Các kiểu sống lành mạnh và rủi ro khi tẩy lông vùng kín

Tẩy lông vùng bikini là loại bỏ lông dọc theo đường của đồ lót hoặc đồ bơi. Nhiều phụ nữ làm điều đó vì lý do sức khỏe, vệ sinh cá nhân hoặc đơn giản là muốn cập nhật xu hướng thời trang mới nhất.

Nó được gọi là bikini waxing vì mục đích của lông mu được loại bỏ để không lộ ra khi mặc bikini. Thủ thuật này được thực hiện bằng cách sử dụng sáp để loại bỏ lông hoặc những sợi lông mịn xung quanh bộ phận sinh dục. Ngoài việc sử dụng sáp, lông mu cũng có thể được loại bỏ bằng cách cạo, cắt hoặc sử dụng tia laser.

 Các loại và rủi ro khi tẩy lông bằng bikini - dsuckhoe

Loại bikini Tẩy lông

Một chuyên gia thẩm mỹ được đào tạo có thể thực hiện tẩy lông bikini ở thẩm mỹ viện hoặc spa. Bikini waxing cũng có một số lựa chọn, tùy thuộc vào khu vực cần điều trị. Đây là 2 kiểu bikini tẩy lông :

  • Dòng bikini

Tóc hoặc lông được loại bỏ là lông dọc theo đường bikini mà bạn có thể nhìn thấy nếu mặc đồ lót hoặc đồ bơi.

  • Bikini full

Lông hoặc lông bị loại bỏ là lông ở xương mu và môi âm hộ. Lông hoặc lông ở vùng mông hoặc vùng xung quanh hậu môn không được loại bỏ.

Quy trình Tẩy lông bằng bikini

Đối với những bạn chưa từng trải qua tẩy lông bằng bikini , dưới đây là tổng quan về các bước của quy trình sẽ được thực hiện:

  • Cởi tất cả đồ lót và mặc đồ lót dùng một lần
  • Dùng kéo cắt tỉa lông mu nếu lông mu dài
  • Dùng thìa bôi sáp ấm lên lông mu, sau đó phủ sáp lên bằng thạch cao
  • Khi sáp đã đủ cứng, lớp thạch cao được loại bỏ nhanh chóng để lông mu được kéo ra tận chân lông

Quá trình này gây đau đớn vì bộ phận sinh dục là một khu vực nhạy cảm. Bạn có thể chườm vùng kín bằng nước đá bọc vải khi về nhà. Bạn thực hiện tẩy lông bikini càng đều đặn, bạn càng quen và không cảm thấy đau.

Rủi ro khi mặc bikini Waxing

Ngoài cảm giác đau đớn, những người đang trải qua quá trình này cần phải nhận thức được những rủi ro có thể xảy ra sau tẩy lông bằng bikini , bao gồm:

1. Viêm nang lông

Viêm nang lông là tình trạng nhiễm trùng các nang lông. Tình trạng này xảy ra khi da bị viêm nhiễm hoặc khi có lông mu mọc vào da sau khi thực hiện waxing bikini. Trong một số trường hợp, nhiễm trùng có thể phát triển nghiêm trọng hơn và cần điều trị bằng thuốc kháng sinh.

2. Sưng tấy

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đang thực hiện tẩy lông bằng bikini lần đầu tiên, da của bạn có thể bị sưng tấy. Đây là một phản ứng bình thường và thường kéo dài một hoặc hai ngày.

3. Luke

Cưỡng bức nhổ lông mu thường khiến da bị phồng rộp hoặc tổn thương

4. Tăng sắc tố

Một nguy cơ khác của tẩy lông bikini là tăng sắc tố hay còn gọi là da không đều màu. Tình trạng này có liên quan đến tác dụng phụ của nhiễm trùng và vết thương sau khi thực hiện tẩy lông bikini.

Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn bị sốt hoặc mẩn đỏ trên vùng da tẩy lông, bao gồm cả mủ, sưng tấy và đau nhức khi chạm vào.

Mặc dù việc này không dễ dàng và nhiều rủi ro hơn nhưng một số người lại tự làm tẩy lông bằng bikini tại nhà. Nếu bạn muốn thực hiện tại nhà, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ được sử dụng phải được vô trùng và các sản phẩm được sử dụng đã được kiểm tra là an toàn với BPOM để tránh nguy cơ nhiễm trùng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, phụ nữ thân mật, sắc đẹp