Các loại thuốc mỡ và tình trạng ngứa khác nhau có thể điều trị được

Mặc dù có nhiều loại thuốc mỡ trên thị trường, nhưng không nên sử dụng bừa bãi thuốc mỡ trị ngứa vì mỗi loại thuốc trị ngứa có công dụng khác nhau. Để không nhầm lẫn, hãy hiểu các loại thuốc mỡ trị ngứa khác nhau và các tình trạng mà chúng có thể xử lý.

Da bị ngứa có thể do nhiều nguyên nhân, từ dị ứng, chàm, nhiễm ký sinh trùng như ghẻ, côn trùng cắn hoặc đốt, đến nhiễm nấm. Do đó, bạn cần hiểu rõ loại thuốc trị ngứa mà mình cần dùng để điều trị.

 Nhiều loại thuốc mỡ và tình trạng ngứa có thể điều trị-dsuckhoe

Các loại Thuốc mỡ Ngứa khác nhau

Mặc dù có cùng mục tiêu là giảm ngứa, nhưng việc sử dụng các loại thuốc mỡ trị ngứa khác nhau cũng phải phù hợp với nguyên nhân. Điều này là do ngứa thường chỉ là một triệu chứng của một tình trạng sức khỏe hoặc một bệnh nào đó.

Do đó, nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu, bạn nên đi khám. Mục đích là để bác sĩ xem xét khiếu nại của bạn và xác định nguyên nhân, từ đó bác sĩ có thể đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Dưới đây là một số loại thuốc mỡ trị ngứa, đây là các tình trạng mà chúng điều trị:

1. Hydrocortisone

Thuốc mỡ trị ngứa có chứa hydrocortisone có tác dụng giảm viêm. Thông thường, những phàn nàn này có đặc điểm là sưng tấy, ngứa và mẩn đỏ, có thể do côn trùng cắn, tiếp xúc với cây độc, bệnh chàm, dị ứng da hoặc kích ứng da.

Khi sử dụng, thoa đều thuốc mỡ trị ngứa này lên vùng da bị ngứa. Hãy nhớ luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước và sau khi sử dụng thuốc này.

2. Calamine

Một trong những thành phần phổ biến nhất trong loại thuốc mỡ trị ngứa này, nó thường được sử dụng để giảm ngứa và khó chịu do kích ứng da nhẹ. Khi sử dụng, calamine thường sẽ mang lại cảm giác mát lạnh.

Khi sử dụng, bạn có thể bôi thuốc mỡ ngứa này sau mỗi sáu hoặc tám giờ nếu cần và làm theo hướng dẫn trên bao bì.

3. Crotamiton

Thuốc mỡ trị ngứa Crotamiton được sử dụng hiệu quả để điều trị bệnh ghẻ, một bệnh nhiễm trùng da do bọ ve gây ra. Crotamiton hoạt động bằng cách tiêu diệt bọ ve gây bệnh ghẻ và giúp giảm ngứa.

Sau khi tắm, thoa thuốc mỡ này lên khắp cơ thể, từ cổ đến ngón chân. Sử dụng vào ban đêm và lặp lại theo hướng dẫn trong bao bì hoặc theo lời khuyên của bác sĩ 2 đến 3 lần một ngày. Ngoài crotamiton , có các loại thuốc mỡ khác để điều trị ghẻ , chẳng hạn như thuốc mỡ ngứa có chứa benzyl benzoate permethrin .>. <

4. Miconazole

Thuốc mỡ trị ngứa Miconozale rất hữu ích để điều trị ngứa do nhiễm nấm trên da, chẳng hạn như nấm ngoài da, ghẻ và nấm candida . Cách sử dụng là bôi thuốc mỡ này lên vùng da bị ngứa do nhiễm nấm.

Áp dụng hai lần một ngày và làm theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo lời khuyên của bác sĩ. Ngoài miconozale , bạn cũng có thể sử dụng clotrimazole ketoconazole .

Có nhiều loại thuốc mỡ trị ngứa khác nhau được bán miễn phí tại các hiệu thuốc hoặc hiệu thuốc với những lợi ích khác nhau. Do đó, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc mỡ trị ngứa. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc mỡ ngứa phù hợp và an toàn để giúp điều trị cơn ngứa mà bạn đang gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, nhiễm trùng da, y học