Các loại thực phẩm được khuyến nghị và tránh cho trẻ bị ADHD

Trẻ em bị ADHD cần ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Lý do là, bất cứ thứ gì họ ăn đều có thể ảnh hưởng đến tình trạng ADHD của họ. Vậy, những loại thực phẩm nào được khuyến khích và nên tránh cho trẻ ADHD?

ADHD là một trong những rối loạn phát triển phổ biến nhất ở thời thơ ấu. Tình trạng này có thể được gọi là hành vi của trẻ nói và di chuyển quá nhiều (hiếu động), khó tập trung, không thể kiểm soát cảm xúc, bồn chồn và thường hành động bất cẩn.

Các loại thực phẩm được khuyến nghị và tránh cho trẻ ADHD - dsuckhoe

Một cách để điều trị trẻ ADHD là chú ý đến lượng thức ăn và đồ uống mà anh ta tiêu thụ. Điều này là do nếu họ không ăn một chế độ ăn uống cân bằng, nó có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của ADHD.

Lựa chọn thực phẩm được đề xuất cho trẻ ADHD

Có một số loại thực phẩm được khuyến nghị cho trẻ ADHD, cụ thể là:

1. Trứng

Làm cho trứng trở thành một trong những món trong thực đơn cho trẻ ADHD là một bước đi đúng đắn, bạn ạ. Thực phẩm từ nguồn protein này có thể làm tăng sự tập trung của trẻ ADHD và giúp hiệu quả của các loại thuốc ADHD mà chúng dùng để hoạt động tốt hơn.

2. Trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả là nhóm thực phẩm tốt cho trẻ ADHD. Thực phẩm giàu carbohydrate phức hợp có thể khiến trẻ ADHD ngủ ngon và đều đặn hơn. Một số loại trái cây và rau củ có thể được chọn là cam, táo, lê, khoai tây và bí ngô.

Để trẻ hăng hái hơn khi tiêu thụ trái cây và rau quả, mẹ đừng quên nêu gương nhé. Một trong những cách là thực hiện thói quen ăn uống với gia đình. Bằng cách đó, Mẹ và các thành viên khác có thể làm gương cho con trong việc tiêu thụ trái cây và rau quả.

3. Sữa

Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng mà trẻ em cần trong quá trình tăng trưởng, kể cả trẻ ADHD. Canxi có lợi cho việc kích thích sự hình thành các hormone và duy trì sức khỏe hệ thần kinh của trẻ.

Một số lựa chọn thực phẩm và đồ uống giàu canxi là sữa và các sản phẩm chế biến sẵn, chẳng hạn như sữa chua và pho mát.

4. Cá

Cá rất giàu axit béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ, bao gồm giảm nguy cơ hành vi hiếu động và cải thiện khả năng tập trung. Các loại cá có nhiều axit béo omega-3 là cá thu, cá mòi và cá hồi.

Thực phẩm đồ uống mà trẻ em nên Hạn chế ADHD

Các bà mẹ và trẻ ADHD cần hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm và đồ uống sau:

1. Kẹo

Ăn kẹo có thể khiến trẻ ADHD năng động hơn hoặc bị ăn đường . Người ta sợ rằng trẻ sẽ khó kiểm soát hành vi của mình hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế cho kẹo nhé Cún.

2. Thực phẩm hoặc đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo

Thực phẩm hoặc đồ uống đóng gói, chẳng hạn như ngũ cốc hoặc nước ngọt, thường chứa chất làm ngọt nhân tạo. Cho trẻ ADHD ăn những thức ăn hoặc đồ uống này cũng sẽ khiến trẻ năng động hơn.

Vì vậy, các bà mẹ cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm đồ uống và thực phẩm đóng gói để hạn chế ăn chất ngọt nhân tạo ở trẻ ADHD.

3. Đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh thực sự thiết thực và phổ biến hơn với trẻ em. Tuy nhiên, các bà mẹ nên hạn chế cho trẻ ADHD ăn thức ăn nhanh.

Ngoài việc không tốt cho sức khỏe, thức ăn nhanh còn được cho là làm tăng nguy cơ rối loạn hành vi. Điều này liên quan đến hàm lượng muối, đường và chất béo cao trong thực phẩm.

4. Cá chứa thủy ngân

Không phải tất cả các loại cá đều tốt cho trẻ ADHD. Tránh cho cá ăn nhiều thủy ngân, chẳng hạn như cá thu và cá kiếm. Tiêu thụ hải sản có chứa thủy ngân được cho là khiến trẻ em trở nên hiếu động.

5. Caffeine

Trẻ bị ADHD cũng nên tránh tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có chứa caffeine. Ví dụ về thực phẩm và đồ uống có chứa caffein là sô cô la, cà phê, trà hoặc đồ uống có ga.

Làm cha mẹ của một đứa trẻ ADHD có những thách thức riêng. Tuy nhiên, mẹ đừng bỏ cuộc. Chú ý cho trẻ ADHD ăn uống cũng như chăm chỉ điều trị và trị liệu do bác sĩ cung cấp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Adhd, Trồng hoa