Các Loại Bột Cho Da Nhờn Và Cách Sử Dụng

Da nhờn thường khiến khuôn mặt trở nên xỉn màu và dễ nổi mụn. Sử dụng phấn phủ cho da dầu là một trong những cách giúp bạn khắc phục vấn đề này, cũng như tăng cường sự tự tin cho bản thân.

Bã nhờn hoặc dầu được tạo ra trên da thực sự có chức năng bảo vệ và giữ ẩm cho da. Tuy nhiên, nếu lượng dầu tiết ra quá nhiều, lỗ chân lông trên da có thể bị tắc nghẽn và gây ra mụn.

 Các loại bột dành cho da nhờn và cách sử dụng-dsuckhoe

Đối với những người sở hữu làn da thường, có lẽ không quá khó để tìm được một loại phấn phủ phù hợp. Tuy nhiên, điều đó lại khác với những người có làn da dầu.

Để da mặt không bị bóng dầu do sử dụng sai mỹ phẩm, điều quan trọng là bạn phải tìm ra lựa chọn phấn phủ. dành cho da dầu.

Các loại phấn phủ cho da nhờn

Có một số điều mà người sở hữu làn da dầu nên cân nhắc trước khi mua các sản phẩm mỹ phẩm, đặc biệt là phấn phủ . Chọn và sử dụng loại phấn phủ phù hợp có thể làm giảm sản xuất dầu thừa và giúp che giấu mụn.

Nếu bạn có khuôn mặt nhờn, hãy chọn loại phấn có nhãn không gây mụn hoặc không gây mụn , và không chứa cồn và các dẫn xuất silicone . Loại phấn này có thể làm giảm lượng dầu thừa trên mặt, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và không gây ra mụn .

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm loại phấn phủ có công thức mờ mờ và tránh dùng mỹ phẩm chứa dầu.

Sử dụng Phấn phủ cho Da nhờn Trước khi sử dụng phấn phủ cho da dầu, bạn nên rửa mặt sạch trước, đặc biệt là những vùng da tiết nhiều dầu như trán, mũi, cằm. Bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc toner để giúp giảm dầu ở những vùng này.

Sau khi da mặt sạch, hãy thoa một lượng phấn vừa đủ và không quá lạm dụng. Chỉ cần thoa lên những phần da nhờn trên khuôn mặt để cải thiện lớp trang điểm hoặc lớp trang điểm. Sử dụng quá nhiều phấn trong ngày có thể khiến da mặt bóng nhờn hơn.

Loại phấn này dành cho da dầu có thể được thoa sau khi sử dụng kem nền hoặc không dùng kem nền.

Không chỉ với phấn phủ. , Dầu thừa trên mặt cũng có thể được giảm nhanh chóng bằng cách sử dụng giấy thấm dầu hoặc giấy thấm chuyên dụng. Bạn chỉ cần dán giấy vào vùng da nhờn trên khuôn mặt một lúc và tránh chà xát khắp mặt.

Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ làm từ đất sét bentonit hoặc cao lanh ngày 1-2 lần. tuần. Mặt nạ này có khả năng hút dầu, bụi bẩn và giảm kích ứng.

Ngoài việc không chứa cồn và được dán nhãn không gây mụn , bạn cũng có thể chọn các sản phẩm mỹ phẩm có chứa dầu jojoba, Bạn vẫn cần phải chú ý đến các sản phẩm mua an toàn. Hãy nhớ luôn kiểm tra nhãn BPOM trên bao bì để đảm bảo an toàn cho sản phẩm.

Nếu phấn phủ dành cho da dầu và một số cách giảm lượng dầu thừa ở trên không thể giải quyết vấn đề trên da mặt của bạn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ của bạn thêm. Bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị da nhờn phù hợp cho da mặt của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp