Các kỹ thuật thư giãn sức khỏe để vượt qua lo âu

Bạn đã bao giờ đập thình thịch khi phải nói trước đám đông? Nó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang trải qua sự lo lắng. Đ ếu bạn thường xuyên gặp phải trường hợp này, a hiều tốt là bạn hiểu các kỹ thuật thư giãn có hiệu quả để đối phó với lo lắng.

Lo lắng là một dạng cảm xúc thường xuất hiện khi đối mặt với những tình huống căng thẳng. Nếu không được quản lý đúng cách, lo lắng có thể có ảnh hưởng bất lợi đến cuộc sống hàng ngày và thậm chí đến bạn.

 Kỹ thuật thư giãn để đối phó với lo âu-dsuckhoe

Khi bạn lo lắng, tim bạn sẽ đập nhanh hơn và lòng bàn tay đổ mồ hôi. Bạn cũng sẽ khó tập trung và đi tiểu thường xuyên. Để khắc phục điều này, bạn có thể thực hiện nhiều kỹ thuật thư giãn khác nhau.

Kỹ thuật thư giãn để vượt qua lo âu

Kỹ thuật thư giãn là một trong những cách hiệu quả để đối phó với sự lo ngại. Dưới đây là một số kỹ thuật thư giãn mà bạn có thể thực hiện để giảm bớt lo lắng:

Kỹ thuật Thở thư giãn

Thở thư giãn là cách mà cách nhanh nhất và dễ nhất để đối phó với lo lắng. Cách thực hiện là hít thở sâu, sau đó thở ra từ từ bằng miệng như thể sắp thổi bong bóng. Thực hiện kỹ thuật này với nhịp điệu ổn định.

Trong khi thực hiện động tác này, hãy tưởng tượng cảm giác lo lắng bị "kìm hãm" trong cơ thể bạn chảy ra khi bạn thở ra và sự bình tĩnh sẽ đến khi bạn hít vào.

Kỹ thuật thư giãn cơ bắp

Kỹ thuật thư giãn cơ được thực hiện bằng cách siết chặt các nhóm cơ nhất định trong 5-10 giây, sau đó thả lỏng chúng từ từ. Trong quá trình thực hiện kỹ thuật thư giãn cơ , hãy tiếp tục thở đều đặn như bình thường. Sau đây là các kỹ thuật thư giãn cơ có thể được thực hiện tùy theo vị trí của cơ:

  • Cơ trán, bằng cách nhướng mày càng cao càng tốt.
  • Cơ mắt, bằng cách nhắm chặt mắt.
  • Cơ miệng và má, bằng cách mỉm cười càng rộng càng tốt.
  • Cơ cổ, bằng cách nâng đầu lên hết mức có thể.
  • Cơ vai, bằng cách nâng vai càng cao càng tốt.
  • li>
  • Cơ bụng bằng cách kéo bụng vào trong.
  • Cơ tay bằng cách nắm chặt hai bàn tay.
  • Cơ chân, bằng cách kéo các ngón chân về phía xương khô.

Kỹ thuật thư giãn cơ này được gọi là thư giãn cơ tiến bộ . Đừng quên tạm dừng 5-10 giây trước khi chuyển sang phần cơ khác. Nếu bạn cảm thấy ốm hoặc khó chịu, hãy tránh căng cơ quá chặt.

Cả hai kỹ thuật thư giãn đều có thể được thực hiện theo trình tự, tức là trước tiên thực hiện kỹ thuật thư giãn bằng hơi thở, sau đó là kỹ thuật thư giãn cơ. Các kỹ thuật thư giãn cũng có thể được thực hiện thường xuyên để đối phó với lo lắng, chẳng hạn như trước một hoạt động, trước khi đi ngủ hoặc thậm chí giữa các hoạt động.

Nếu cả hai kỹ thuật thư giãn đều không thể làm giảm bớt lo lắng hoặc nếu bạn đang cảm thấy lo lắng. Làm phiền đến các hoạt động của bạn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý hoặc bác sĩ tâm thần để được điều trị đặc biệt.

Người viết:

Yoana Theolia Angie Yessica, M.Psi , Nhà tâm lý học
( Nhà tâm lý học )

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thư giãn, căng thẳng