Các cách sống lành mạnh và lợi ích của việc làm sạch răng bằng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là giải pháp làm sạch cặn thức ăn còn bám vào các ng ườ i kẽ răng. Làm quen với việc đánh răng th ường xuyên cũng như sử dụng chỉ nha khoa có thể được > giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh răng miệng.

Đánh răng hai lần một ngày thực sự là không đủ để giữ cho răng của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh. Nguyên nhân là do bàn chải đánh răng không nhất thiết phải tiếp cận được các ngóc ngách và kẽ hở giữa các kẽ răng, nên thường vẫn có thức ăn thừa mắc kẹt trong các kẽ hở giữa các kẽ răng.

 Cách và lợi ích của việc làm sạch răng bằng chỉ nha khoa - dsuckhoe

Do đó, bạn nên bổ sung cho nỗ lực làm sạch răng của bạn bằng cách sử dụng chỉ nha khoa. Nếu cần, hãy sử dụng cả nước súc miệng để súc miệng.

Cách sử dụng chỉ nha khoa

Đây là cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. răng hoặc chỉ nha khoa :

  • Lấy một sợi chỉ nha khoa dài khoảng 45 cm và quấn cả hai đầu của sợi chỉ quanh ngón giữa của bàn tay phải và tay trái
  • Giữ chặt chỉ nha khoa với sự trợ giúp của ngón cái và ngón trỏ
  • Từ từ nhét chỉ nha khoa vào một trong các khoảng trống, sau đó chà xát theo hình chữ C
  • Nhẹ nhàng di chuyển chỉ nha khoa lên xuống và từ từ để không làm tổn thương nướu răng
  • Áp dụng phương pháp tương tự cho các răng khác

Sau khi sử dụng chỉ nha khoa, rửa sạch bằng nước hoặc nước súc miệng. Ngoài ra, hãy dùng chỉ nha khoa ít nhất một lần mỗi ngày.

Trong những ngày đầu dùng chỉ nha khoa, nướu của bạn có thể bị chảy máu do dùng chỉ nha khoa quá nhiều. Tuy nhiên, tình trạng này không cần quá lo lắng vì theo thời gian, bạn sẽ quen với việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách.

Lợi ích của việc làm sạch răng bằng chỉ nha khoa

Ít nhất có hơn 500 loại vi khuẩn được tìm thấy trong miệng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải làm quen với việc đánh răng bằng bàn chải và chỉ nha khoa để thức ăn thừa không trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn có thể gây bệnh cho răng và miệng.

Nghiên cứu cho thấy những người Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên có Nguy cơ mắc các vấn đề về răng và nướu thấp hơn so với những người chưa bao giờ dùng chỉ nha khoa.

Điều này là do việc sử dụng chỉ nha khoa có thể ngăn ngừa sự hình thành mảng bám và cao răng cũng như cách tự làm sạch cao răng, vì vậy nguy cơ Có thể bị hôi miệng, sâu răng và viêm nướu hoặc viêm nha chu.

Mặc dù có lợi nhưng bạn vẫn cần phải cẩn thận và sử dụng chỉ nha khoa trong đúng cách. Lý do là nếu chỉ nha khoa được sử dụng không đúng cách, đặc biệt là liên tục, chỉ nha khoa có thể gây hại cho răng và nướu.

Ngoài ra, hãy chú ý đến loại chỉ nha khoa bạn chọn. Nhìn chung, có hai loại sợi ggi thường được sử dụng, đó là sợi nylon nhiều sợi và sợi PTFE (monofilament).

Cả hai loại sợi đều có chất lượng như nhau để làm sạch các khe hở. Tuy nhiên, chỉ nha khoa monofilame mịn hơn, giúp việc di chuyển giữa các kẽ răng trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi biết lợi ích của chỉ nha khoa gini, bây giờ bạn biết rằng nó có tác dụng chăm sóc răng miệng. sức khỏe và nướu răng chỉ bằng cách đánh răng là không đủ. Do đó, hãy thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ hở giữa các kẽ răng khỏi thức ăn thừa. Ngoài ra, đừng quên khám răng định kỳ tại nha sĩ, ít nhất 6 tháng một lần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: y tế, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, nha khoa.