Các loại vắc xin Hajj để được thờ cúng thoải mái ở Thánh địa

Không chỉ là tình trạng chính, việc tiêm vắc-xin trước khi thực hiện Hajj hoặc Umrah là điều quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh khác nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ an toàn và thoải mái hơn trong quá trình thờ cúng.

Khi biểu diễn Hajj và Umrah, sẽ không tránh khỏi sự tương tác và tiếp xúc trực tiếp với hàng nghìn người hành hương từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, sự khác biệt về khí hậu và thời gian giữa Indonesia và Ả Rập Xê Út khiến cơ thể phải thích nghi với môi trường địa phương và dễ mắc bệnh tật.

Nhiều loại Vắc xin Hajj cho Thờ phượng thoải mái ở Thánh địa- dsuckhoe

Để bảo vệ bản thân và những người khác trong lễ Hajj hoặc Umrah, bạn cần phải tiêm phòng để ngăn ngừa lây truyền và giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại và nhiễm vi-rút. </ P>

Nhiều loại vắc-xin Hajj cần phải đạt được

Dưới đây là một số loại vắc-xin mà bạn cần tiêm trước khi thực hiện Hajj hoặc Umrah:

1. Thuốc chủng ngừa viêm màng não

Viêm màng não là một bệnh nhiễm trùng gây viêm màng não và tủy sống. Căn bệnh này có nguy cơ cao xảy ra ở một số vùng nhất định, bao gồm cả Ả Rập Xê-út, nơi người Hồi giáo biểu diễn Hajj và Umrah.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, mọi người hành hương sẽ thực hiện lễ Hajj và Umrah. vắc xin viêm màng não đầu tiên. Đây thậm chí còn là một trong những yêu cầu mà khách hành hương phải đáp ứng để được cấp thị thực.

Sau khi tiêm phòng viêm màng não để đi hành hương, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận rằng bạn đã được tiêm phòng. <

2. V ắc xin viêm phổi

Vắc xin viêm phổi được tiêm để ngăn ngừa các bệnh do nhiễm vi khuẩn S. pneumoniae hoặc phế cầu, bao gồm cả viêm phổi và viêm màng não.

Loại vắc xin này được khuyến khích sử dụng cho những người hành hương tiềm năng và mắc các bệnh lý nhất định, chẳng hạn như người già từ 65 tuổi trở lên, trẻ em và những người bị các bệnh mãn tính, chẳng hạn như tiểu đường, hen suyễn, rối loạn thận hoặc bệnh tim.

3. V ắc xin cúm

Vắc xin cúm được khuyến cáo cho những người hành hương là trẻ em, người già và phụ nữ có thai. Ngoài ra, vắc-xin này cũng nên được tiêm cho những người hành hương và những người mắc một số tình trạng hoặc bệnh nhất định, chẳng hạn như:

  • Bệnh hen suyễn
  • Suy tim mãn tính
  • Bệnh phổi mãn tính
  • HIV / AIDS
  • Rối loạn chuyển hóa
  • Thừa cân hoặc béo phì

4. Vắc-xin COVID-19

Giữa đại dịch COVID-19, chính phủ Ả Rập Xê-út khuyến cáo những người hành hương tiềm năng cho Hajj và Umrah nên tiêm vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, các giao thức y tế hiện hành phải được thực hiện để ngăn chặn sự lây truyền của vi-rút Corona trong quá trình thờ phượng.

Trong thời gian đại dịch, chính phủ Ả Rập Xê-út cũng yêu cầu mọi giáo đoàn phải có sức khỏe tốt và không có COVID-19 , cũng như bao gồm kết quả kiểm tra PCR hoặc kiểm tra nhanh không muộn hơn 72 giờ trước khi khởi hành.

Như một biện pháp phòng ngừa COVID-19, chính phủ Ả Rập Xê Út và Indonesia cũng khuyến cáo những người hành hương với các điều kiện sau trì hoãn sự ra đi của umrah và hajj:

  • Trên 65 tuổi hoặc dưới 12 tuổi
  • Mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, bệnh thận, hen suyễn và tiểu đường
  • Có hệ thống miễn dịch mạnh, yếu, chẳng hạn như do HIV / AIDS hoặc ung thư
  • Đang mang thai

Chính phủ Cộng hòa Indonesia thông qua Bộ Tôn giáo cũng đang làm việc để đảm bảo rằng những người hành hương tiềm năng đến Hajj và Umrah được ưu tiên tiêm vắc xin COVID- 19.

Kiểm tra K Trước khi Thực hiện Hajj

Ngoài việc tiêm vắc-xin, một trong những yêu cầu chính để đảm bảo một cuộc hành hương an toàn là thông qua kiểm tra sức khỏe.

Quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế số 15 năm 2016 về Istithaah Kesehatan Jemaah Haji nói rằng tất cả những người hành hương phải được kiểm tra y tế và đào tạo để đạt được tình trạng istithaah hajj.

Bản thân Istithaah là một thuật ngữ để mô tả tình trạng của những người hành hương. được tuyên bố là khỏe mạnh về thể chất và tinh thần, và có thể thực hiện một loạt nghi lễ thờ cúng trong Hajj hoặc Umrah.

Việc kiểm tra những người tham gia Hajj được thực hiện theo ba giai đoạn, đó là:

Đầu tiên giai đoạn

Được thực hiện bởi đội ngũ những người cung cấp dịch vụ y tế tại trung tâm y tế. Việc kiểm tra này được thực hiện khi những người hành hương muốn đăng ký để có được hạn ngạch khởi hành.

Giai đoạn thứ hai

Được tiến hành khi chính phủ đã xác định được mức độ chắc chắn của sự ra đi của những người hành hương. Việc kiểm tra được thực hiện bởi đội y tế hành hương của huyện hoặc thành phố tại trung tâm y tế hoặc bệnh viện.

Giai đoạn thứ ba

Ở giai đoạn này, việc kiểm tra sức khỏe là do ban tổ chức lễ bái thực hiện. Hajj để xác định khách hành hương có đủ điều kiện bay hay không, theo quy định của hàng không quốc tế.

Để hành trình Hajj hoặc Umrah diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, bạn cần để tiêm vắc xin Hajj và khám sức khỏe và đừng quên luôn áp dụng các quy trình chăm sóc sức khỏe.

Nếu bạn đã lên lịch đi tiêm Hajj hoặc Umrah nhưng chưa được tiêm vắc xin Hajj, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để được khám sức khỏe và tiêm phòng đúng lịch trước khi lên đường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, cúm, Miễn dịch, đạo Hồi, viêm màng não, Viêm phổi, du lịch