Các loại vitamin tốt cho sức khỏe cho xương

Ai nói rằng xương chỉ cần vitamin D để duy trì sức khỏe và độ chắc khỏe. Trên thực tế, có một số loại vitamin khác đóng vai trò giúp xương chắc khỏe. Những loại vitamin này là gì? Hãy xem bài đánh giá của anh ấy dưới đây.

Khi chúng ta già đi, xương mất đi rất nhiều mô khiến chúng trở nên giòn và xốp. Trong y học, tình trạng này được gọi là loãng xương.

 Vitamin cho Bones-dsuckhoe

Mặc dù phổ biến hơn ở người cao tuổi, nhưng người trẻ cũng có thể gặp phải tình trạng loãng xương. . Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải duy trì xương càng sớm càng tốt. Một cách là đáp ứng nhu cầu vitamin cho xương.

Các loại vitamin khác nhau cho xương

Dưới đây là các loại vitamin cần thiết để hỗ trợ xương:

1. Vitamin D

Vitamin D giúp hấp thụ canxi trong cơ thể. Nếu không có vitamin này, quá trình hấp thụ canxi sẽ không diễn ra tối ưu. Do đó, cơ thể sẽ thiếu lượng canxi cần thiết để duy trì độ chắc khỏe của xương.

Lý tưởng nhất là cơ thể cần khoảng 400-800 IU vitamin D mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu của loại vitamin này, bạn nên tiêu thụ các loại thực phẩm, chẳng hạn như lòng đỏ trứng, gan bò, sữa và các sản phẩm chế biến, cá mòi và cá ngừ.

Bạn cũng có thể tắm nắng dưới ánh nắng mặt trời để giúp cơ thể hình thành vitamin D, nhưng không uống quá lâu để da không bị bỏng.

2. Vitamin C

Không chỉ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, vitamin C còn rất tốt cho xương. Loại vitamin này có thể giúp cơ thể hình thành collagen có ích cho xương và răng.

Ít nhất, cơ thể cần 500 mg vitamin C mỗi ngày. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu vitamin của mình bằng cách tiêu thụ các loại trái cây, chẳng hạn như cam, kiwi, dâu tây, xoài, đu đủ và trái cây.

3. Vitamin K

Việc đáp ứng nhu cầu vitamin K cũng có thể giúp quá trình hình thành xương và tối ưu hóa sự hấp thụ canxi.

Nhu cầu vitamin K khác nhau ở mỗi người. Nam giới cần khoảng 120 microgam vitamin K mỗi ngày, trong khi phụ nữ cần khoảng 90 microgam. Bạn có thể đáp ứng nhu cầu vitamin K của mình bằng cách ăn các loại rau, chẳng hạn như rau bina, cải xoăn và bông cải xanh.

4. Vitamin B12

Một loại vitamin cũng có thể giúp duy trì xương là vitamin B12. Nếu cơ thể thiếu loại vitamin này, nó có thể gây ra sự phân hủy xương và làm cho xương giòn.

Nhu cầu vitamin B12 đối với người lớn là khoảng 2,5 microgam mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu của loại vitamin này, bạn có thể tiêu thụ sữa và các sản phẩm chế biến, thịt gà, trứng, cá và hàu.

Không chỉ bốn loại vitamin trên, để duy trì xương, bạn cần đáp ứng nhu cầu của canxi, phốt phát, kali, magiê, bo và kẽm . Những khoáng chất này không khó tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Tuy nhiên, nếu muốn bổ sung, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, xương, dinh dưỡng