Các cặp vợ chồng sống lành mạnh Luôn im lặng khi tức giận? Đối phó với nó theo cách này

Có một người bạn đời luôn im lặng khi tức giận có thể khiến bạn bối rối. Nỗ lực bạn thực hiện để làm cho tình hình như bình thường thường kết thúc vô ích. Eits , trước tiên đừng bỏ cuộc, vâng. Nào, hãy cố gắng đối mặt với Ngài theo những cách sau.

Tranh luận trong một mối quan hệ là bình thường. Để thể hiện sự tức giận, mỗi người có một cách khác nhau, một số cách càu nhàu , la hét, ném đồ vật hoặc thậm chí thực hiện các hoạt động tích cực, chẳng hạn như dọn dẹp và theo đuổi sở thích.

 Các cặp đôi luôn im lặng khi tức giận? Hãy đối mặt với nó theo cách này-dsuckhoe

Tuy nhiên, không ít người chọn cách im lặng khi tức giận ( im lặng đối xử ). Im lặng một lúc khi tức giận có thể khiến bạn bình tĩnh hơn và cảm xúc cũng dịu lại. Tuy nhiên, nếu im lặng trong thời gian dài, điều này có thể khiến vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Cách đối phó với một cặp đôi im lặng khi tức giận

Trong một mối quan hệ, im lặng giữa xung đột thường được thực hiện như một thái độ nhượng bộ để không kéo dài vấn đề. Nhưng mặt khác, nó cũng có thể là một hình thức thao túng và hành vi hung hăng thụ động để kiểm soát đối tác.

Những người nhận được sự điều trị này có thể cảm thấy bối rối, sợ hãi, tuyệt vọng, không được đánh giá cao và yêu thương, kém cỏi và thậm chí là căng thẳng. Nếu nó tiếp tục xảy ra, căng thẳng và cảm xúc tiêu cực nảy sinh từ việc điều trị im lặng có thể khiến một người có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm hoặc lo lắng quá mức, bạn biết đấy .

Ngoài ra, im lặng khi tức giận cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của mối quan hệ. Bởi vì họ thường im lặng khi tranh luận, những vấn đề đang tồn tại sẽ không có thời gian để thảo luận và cuối cùng sẽ chồng chất và trở thành gánh nặng trong tâm trí của mỗi bên. Điều này có thể làm cho mối quan hệ trở nên t oặc .

Nếu đối tác của bạn luôn im lặng trước hàng nghìn thứ tiếng khi bạn có xung đột, hãy cố gắng giải quyết bằng những cách sau:

1. Nói chuyện tử tế với đối tác của bạn

Bị bỏ rơi trong một thời gian dài thực sự cảm thấy phiền phức, nhưng đừng để bạn xúc động vì điều này, vâng. Cố gắng deh nói chuyện tử tế với cô ấy.

Giả sử bạn cảm thấy buồn và bối rối khi bị đối xử như vậy. Đồng thời giải thích rằng vấn đề mà anh ấy đang gặp phải sẽ không được giải quyết, nếu anh ấy chỉ im lặng.

2. Tránh ép buộc các cặp đôi

Nếu bạn đã tiếp cận tốt nhưng đối tác của bạn vẫn không muốn nói chuyện, họ có thể vẫn cần thời gian để bình tĩnh và bình tĩnh lại.

Trong những tình huống như thế này, tốt nhất bạn không nên ép cô ấy nói chuyện hoặc đưa ra quyết định khi cả hai đang ở đỉnh điểm của cảm xúc, vâng. Tốt hơn hết, hãy tìm đúng thời điểm và sắp xếp lại thời gian để cả hai cùng thảo luận về vấn đề đang gặp phải và làm hòa một cách chân thành.

3. Vui lòng xin lỗi

Đôi khi, sự tức giận của anh ấy xuất phát từ một sai lầm vô ý. Cố gắng đánh giá bản thân để tìm ra những sai lầm đã mắc phải. Nếu bạn sai, hãy thừa nhận sai lầm của bạn. Sau đó, hãy thành thật xin lỗi và nói với cô ấy rằng bạn sẽ cố gắng không tái phạm.

Tuy nhiên, hãy tránh nói lời xin lỗi, nếu bạn không mắc lỗi, thì có. Đừng để bản thân trở thành người làm vui lòng mọi người , điều này thực sự có thể gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn.

4. Đánh giá mối quan hệ của bạn

Khi tâm trạng của đối tác của bạn được cải thiện, hãy thảo luận vấn đề và tìm ra giải pháp. Sau đó, hãy đánh giá mối quan hệ của bạn. Nói về cách tốt cho cả hai bạn để giải quyết vấn đề. Đừng để mâu thuẫn trong mối quan hệ này thực sự làm tổn thương nhau.

5. Chuyển sự chú ý của bạn sang các hoạt động khác

Nếu bạn cảm thấy sự im lặng của đối tác quá mức khiến bạn phải hạ mình hoặc tự trách mình, thì đã đến lúc bạn nên chuyển sự chú ý sang điều khác. Cố gắng giữ bình tĩnh và tập trung vào các hoạt động và công việc hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng hạnh phúc của bạn là ưu tiên hàng đầu. Đừng để mâu thuẫn với người ấy khiến bạn bực bội và làm giảm chất lượng cuộc sống. Làm những việc giúp bạn bình tĩnh và thoải mái hơn, chẳng hạn như tập thể dục, tìm hiểu điều gì đó mới hoặc hangout với bạn bè hoặc gia đình của bạn.

Nếu sau khi thực hiện những cách trên mà đối phương vẫn ngại nói chuyện hoặc việc này luôn lặp đi lặp lại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và mối quan hệ giữa cả hai thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia tâm lý để được tư vấn và nhận được sự lời khuyên đúng đắn.

Đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn, vấn đề này cũng có thể được giải quyết bằng tư vấn hôn nhân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng