Các Cách Nâng Cao Để Xác Định Khả Năng Sinh Sản Với Máy Tính Ngày Rụng Trứng

Đối với những cặp vợ chồng muốn sớm có con, quan hệ tình dục trong thời kỳ dễ thụ thai (thời kỳ rụng trứng) là điều quan trọng. Nếu không hiểu thời điểm quan hệ tình dục tốt nhất để nhanh có thai, bạn có thể sử dụng máy tính ngày rụng trứng.

Quan hệ tình dục thường xuyên, ít nhất 2-3 lần một tuần, có thể tăng khả năng mang thai. Tuy nhiên, có nhiều cặp vợ chồng đã lâu không sinh được con. Đối với những bạn muốn có con sớm thì nên quan hệ thân mật trong thời kỳ rụng trứng.

Các cách nâng cao để xác định thời gian thụ thai bằng máy tính rụng trứng - dsuckhoe

Cách tính khả năng thụ thai

A chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày đầu tiên của lần hành kinh tiếp theo. Trung bình, chu kỳ kinh nguyệt là từ 28–32 ngày, nhưng một số có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn. Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28–32 ngày và đều đặn, thời gian rụng trứng thường xảy ra trong khoảng từ ngày 11 đến ngày 21. Khi có kinh nguyệt. Trong quá trình rụng trứng, buồng trứng hoặc vòi trứng sẽ giải phóng tế bào trứng. Nếu bạn và bạn tình có quan hệ tình dục vào thời điểm này, tinh trùng sẽ thụ tinh với trứng và mang thai.

Mặc dù tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung đến 5 ngày nhưng trứng chỉ có thể sống sót 12–24 giờ sau khi phát hành. Trong một năm, phụ nữ nói chung sẽ hành kinh khoảng 12 lần.

Tuy nhiên, không may là có một số điều có thể khiến kinh nguyệt không đều, chẳng hạn như căng thẳng nặng, thay đổi cân nặng, tập thể dục nặng thường xuyên, rối loạn nội tiết tố.

Lợi ích và Công dụng của Máy tính ngày rụng trứng

Nếu bạn vẫn chưa biết về thời điểm rụng trứng, bạn có thể sử dụng máy tính ngày rụng trứng. Phương pháp này có thể giúp xác định thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, dựa trên thông tin bạn nhập.

Phương pháp này rất quan trọng để xác định thời điểm có khả năng mang thai cao nhất. Ngoài máy tính ngày rụng trứng, bạn cũng có thể sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra khả năng thụ thai được bán ở hiệu thuốc.

Việc xác định này có thể bắt đầu bằng việc biết chu kỳ kinh nguyệt. Khi bạn có chu kỳ kinh 28 ngày thì có khoảng 6 ngày khả năng mang thai cao nhất là vào khoảng tuần thứ 2 của chu kỳ kinh. Đây là những ngày mà các cặp vợ chồng được khuyên nên quan hệ tình dục.

Quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng 1-2 ngày và đúng vào ngày rụng trứng là cách tốt nhất để mang thai. Bằng cách này, một khi tế bào trứng được giải phóng, tinh trùng sẽ sẵn sàng chờ đợi trong ống dẫn trứng (ống dẫn trứng) để thụ tinh với tế bào trứng.

Ngoài ra, cơ thể sẽ xuất hiện một số dấu hiệu khi rụng trứng. xảy ra, chẳng hạn như:

  • Tiết dịch âm đạo có xu hướng trong suốt và đàn hồi như lòng trắng trứng
  • Đau ở vú
  • Vùng chậu hoặc bụng
  • Đầy hơi
  • Nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng tăng khoảng 1/2 đến 1 ° C khi được đo bằng nhiệt kế
  • Kích thích tình dục tăng lên

Máy tính ngày rụng trứng chỉ là một công cụ để ước tính ngày mà bạn và đối tác của bạn giao hợp để có thai. Máy tính này cũng được biết là chính xác đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Ngoài việc tăng khả năng mang thai, phương pháp này cũng có thể là một trong những phương pháp tránh thai tự nhiên để tránh thai, cụ thể là bằng cách tránh quan hệ tình dục nếu bạn đang trong thời kỳ sinh đẻ.

Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để tìm hiểu thêm về cách xác định khả năng sinh sản.

Ngoài ra, nếu có các vấn đề sức khỏe như chu kỳ kinh nguyệt dài hơn 35 ngày trở lên thay đổi, sớm hơn hoặc muộn hơn trong 3 chu kỳ liên tiếp thì bạn nên đi khám để có hướng điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch-mang thai, TMC-19