Các Dấu Hiệu Bạn Đang Có Tình Trạng Thiếu Oxy Vui Vẻ. Nào, Hãy Duy Trì Khả Năng Phục Hồi Của Cơ Thể Với Dinh Dưỡng Ổi Tự Nhiên!

Thuật ngữ thiếu oxy hạnh phúc được sử dụng để chỉ tình trạng giảm mức oxy trong cơ thể mà không gây ra các triệu chứng. Mặc dù khó xác định, tình trạng này cần phải tránh vì nó có thể gây tử vong, đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị COVID-19.

Cho đến nay, nguyên nhân của tình trạng thiếu oxy hạnh phúc vẫn chưa được biết chắc chắn. . Tuy nhiên, có giả thuyết cho rằng tình trạng thiếu oxy vui vẻ xảy ra do mô phổi bị viêm do nhiễm vi-rút Corona.

 Dấu hiệu bạn đang bị thiếu oxy vui vẻ. Hãy duy trì khả năng miễn dịch của bạn bằng chế độ dinh dưỡng tự nhiên từ ổi! -dsuckhoe

Trong khi đó, có những giả thuyết khác cho rằng tình trạng thiếu oxy vui vẻ xảy ra do rối loạn hệ thống thần kinh điều chỉnh nồng độ oxy trong máu.

Nếu được phát hiện và điều trị quá muộn, Tình trạng thiếu oxy trong máu chắc chắn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người mắc phải. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết các triệu chứng của tình trạng thiếu oxy hạnh phúc để có thể điều trị ngay lập tức.

Dấu hiệu của tình trạng thiếu oxy hạnh phúc

Trong điều kiện bình thường , nồng độ oxy trong máu (độ bão hòa oxy) nằm trong khoảng 95–100% hoặc khoảng 75–100 mmHg. Nồng độ oxy trong máu thấp hơn mức giới hạn này khiến cơ thể bị thiếu oxy, dẫn đến tình trạng thiếu oxy hoặc thiếu oxy máu.

Các triệu chứng thiếu oxy ở mỗi bệnh nhân khác nhau. Các triệu chứng của tình trạng này có thể xuất hiện đột ngột và xấu đi nhanh chóng (cấp tính) hoặc phát triển chậm (mãn tính).

Có một số triệu chứng phổ biến của tình trạng thiếu oxy, bao gồm:

  • Cơ thể cảm thấy yếu
  • Da trông nhợt nhạt
  • Móng tay và môi xanh (tím tái)
  • Nhịp tim trở nên nhanh hơn hoặc chậm hơn
  • Ho
  • Khó thở
  • Nhức đầu

Nếu không được điều trị ngay lập tức, tình trạng thiếu oxy có thể khiến người bệnh bị chóng mặt, mất ý thức hoặc thậm chí hôn mê.

Tuy nhiên, trong một số điều kiện nhất định, tình trạng thiếu oxy có thể xảy ra mà không có bất kỳ triệu chứng nào và chỉ được phát hiện khi một người làm xét nghiệm máu hoặc kiểm tra độ bão hòa oxy bằng máy đo oxy xung.

Điều này tình trạng thiếu oxy không có triệu chứng được gọi là tình trạng thiếu oxy im lặng hoặc tình trạng thiếu oxy hạnh phúc. Tình trạng thiếu oxy vui vẻ đã được báo cáo là xảy ra ở một số bệnh nhân COVID-19.

Cách điều trị chứng giảm oxy máu do hạnh phúc

Trong tình trạng thiếu oxy vui vẻ, bệnh nhân COVID-19 bị thiếu oxy mà không có bất kỳ triệu chứng nào. Trên thực tế, anh ấy có thể cảm thấy khỏe mạnh. Thực tế, lúc đó, trong người anh ấy có virus Corona, phải chiến đấu.

Sau đây là cách xử lý tình trạng thiếu oxy vui vẻ nếu phát hiện tình trạng này:

Quản lý oxy

Tình trạng thiếu oxy, dù có triệu chứng hay không, cần được bác sĩ điều trị ngay lập tức. Các biện pháp điều trị thường nhằm mục đích khôi phục nồng độ oxy trong cơ thể và giải quyết nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu oxy.

Đối với tình trạng thiếu oxy ở mức độ nhẹ và khiến bệnh nhân vẫn có thể thở được, điều trị được thực hiện bằng cách cho thở oxy qua mặt nạ hoặc máy thở oxy vòi.

>

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân thiếu oxy không thở được hoặc ý thức của họ bắt đầu suy giảm, bác sĩ có thể hỗ trợ hô hấp thông qua máy thở. Sau đó, bệnh nhân cũng có thể cần được điều trị trong phòng ICU.

Nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể

Thực tế, cơ thể có hệ thống miễn dịch có khả năng chống lại vi rút và vi khuẩn gây bệnh. Tuy nhiên, có một số điều làm suy yếu hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như suy dinh dưỡng hoặc một số bệnh. Vì vậy, điều quan trọng là phải luôn duy trì khả năng miễn dịch, chẳng hạn như bằng cách tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng.

Một trong những thực phẩm bổ dưỡng có thể được tiêu thụ để tăng khả năng miễn dịch là trái cây có chứa vitamin C, chẳng hạn như ổi. Ổi là nguồn cung cấp vitamin C tự nhiên có thể làm tăng sức đề kháng của cơ thể để chống lại các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả nhiễm vi-rút Corona và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

Nếu bạn mắc một số bệnh lý nhất định khiến bạn dễ bị lây nhiễm virus Corona hoặc bạn đã từng tiếp xúc với một người dương tính với COVID-19, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức hoặc gọi số máy lẻ 119. 9 để được hướng dẫn thêm.

Nếu xét thấy cần thiết, bác sĩ của bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện kiểm tra bằng gạc hoặc PCR để chẩn đoán COVID-19.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn dương tính với vi rút Corona, bạn nên cảnh giác ngay cả khi bạn không gặp bất kỳ triệu chứng nào. Điều này là do tình trạng thiếu oxy vui vẻ có thể xảy ra đột ngột và không có triệu chứng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, virus-corona, tình trạng thiếu oxy, Buavita-happy-hypoxia