Các lợi ích sức khỏe khác nhau của lòng đỏ trứng vịt đối với cơ thể

Đằng sau hương vị thơm ngon, có rất nhiều lợi ích của lòng đỏ trứng vịt mà chúng ta có thể nhận được khi tiêu thụ nó, từ việc duy trì mắt đến giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Xem giải thích đầy đủ tại đây!

Những lợi ích của lòng đỏ trứng vịt có thể nhận được từ các chất dinh dưỡng khác nhau mà nó chứa. Lòng đỏ trứng vịt chứa các axit béo lành mạnh, chẳng hạn như axit oleic và lecithin; lipoprotein, axit amin thiết yếu và không quan trọng; choline; và nhiều loại khoáng chất, chẳng hạn như canxi và kali. Ngoài ra, lòng đỏ trứng vịt cũng rất giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như lutein, zeaxanthin và carotene.

Nhiều lợi ích Lòng đỏ trứng vịt đối với cơ thể - dsuckhoe

Lợi ích của lòng đỏ trứng vịt đối với cơ thể

Các chất dinh dưỡng khác nhau có trong lòng đỏ trứng vịt có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể chúng ta. Dưới đây là một số lợi ích của lòng đỏ trứng vịt:

1. Duy trì sức khỏe và chức năng của não

Choline chứa trong lòng đỏ trứng vịt rất có lợi cho não và hệ thần kinh. Những chất dinh dưỡng này có thể bảo vệ bạn khỏi chứng suy giảm trí nhớ hoặc rối loạn nhận thức, chẳng hạn như chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer khi về già.

Phụ nữ mang thai và thai nhi cũng có thể nhận được lợi ích của lòng đỏ trứng vịt. Điều này là do choline có trong lòng đỏ trứng vịt lộn rất có lợi cho sự phát triển não bộ khỏe mạnh của thai nhi.

2. Duy trì mắt

Lợi ích của lòng đỏ trứng vịt đối với mắt đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa của lutein và zeaxanthin . Cả hai chất chống oxy hóa này đều có thể bảo vệ mắt khỏi các bệnh khác nhau, chẳng hạn như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, đặc biệt phổ biến ở người cao tuổi.

3. Hỗ trợ sản xuất hồng cầu

Hàm lượng vitamin B12 trong lòng đỏ trứng vịt khá cao, dù chỉ 1 lòng đỏ trứng gà cũng gần như đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày về loại vitamin này. Vitamin B12 chứa trong lòng đỏ trứng vịt có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.

Ngoài ra, loại vitamin này còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất năng lượng của cơ thể. Nhu cầu vitamin B12 đầy đủ trong một ngày được cho là sẽ cung cấp cho bạn thêm năng lượng để hoạt động.

4. Tránh các bệnh mãn tính

Màu cam của lòng đỏ trứng vịt xuất phát từ một sắc tố tự nhiên gọi là caroten. Caroten là một hợp chất chống oxy hóa có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi các gốc tự do có thể gây ra các bệnh mãn tính khác nhau, chẳng hạn như bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, lợi ích của lòng đỏ trứng trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính cũng đến từ hàm lượng axit oleic có lợi cho việc ức chế viêm, giảm đông máu và cải thiện sự cân bằng của lượng đường trong máu và huyết áp.

5. Giảm mức cholesterol xấu

Lòng đỏ trứng vịt chứa rất nhiều cholesterol. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy cholesterol từ lòng đỏ trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Lòng đỏ trứng vịt thực sự chứa lecithin và axit oleic có thể làm giảm mức cholesterol xấu, nhờ đó cơ thể tránh được bệnh tật, chẳng hạn như bệnh tim, đột quỵ hoặc bệnh động mạch ngoại vi. Tuy nhiên, vẫn nên hạn chế ăn lòng đỏ trứng vịt.

Để công dụng của lòng đỏ trứng vịt được phát huy tối đa, bạn cũng phải chú ý đến cách bảo quản và sử dụng. Trứng vịt lộn có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 3 tuần sau khi mua.

Do nguy cơ nhiễm vi khuẩn Salmonella , trứng vịt lộn tốt nhất là nên nấu chín tới, bất kể cách nào. chúng đã được nấu chín. Đảm bảo lòng trắng và lòng đỏ của trứng được nén chặt hoàn toàn và không bị chảy nước.

Nếu bạn bị dị ứng với trứng gà, rất có thể bạn cũng bị dị ứng với trứng vịt. Vì vậy, trước khi ăn trứng vịt lộn để cảm nhận được công dụng của lòng đỏ trứng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng