Các lợi ích sức khỏe khác nhau của Probiotics đối với sức khỏe

Các sản phẩm thực phẩm hoặc đồ uống đ ượ c chứa lợi khuẩn đang ngày càng trở nên phổ biến xã hội Indonesia. Tuy nhiên, chính xác thì men vi sinh là gì và lợi ích của men vi sinh mà cơ thể có thể nhận được là gì?

Không giống như vi khuẩn thường được coi là nguyên nhân gây bệnh, probiotics là vi khuẩn hoặc nấm có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể của cơ thể. Cơ thể con người chứa đầy các loại vi khuẩn, vi khuẩn tốt và xấu. Probiotics thường được coi là vi khuẩn tốt vì chúng giúp giữ cho đường ruột của con người khỏe mạnh.

 Những lợi ích khác nhau của Probiotics đối với sức khỏe - dsuckhoe

Probiotics là vi khuẩn tốt

Probiotics có thể mang lại lợi ích cho cơ thể bằng cách kích hoạt sự phát triển của các vi khuẩn tốt mới bị mất đi do điều trị kháng sinh. Probiotics cũng giúp ngăn chặn vi khuẩn xấu trong đường tiêu hóa có thể gây rối loạn, cũng như cân bằng số lượng vi khuẩn tốt và xấu.

Có một số tình trạng có thể được giúp chữa khỏi bằng cách sử dụng chế phẩm sinh học, ví dụ:

 • Giúp giảm tiêu chảy do vi rút, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, cũng như những thứ khác như phản ứng với thuốc kháng sinh. Probiotics là một loại thực phẩm dành cho trẻ tiêu chảy hoặc người lớn có thể tiêu thụ được.
 • Làm giảm hội chứng ruột kích thích.
 • Làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm ruột ( bệnh viêm ruột ) .
 • Ngăn ngừa dị ứng và cảm lạnh, và điều trị bệnh lao.
 • Duy trì đường tiết niệu và âm đạo.
 • Giúp giảm các rối loạn về da, chẳng hạn như bệnh chàm.
 • Duy trì sức khỏe răng miệng.
 • Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Các loại Probiotics

Probiotics bao gồm một số loại vi khuẩn có lợi ích khác nhau trong hệ tiêu hóa, bao gồm:
 • Lactobacillus
  Lactobacillus là loại lợi khuẩn được sử dụng rộng rãi nhất. Có hơn 50 loại vi khuẩn L actobaci l li ệu, có thể được tìm thấy tự nhiên trong đường tiêu hóa , đường tiết niệu và hệ thống sinh dục. Các chế phẩm sinh học này thường được tìm thấy trong sữa chua hoặc các loại thực phẩm lên men khác. Những loại men vi sinh này cũng có thể giúp giảm tiêu chảy và có thể giúp những người bị dị ứng với lactose.
 • B vi khuẩn ifidobacteria
  B ifidobacteria có khoảng 30 loại khác nhau. Những vi khuẩn này được tìm thấy nhiều nhất ở ruột già. Việc hấp thụ loại lợi khuẩn này được cho là có lợi trong việc làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích ( hội chứng ruột kích thích ).
 • S treptococcus thermophilus
  S treptococcus thermophilus có thể sản xuất enzyme lactase, có thể ngăn ngừa chứng không dung nạp lactose. Sau đó, có một loại khác được gọi là lợi khuẩn Leuconostoc . Các chế phẩm sinh học này được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm.
 • S accharomyces
  Saccharomyces là một chế phẩm sinh học từ nấm thường được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị tiêu chảy. Tiêu thụ loại lợi khuẩn này, dưới dạng thức ăn hoặc đồ uống, có thể giúp làm dịu mụn trứng cá và giảm tác dụng phụ của việc điều trị viêm dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.

Tiêu thụ Probiotics an toàn

Nói chung, lợi khuẩn có trong thực phẩm và chất bổ sung là an toàn để tiêu thụ. Ví dụ về thực phẩm chứa probiotics bao gồm sữa chua, kefir (một sản phẩm lên men từ sữa có chứa vi khuẩn và nấm tốt), kim chi, tempeh và natto.

Các tác dụng phụ được phàn nàn là nhẹ, chẳng hạn như đau dạ dày, đầy hơi, tiêu chảy trong vài ngày sau lần tiêu thụ đầu tiên. Probiotics cũng có khả năng gây dị ứng cho một số người. Nếu bạn bị dị ứng, hãy ngừng tiêu thụ và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Một số nghiên cứu cho thấy nhiều lợi ích khác nhau của men vi sinh, nhưng hãy cẩn thận nếu bạn muốn bổ sung men vi sinh, đặc biệt là ở trẻ em, phụ nữ có thai, người già và những người bị rối loạn hệ thống miễn dịch.

Để giữ an toàn, hãy đảm bảo rằng bạn luôn chú ý đến nhãn trên bao bì của các sản phẩm hoặc chất bổ sung có chứa probiotics. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi tiêu thụ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tiêu chảy, bệnh viêm ruột, Dị ứng, lạnh, chàm, đau dạ dày, đầy hơi