Các chất bổ sung sức khỏe có thể ngăn ngừa lây truyền vi-rút Corona không?

Mặc dù giá của thực phẩm bổ sung hiện nay khá đắt đỏ, nhưng hóa ra không ít người chịu khó tìm mua để không bị nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, việc uống thực phẩm chức năng có thể thực sự ngăn chặn sự lây truyền của vi-rút Corona không?

Thực sự bổ sung Bạn có thể ngăn chặn sự lây truyền của virus Corona không? - dsuckhoe

Nếu bạn cần tầm soát COVID-19, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để được dẫn đến cơ sở y tế gần nhất:

  • Kiểm tra kháng thể nhanh
  • Que thử kháng nguyên (Kiểm tra kháng nguyên nhanh)
  • PCR

 Các chất bổ sung có thể thực sự ngăn chặn sự lây truyền của virus Corona không? -dsuckhoe Các chất bổ sung thường được bán dưới dạng viên nén, viên nang, bột hoặc chất lỏng. Sản phẩm này được cho là có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể vì nó chứa các vitamin và khoáng chất có thể tăng cường hệ thống miễn dịch.

Khả năng miễn dịch mạnh mẽ được kỳ vọng sẽ chống lại sự tấn công của vi trùng bệnh tật, cả vi khuẩn và vi rút, đặc biệt khi thế giới hiện đang bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của vi rút Corona gây ra bệnh COVID-19.

Có thể ngăn chặn sự lây truyền của Virus Corona bằng các chất bổ sung không?

Cho đến nay, hơn 90.000 người trên toàn thế giới, bao gồm cả Indonesia, đã bị nhiễm vi rút Corona. Mặc dù nhiều bệnh nhân COVID-19 đã được báo cáo được chữa khỏi, nhưng không ít bệnh nhân tử vong vì căn bệnh này. Việc nhiều người sợ lây nhiễm vi-rút đến từ thành phố Vũ Hán là điều hiển nhiên.

Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể yếu, nhiều loại vi rút khác nhau có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây nhiễm trùng, đặc biệt là vi rút Corona. Với nỗ lực bảo vệ mình khỏi vi rút, nhiều người bắt đầu tìm đến các loại thực phẩm chức năng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Thật không may, quan điểm cho rằng chất bổ sung có thể ngăn chặn vi-rút Corona không hoàn toàn đúng. Thực sự bổ sung có thể cung cấp cho chúng ta lượng chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sức khỏe và độ bền. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết ngăn chặn sự lây truyền trực tiếp của vi-rút.

Bạn phải tiếp tục ăn thức ăn bổ dưỡng mỗi ngày. Các chất dinh dưỡng từ thực phẩm, chẳng hạn như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn hơn so với thực phẩm bổ sung.

Mặc dù vậy, không có gì sai khi bạn muốn dùng thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, hãy đảm bảo sử dụng theo khuyến cáo của bác sĩ, đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc mắc một số bệnh. Mặc dù không có trong thuốc nhưng thực phẩm chức năng cũng có thể gây ra tác dụng phụ nếu tiêu thụ quá mức, bạn biết đấy .

Nếu muốn tăng sức bền, bạn cũng cần tập thể dục hàng ngày, ngủ đủ giấc, bỏ thuốc lá, tránh xa rượu bia và kiểm soát căng thẳng.

Ngoài ra, đừng quên luôn áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác trong các hoạt động hàng ngày của bạn, chẳng hạn như siêng năng rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc nước rửa tay và không chạm vào mũi, miệng hoặc mắt của bạn trước khi rửa tay.

Việc sử dụng khẩu trang là cần thiết khi bạn ở gần những người bị ho và sốt, hoặc nếu bản thân bạn đang bị bệnh. Nếu bạn gặp các phàn nàn tương tự như các triệu chứng COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho và khó thở, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức và không đi làm hoặc đi học cho đến khi bạn đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chất bổ sung, phòng chống vi-rút Corona hoặc bất kỳ triệu chứng nào bạn đang gặp phải, vui lòng trò chuyện trực tiếp với bác sĩ của bạn trên ứng dụng dsuckhoe. Thông qua ứng dụng này, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện, bạn biết không .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona, phần bổ sung, Chatbot-coronavirus