Các dịch vụ trị liệu nghề nghiệp khác nhau về sức khỏe và ai cần chúng

Liệu pháp nghề nghiệp có thể được coi là một trong những biện pháp điều trị cho những người bị rối loạn sức khỏe không có khả năng thực hiện hoạt động hàng ngày . Thông qua liệu pháp này, bệnh nhân sẽ đ ược rèn luyện đ ể họ có thể tự lập hơn. p> Trước khi quyết định thực hiện liệu pháp vận động, trước tiên bác sĩ sẽ xác định mức độ khó khăn của bệnh nhân trong việc thực hiện các hoạt động hàng ngày và xác định chẩn đoán căn bệnh đang khiến bệnh nhân bị khuyết tật về thể chất, tâm thần hoặc xã hội.

 Nhiều dịch vụ trị liệu nghề nghiệp và ai cần họ-dsuckhoe

Khi các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như mặc quần áo hoặc ăn uống, khó thực hiện mà không có sự trợ giúp của người khác, liệu pháp vận động có thể là một cách giải quyết. Những người bị suy giảm về thể chất, tinh thần và nhận thức do tuổi tác hoặc một số bệnh nhất định cũng được khuyên nên thực hiện liệu pháp này.

Dịch vụ Trị liệu Nghề nghiệp Như thế nào?

Loại liệu pháp vận động được đưa ra sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với độ tuổi, nghề nghiệp hoặc hoạt động hàng ngày và nhu cầu của bệnh nhân. Các dịch vụ trị liệu nghề nghiệp thường bao gồm ba dịch vụ sau:

1. Các đánh giá mang tính cá nhân

Khi đánh giá cá nhân, bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và bác sĩ sẽ xác định những gì sẽ đạt được thông qua liệu pháp này. Bác sĩ cũng sẽ xác định chẩn đoán căn bệnh khiến bệnh nhân cần vận động trị liệu.

2. Lập kế hoạch can thiệp

Sau đó, bác sĩ sẽ xác định loại liệu pháp và bài tập theo nhu cầu của bệnh nhân. Trọng tâm của liệu pháp và đào tạo được cung cấp là giúp bệnh nhân trở lại hoạt động một cách độc lập, chẳng hạn như giặt giũ, nấu ăn và mặc quần áo mà không cần sự trợ giúp của người khác.

3. Đánh giá kết quả

Đánh giá được thực hiện để đảm bảo rằng kết quả của liệu pháp vận động phù hợp với các mục tiêu đặt ra khi bắt đầu trị liệu. Việc đánh giá này cũng cần thiết để đưa ra các kế hoạch hành động khác nếu cần, để kết quả trị liệu có thể tốt hơn.

Liệu pháp lao động được thực hiện dưới sự giám sát của chuyên gia phục hồi chức năng y tế. Bác sĩ chuyên môn này sẽ đồng hành với bệnh nhân trong suốt quá trình trị liệu, giới thiệu các dụng cụ hỗ trợ theo nhu cầu của bệnh nhân và hướng dẫn cách sử dụng chúng.

Các bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn người nhà và người chăm sóc hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

Ai Cần Liệu pháp Nghề nghiệp

Mục tiêu chính của liệu pháp vận động là làm cho chất lượng cuộc sống của bệnh nhân tốt hơn. Liệu pháp nghề nghiệp đặc biệt cần thiết bằng cách:

  • Những người đang hồi phục và trở lại làm việc sau khi bị chấn thương liên quan đến công việc
  • Những người bị rối loạn thể chất và tâm thần khi mới sinh
  • Những người đột nhiên có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như đột quỵ, đau tim, chấn thương não hoặc cắt cụt chi
  • Những người mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như viêm khớp, bệnh đa xơ cứng hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD)
  • Những người bị rối loạn tâm thần hoặc các vấn đề về hành vi, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, tự kỷ hoặc ADHD, rối loạn căng thẳng sau chấn thương, lạm dụng ma túy hoặc rối loạn ăn uống

Ngoài người lớn, liệu pháp này cũng có thể được áp dụng cho trẻ em mắc một số bệnh nhất định, chẳng hạn như:

  • Hội chứng Down
  • Ce rebral palsy
  • Khó thở
  • Tự kỷ
  • Khuyết tật học tập do các vấn đề trước, trong hoặc sau khi sinh, bệnh tật hoặc tai nạn gây ra

Trẻ em có những nhu cầu đặc biệt này thường sẽ được các bác sĩ, nhà tâm lý học, nhà trị liệu và giáo viên ở trường hướng dẫn trong việc học và thực hiện các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như đọc, viết hoặc tắm và đánh răng. Mục đích là để họ có thể sống tự lập trong tương lai.

Ngoài ra, vai trò của cha mẹ hoặc gia đình cũng trở nên quan trọng đối với sự thành công của liệu pháp này, đó là người bạn đồng hành của trẻ trong suốt quá trình trị liệu. Ngoài việc hỗ trợ, gia đình cũng có thể là hình mẫu hoặc hình mẫu cho trẻ ở nhà.

Nếu có thành viên hoặc bạn bè mắc các tình trạng trên, sẽ không có gì sai nếu bạn khuyên họ thực hiện liệu pháp vận động. Để thực hiện liệu pháp này, trước tiên bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Viêm khớp dạng thấp, nứt đốt sống, hội chứng down