Các dấu hiệu sống lành mạnh của lạm dụng tình dục trẻ em và cách đối phó với nó

Lạm dụng tình dục trẻ em có thể để lại tổn thương sâu sắc, cả về thể chất và tình cảm. Tuy nhiên, trẻ em là nạn nhân của lạm dụng thường sợ hãi khi nói ra. Do đó, điều quan trọng là nhận biết các dấu hiệu của lạm dụng tình dục trẻ em và cách đối phó.

Xâm hại tình dục trẻ em là bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào do người lớn hoặc người lớn tuổi thực hiện với trẻ em dưới 18 tuổi. Không chỉ từ bên ngoài, thủ phạm quấy rối tình dục có thể đến từ những người thân thiết, thậm chí là chính các thành viên trong gia đình.

 Dấu hiệu quấy rối tình dục trẻ em và Cách đối phó - dsuckhoe

Lạm dụng tình dục trẻ em có thể xảy ra do trẻ bị thuyết phục, ép buộc hoặc thậm chí bị đe dọa làm điều gì đó không tự nhiên, chẳng hạn như hôn, xem nội dung khiêu dâm hoặc quan hệ tình dục.

Dấu hiệu của việc trẻ bị lạm dụng tình dục

Các dấu hiệu của lạm dụng tình dục trẻ em đôi khi rất khó để cha mẹ nhận ra. Nguyên nhân là do hầu hết trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục không nhận ra hoặc không hiểu rằng hành động mà thủ phạm gây ra cho mình là hành động phi tự nhiên.

Không chỉ vậy, hầu hết nạn nhân còn cảm thấy sợ hãi khi tiết lộ. lạm dụng tình dục mà chúng đã trải qua, vì chúng bị thủ phạm đe dọa hoặc vì chúng nghĩ rằng hành vi quấy rối là do lỗi của chúng.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu mà trẻ có thể biểu hiện khi bị bị quấy rối tình dục, bao gồm:

  • Thường gặp ác mộng dẫn đến khó ngủ
  • Mất tập trung và khó tiếp thu bài học
  • Khó kiểm soát cảm xúc
  • Rất khép kín hoặc sống khép kín
  • Trông buồn bã, lo lắng hoặc sợ hãi quá mức
  • Có vẻ muốn tự làm tổn thương bản thân hoặc thậm chí tự tử

Không chỉ vậy, nạn nhân còn có thể đưa ra manh mối chắc chắn về hành vi quấy rối tình dục mà họ mì mà không để lộ trực tiếp. Ví dụ: một đứa trẻ nổi cơn tam bành mỗi khi đến thăm người thân là thủ phạm.

Ngoài những thay đổi về hành vi và cảm xúc của trẻ, bạn cũng có thể biết được các dấu hiệu của lạm dụng tình dục qua các khiếu nại về sức khỏe. của trẻ em.

Cẩn thận với những vết thương hoặc vết bầm tím trông không tự nhiên ở trẻ em, đặc biệt nếu chúng có kèm theo một số vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như khó đi tiểu, đau khi đi hoặc ngồi, chảy máu từ hậu môn hoặc bộ phận sinh dục, và các triệu chứng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cách đối phó với lạm dụng tình dục trẻ em

Là cha mẹ, bạn cần biết cách đối phó với lạm dụng tình dục trẻ em . Điều này rất quan trọng để đứa trẻ không bị sa ngã hơn nữa và ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm cho một đứa trẻ là nạn nhân của lạm dụng tình dục:

1. Cố gắng khiến trẻ nói chuyện

Cố gắng khiến trẻ nói chuyện với bạn từ trái tim. Khi trẻ đã bắt đầu kể, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và lắng nghe một cách cẩn thận.

Ngoài ra, hãy tránh cắt ngang lời nói của trẻ ngay cả khi bạn cảm thấy tức giận với kẻ xâm phạm tình dục hoặc khó hiểu những gì trẻ đang nói . Việc cắt ngang lời nói của trẻ có thể khiến trẻ cảm thấy ít được lắng nghe hơn, vì vậy trẻ từ chối nói thêm.

2. Hãy cho con bạn đủ thời gian

Hiểu rằng không phải đứa trẻ nào cũng có thể kể câu chuyện tồi tệ này trong một thời gian ngắn. Nếu trẻ chưa sẵn sàng kể câu chuyện, trước tiên hãy cho trẻ thời gian bình tĩnh để trẻ có thể cởi mở hơn với bạn.

3. Cấp dưỡng đầy đủ cho con bạn

Bạn có thể cấp dưỡng cho con mình bằng cách tin vào mọi lời nói của con và thuyết phục con rằng những gì đã xảy ra không phải do lỗi của con. Ngoài ra, hãy giải thích rằng việc kể cho con nghe những gì đã xảy ra với con là điều nên làm.

Ngoài ra, hãy cho con bạn biết rằng bạn sẽ luôn ở bên cạnh con bất cứ khi nào con cần. Bằng cách đó, con bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn và được bạn bảo vệ.

Quấy rối tình dục là một hành vi bất hợp pháp. Nếu nghi ngờ một đứa trẻ là nạn nhân của lạm dụng tình dục, bạn cần báo cáo sự việc với các bên liên quan, chẳng hạn như cảnh sát và Ủy ban Bảo vệ Trẻ em Indonesia (KPAI) để có thể xử lý vụ việc một cách hợp pháp.

Xâm hại tình dục trẻ em chắc chắn mang lại những tổn thương rất sâu sắc và có thể mang lại cho một đứa trẻ trưởng thành. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đồng hành cùng trẻ để trẻ được an toàn. Bạn cũng có thể đưa trẻ đến gặp chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ tùy theo tình trạng và nhu cầu của trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, đứa trẻ, tâm lý học