hai tuần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ho, bromhexine, guaifenesin