Các loại ung thư xảy ra nhiều ở Indonesia

Cho đến ngày nay, ung thư vẫn là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Tại Indonesia, tỷ lệ mắc bệnh ung thư cũng khá cao, thậm chí còn có xu hướng gia tăng hàng năm. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải biết các loại ung thư và cách phòng ngừa ngay từ khi còn nhỏ.

Nhìn chung, các triệu chứng của bệnh ung thư không được người bệnh để ý, nên nhiều bệnh ung thư mới phát bệnh nhân đến gặp bác sĩ khi họ có khiếu nại. Thời điểm đó, ung thư đã ở giai đoạn nặng không phải là hiếm.

 Nhiều loại ung thư xảy ra ở Indonesia-dsuckhoe

Các loại ung thư cần phải Cẩn thận với

Từ các loại ung thư khác nhau, có một số loại ung thư mà nhiều người Indonesia gặp phải, đó là:

 • Ung thư phổi
  Ung thư phổi có thể ảnh hưởng đến cả nam giới và phụ nữ, với yếu tố nguy cơ chính đối với một người phát triển ung thư phổi là hút thuốc. Không chỉ những người hút thuốc lá chủ động mới bị ung thư phổi, những người hút thuốc lá thụ động cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Mặc dù phải mất một quá trình nhưng bạn nên cố gắng bỏ thuốc lá và tránh khói thuốc lá.
 • Ung thư vú
  Bệnh ung thư vú thường gặp của phụ nữ, mặc dù vẫn được đàn ông cho phép trải nghiệm. Triệu chứng chính của ung thư vú là sự xuất hiện của một khối u có cảm giác khác với mô xung quanh vú, có thể kèm theo đau cho đến khi tiết dịch bất thường từ vú.
 • Ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh ung thư bắt đầu ở ruột già hoặc trực tràng. Loại ung thư này thường bắt đầu dưới dạng polyp, có thể hình thành ở thành trong của ruột già hoặc trực tràng. Một số polyp có thể trở thành ung thư và cách ngăn ngừa chúng là cắt bỏ các polyp.
 • Ung thư cổ tử cung
  Ung thư cổ tử cung là ung thư xuất hiện trong cổ tử cung. Nói chung, ung thư cổ tử cung là do virus u nhú ở người (HPV) gây ra, có thể lây truyền qua quan hệ tình dục với người bị bệnh.
 • Gan ung thư
  Loại ung thư gan phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào gan, thường xảy ra ở những người bị bệnh gan mãn tính, chẳng hạn như xơ gan, do nhiễm viêm gan B hoặc viêm gan C.

Các loại - Các loại ung thư khác cũng phổ biến ở Indonesia là ung thư miệng, ung thư dạ dày, ung thư máu và ung thư mắt.

Tìm hiểu Cách Phòng ngừa Ung thư

Nhìn chung, sự xuất hiện của ung thư có thể do lối sống, yếu tố di truyền và tiếp xúc với chất gây ung thư. Trong số tất cả các yếu tố kích hoạt này, lối sống và chế độ ăn uống là yếu tố kích thích ung thư lớn nhất.

Theo dữ liệu nghiên cứu, một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ ung thư là hút thuốc, béo phì, thường xuyên ăn thực phẩm cháy hoặc nướng, và thiếu ăn rau và trái cây.

Do đó, một số cách để ngăn ngừa ung thư mà bạn có thể làm bao gồm:

 • Ăn thực phẩm lành mạnh
 • Bỏ thuốc lá hút thuốc
 • Tiêm phòng
 • Duy trì cân nặng hợp lý và tích cực hoạt động thể chất
 • Đi khám sức khỏe định kỳ theo khuyến nghị của bác sĩ
 • Tránh rủi ro Các hành vi khi quan hệ tình dục, không dùng chung bơm kim tiêm và những thứ tương tự

Ngoài ra, bạn cũng cần đi khám tầm soát định kỳ để phát hiện sớm các loại ung thư nêu trên. Việc phát hiện sớm ung thư là rất quan trọng và có thể làm tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh thành công. Vì vậy, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thông tin về các loại ung thư này và cách phòng tránh chúng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, ung thư-2, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư cổ tử cung