Các động tác yoga sống khỏe để giảm cân

Để đạt được cân nặng lý tưởng, bạn cần duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục. Một trong những lựa chọn tập thể dục có thể được thực hiện là yoga để giảm cân. Hãy cùng tham khảo những động tác hay tư thế yoga nào có thể giảm cân trong bài viết sau.

Lượng calo đốt cháy trong khi tập yoga không nhiều như khi bạn tập tim mạch và thể dục nhịp điệu. Tuy nhiên, các bài tập yoga có những khái niệm và cách thức khác với các bài tập cardio và aerobic để giảm cân.

Các động tác yoga để giảm cân - dsuckhoe

Không chỉ đốt cháy calo trong mỗi động tác, yoga còn có thể khuyến khích một người nhận thức và tập trung hơn vào lối sống lành mạnh hơn.

Ngoài ra, yoga cũng được cho là giúp ngăn chặn sự thèm ăn, giảm căng thẳng và giúp ngủ ngon hơn. Đây là lý do khiến yoga tốt cho việc giảm cân.

Tư thế Yoga giảm cân

Mỗi động tác yoga có những lợi ích khác nhau. Chà , có ba loại động tác yoga để giảm cân, đó là:

Vị trí của sun salutation hoặc surya namaskara

Có thể thực hiện tư thế yoga này theo những cách sau:

 1. Bắt đầu với tư thế đứng, sau đó hít vào và đưa cả hai tay thẳng qua đầu.
 2. Thở ra và uốn cong cơ thể trong khi vẫn giữ thẳng lưng. Sau đó duỗi thẳng cánh tay xuống cho đến khi các ngón tay chạm sàn, đặt các ngón tay trước các ngón chân.
 3. Hít vào và định vị đáy quần và hỗ trợ cơ thể bằng cả cẳng tay và chân (tư thế plank). Giữ tư thế này trong ít nhất 5 - 10 giây trong khi hít vào và thở ra.
 4. Sau đó từ từ hạ đầu gối xuống sàn tiếp tục bằng cách hạ thấp ngực và cằm xuống sàn. Sau đó, duỗi thẳng tay để nâng cơ thể trong khi ngẩng đầu lên, giữ đầu gối chạm sàn.
 5. Bây giờ, hãy thay đổi tư thế của bạn. Nâng hông lên và đặt lòng bàn tay chạm sàn phía trước và lòng bàn chân phía sau cho đến khi vị trí cơ thể giống chữ V lộn ngược. Giữ tư thế này trong 5 - 8 giây.
 6. Sau đó, nâng cơ thể để trở lại vị trí số 2. Sau đó, đặt cơ thể thẳng đứng như ở vị trí ban đầu, đồng thời hít vào và đưa hai tay thẳng lên. Sau đó, đặt hai tay ở hai bên cơ thể, thả lỏng trong khi điều hòa nhịp thở.

Thực hiện động tác này 10 lần. Tăng cường độ bằng cách giữ vị trí trong thời gian dài hơn hoặc tăng tốc độ chuyển động.

Vị trí của thuyền

Dưới đây là trình tự của cách tập yoga tư thế thuyền:

 1. Bắt đầu với tư thế ngồi trên nệm. Gập hai đầu gối về phía trước và đặt cả hai bàn chân trên sàn.
 2. Với lòng bàn tay hướng lên, duỗi thẳng cánh tay về phía trước cho đến khi bàn tay cọ xát cả hai bên đầu gối.
 3. Nghiêng cơ thể về phía sau cho đến khi cơ thể tạo với sàn một góc 45 độ.
 4. Từ từ nhấc chân khỏi sàn để song song với đầu gối, nếu có thể duỗi thẳng chân để tạo thành chữ V.
 5. Giữ tư thế này trong 30 giây trong khi điều hòa nhịp thở và giữ cho vai của bạn được thư giãn. Lặp lại động tác này năm lần.

Vị trí tấm ván

Tư thế plank là tư thế yoga giảm cân đơn giản nhất. Ngoài việc giảm cân, bạn cũng có thể tập plank để rèn luyện sức bền của cơ bụng và cơ lưng.

Dưới đây là cách đặt tấm ván đúng vị trí:

 1. Bắt đầu với tư thế đũng quần, sau đó nâng đỡ cơ thể bằng cả khuỷu tay và bàn chân. Giữ cả hai khuỷu tay song song với vai.
 2. Giữ nguyên tư thế cơ thể đó và giữ tư thế cơ thể trên một đường thẳng trong khi gồng cơ bụng.
 3. Giữ động tác trong 1 phút rồi quay trở lại trán. Lặp lại động tác này trong 10 - 15 phút.

Nếu chưa quen với yoga, bạn có thể bắt đầu bằng cách thực hiện các động tác yoga đơn giản hơn, bao gồm cả các động tác yoga cho người mới bắt đầu. Khi bạn đã quen với việc tập yoga, hãy thử một số động tác yoga để giảm cân.

Nhưng hãy nhớ rằng để tăng cân lý tưởng với yoga, bài tập này cần được thực hiện thường xuyên và đều đặn, chẳng hạn như 3 lần một tuần. Bạn cũng có thể kết hợp các động tác yoga với các môn thể thao khác, chẳng hạn như chạy bộ, pilate, đạp xe hoặc bơi lội.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao