Các chất phụ nhận biết Omicron BA.4

Động vật phụ Omicron BA.4 lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi vào đầu năm 2022. Động vật phụ này được cho là lây lan nhanh hơn động vật ăn thịt phụ Omicron trước đó, tuy nhiên cho đến nay, không có dấu hiệu nào rằng Omicron BA.4 ở buồng trứng gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Kể từ khi xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2021, vi rút Corona biến thể Omicron đã đột biến thành một số loài phụ, cụ thể là các loài phụ BA.1, BA.2 và BA.3, cho đến gần đây nhất là các loài phụ BA. .4 và BA.5.

 Biết về Omicron BA.4 Subvariant-dsuckhoe

Sinh vật phụ Omicron BA.4 là được biết là có mức độ nghiêm trọng của bệnh thấp hơn so với các biến thể phụ Omicron trước đây. Tuy nhiên, Omicron BA.4 được biết là dễ lây lan hơn và có thể thoát khỏi sự phòng thủ của hệ thống miễn dịch. Điều này khiến BA.4 phụ biến có nguy cơ gây tái nhiễm COVID-19 trong tương lai.

Thông tin về Omicron BA Subvarian.4

Nghiên cứu về Omicron BA phụ .4 thực sự vẫn còn rất hạn chế. Các nhà nghiên cứu cũng không biết liệu sinh vật phụ này có thể gây ra sự gia tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19 so với các biến thể phụ Omicron trước đó hay không.

Cho đến nay, hơn 40 quốc gia đã báo cáo các trường hợp nhiễm trùng phụ Omicron BA.4, bao gồm cả Indonesia. Những bệnh nhân xác nhận dương tính với Omicron BA.4 trung bình có các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng gì. Tình trạng này được cho là có liên quan chặt chẽ đến việc tiêm chủng đầy đủ và thuốc tăng cường đã được cộng đồng chấp nhận.

Các triệu chứng của COVID-19 Omicron BA.4 cho đến nay tương tự nhau các triệu chứng của COVID-19 nói chung. Dưới đây là một số triệu chứng của COVID-19:

 • Đau họng
 • Bầm tím hoặc đau nhức cơ
 • Sốt
 • Ho
 • Lạnh
 • Ngạt mũi
 • Nhức đầu

Mặc dù COVID-19 do Omicron BA.4 ở buồng trứng gây ra có các triệu chứng nhẹ, căn bệnh này vẫn không được coi thường. Tất cả những người, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương, chẳng hạn như trẻ em, người già và những người mắc các bệnh đi kèm, nên duy trì các quy trình chăm sóc sức khỏe và tiêm vắc xin COVID-19.

Khả năng của COVID-19 Vắc xin để chống lại các vi khuẩn phụ Omicron BA.4

Trong khi đó, tất cả các loại vắc xin COVID-19 vẫn được coi là có hiệu quả trong việc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh và giảm nguy cơ tử vong do nhiễm trùng virus Corona phụ Omicron BA.4.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêm 3 liều vắc xin mRNA có lợi trong việc giảm nguy cơ nhập viện trong đợt Omicron.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 và thuốc tăng cường để bảo vệ cơ thể khỏi mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu bị nhiễm vi-rút Corona.

Bạn cũng có thể phá vỡ chuỗi lây truyền của Omicron BA.4 subvariants bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 sau:

 • Đeo khẩu trang khi hành động các hoạt động bên ngoài gia đình, đặc biệt nếu hoạt động được thực hiện trong nhà và có nhiều người tham gia
 • Thường xuyên rửa tay
 • Tránh đám đông
 • Duy trì khoảng cách thân thiện với những người khác
 • Cải thiện khả năng thông gió trong nhà
 • Che miệng và mũi bằng khuỷu tay hoặc khăn giấy khi ho và hắt hơi
 • Làm sạch các bề mặt bạn thường xuyên chạm vào, chẳng hạn như tay nắm cửa, điện thoại di động , máy tính xách tay hoặc bàn, thường xuyên

Các xét nghiệm PCR và xét nghiệm kháng nguyên vẫn có thể được sử dụng để chẩn đoán COVID-19 do Omicron BA phụ gây ra.4. Bạn có thể thực hiện xét nghiệm nếu bạn gặp các triệu chứng của COVID-19 như đã đề cập ở trên.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về Omicron BA.4, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trực tiếp hoặc thông qua trò chuyện với bác sĩ trên ứng dụng ALODOKTER. Ngoài ra, hãy đảm bảo luôn giữ cơ thể khỏe mạnh và áp dụng các liệu trình chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa nhiễm trùng buồng trứng của Omicron BA.4.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona