Các Chú Ý Đến Việc Đặt Máy Điều Hòa Không Khí Thích Hợp Cho Trẻ Sơ Sinh

Khi Mẹ sử dụng máy lạnh ở nhà, điều quan trọng là phải biết nhiệt độ máy lạnh phù hợp cho bé. Đó là do cơ thể bé chưa điều chỉnh được nhiệt độ phù hợp nên dễ bị nhiễm lạnh hoặc nóng trong. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến trẻ.

Trẻ sơ sinh có làn da mỏng và nhạy cảm. Điều này khiến anh ấy dễ bị phát ban trên da, đổ mồ hôi và mất nước khi ở những nơi quá nóng.

 Xem Cài đặt Điều hòa cho the Right Baby - dsuckhoe

Một cách để giữ cho nhiệt độ phòng luôn mát mẻ là sử dụng máy điều hòa nhiệt độ hoặc máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, nhiệt độ điều hòa nhiệt độ cho trẻ sơ sinh cũng phải được đặt phù hợp để bé không bị lạnh và cuối cùng bị ốm hoặc hạ thân nhiệt.

Nhiệt độ điều hòa khuyến nghị cho trẻ sơ sinh

Nhiệt độ điều hòa nhiệt độ khuyến nghị cho trẻ sơ sinh là khoảng 23–25 o C. Ở nhiệt độ này, mẹ vẫn cần cho bé mặc quần áo cotton và đắp chăn mỏng cho bé thoải mái và có thể thấm hút mồ hôi. 20 o C.

Mẹ cũng có thể sử dụng tính năng hẹn giờ ( timer ) để điều hòa có thể tự động bật hoặc tắt vào những giờ nhất định.

Nếu máy lạnh Mẹ sử dụng không có màn hình báo nhiệt độ, hãy dùng nhiệt kế đo nhiệt độ phòng để biết nhiệt độ trong phòng có phù hợp với nhiệt độ lý tưởng của máy lạnh cho bé hay không.

Lợi ích của nhiệt độ điều hòa mát cho trẻ sơ sinh

Ngoài việc giúp trẻ ngủ ngon hơn vì phòng cảm thấy mát mẻ, việc cài đặt nhiệt độ điều hòa không khí thích hợp cũng có thể ngăn ngừa trẻ sơ sinh gặp các rối loạn về sức khỏe, chẳng hạn như mất nước, đổ mồ hôi và h ợ ăn hoặc co giật n nóng.

Không chỉ vậy, việc giữ nhiệt độ phòng mát mẻ giúp bé bớt bứt rứt và thoải mái hơn khi ngủ. Điều này có thể làm giảm nguy cơ trẻ sơ sinh phát triển SIDS hoặc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh.

Khi ở trong phòng làm mát bằng máy lạnh, trẻ cũng cần được bú sữa mẹ hoặc sữa công thức để nhu cầu chất lỏng được đáp ứng. đáp ứng và tránh mất nước.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Điều Hòa Cho Trẻ Sơ Sinh

Khi sử dụng điều hòa trong phòng trẻ sơ sinh, các bà mẹ nên làm theo một số mẹo dưới đây:

  • Vệ sinh máy điều hòa không khí thường xuyên.
  • Đảm bảo phòng được thông gió tốt để không khí được lưu thông.
  • Áp dụng cho em bé - Kem dưỡng ẩm chuyên biệt cho da của Bé khi ở trong phòng có điều hòa để tránh bị khô da.
  • Khi mẹ dùng quạt để làm mát phòng, tránh để quạt chiếu trực tiếp vào bé.
  • Sử dụng máy lọc nước hoặc máy làm ẩm phòng để giữ chất lượng không khí sạch và không có bụi.
  • Tránh hút thuốc trong nôi hoặc p un in the house.

Mặc dù em bé được khuyên nên ở trong phòng mát, nhưng không có nghĩa là em bé phải liên tục ở trong phòng điều hòa. Thỉnh thoảng, hãy đưa bé ra ngoài trời vào buổi sáng để đón nắng và hít thở không khí trong lành.

Ngoài việc đặt nhiệt độ điều hòa phù hợp cho bé, mẹ cần nhớ một điều nữa khi cho bé sử dụng. điều hòa không khí trong phòng của một người nhỏ là để làm sạch bộ lọc không khí AC định kỳ. Nếu con bạn thường gặp phải các triệu chứng dị ứng khi ở trong phòng máy lạnh, đừng ngần ngại đến bác sĩ nhi khoa để kiểm tra.

 

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé