Các lợi ích sức khỏe khác nhau và cách đáp ứng nhu cầu canxi cho phụ nữ mang thai

Có nhiều cách để đáp ứng nhu cầu canxi của phụ nữ mang thai, từ việc điều chỉnh chế độ ăn uống đến uống thuốc bổ sung hoặc vitamin tổng hợp. Nhu cầu canxi cho bà bầu phải được đáp ứng, vì canxi có vai trò quan trọng trong thai kỳ.

Canxi có vai trò giúp thai nhi phát triển xương và răng, đồng thời giúp tim mạch, thần kinh , và các cơ của thai nhi phát triển đúng cách. Nhu cầu canxi đầy đủ trong thai kỳ cũng làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật.

 Nhiều lợi ích và cách đáp ứng nhu cầu canxi cho bà bầu Women-dsuckhoe

Tiêu thụ thực phẩm giàu canxi trong thời kỳ mang thai

Canxi không thể được tạo ra bởi vì vậy nó cần được thu nhận thông qua lượng ăn vào, cả thức ăn và chất bổ sung. Phụ nữ mang thai nên bổ sung 1000 mg canxi mỗi ngày. Lượng này tương đương với 3 ly sữa có dung tích 230 mL.

Dưới đây là một số loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao tốt cho phụ nữ mang thai:

  • Sữa và các sản phẩm chế biến sẵn, bao gồm pho mát, sữa chua và kem
  • Nhiều loại rau xanh, chẳng hạn như pakcoy và bông cải xanh
  • Một số loại hải sản , chẳng hạn như tôm
  • Đậu nành, chẳng hạn như đậu phụ và đậu edamame
  • Các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân , hạt mè và đậu
  • Các sản phẩm thực phẩm tăng cường canxi, chẳng hạn như như bánh mì, ngũ cốc, nước cam và bột yến mạch
  • Sữa làm từ các loại hạt, chẳng hạn như sữa hạnh nhân và sữa đậu nành
  • Rong biển

Ngoài các món ăn đa dạng ở trên, nước uống đóng chai nói chung cũng được bổ sung nhiều khoáng chất khác nhau, đặc biệt là canxi. Vì vậy, bà bầu cần uống nhiều nước khoáng, khoảng 8–10 ly mỗi ngày.

Bổ sung Vitamin và Canxi cho Bà bầu

Đối với phụ nữ mang thai bị dị ứng sữa, không dung nạp lactose hoặc theo chế độ ăn thuần chay, việc đáp ứng nhu cầu canxi của họ có thể khó khăn hơn. Phụ nữ mang thai có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để được bổ sung các loại vitamin và chất bổ sung cần thiết.

Phụ nữ mang thai được khuyên dùng thực phẩm chức năng có hàm lượng canxi 500 mg. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu canxi 1000 mg, bổ sung có thể được thực hiện hai lần một ngày. Tuy nhiên, vẫn nên điều chỉnh liều lượng theo khuyến cáo của bác sĩ.

Hãy nhớ rằng không nên cung cấp quá nhiều canxi. Phụ nữ mang thai không nên tiêu thụ quá 2500 mg canxi mỗi ngày. Việc hấp thụ quá nhiều canxi có thể gây đầy bụng, táo bón, sỏi thận, đánh trống ngực và rối loạn nhịp tim, cũng như ngăn cơ thể hấp thụ các khoáng chất quan trọng khác cần thiết trong thai kỳ, chẳng hạn như kẽm và sắt. Canxi là một khoáng chất quan trọng cho thai kỳ. Để đáp ứng nhu cầu của mình, phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giàu canxi hoặc thực phẩm chức năng có chứa canxi. Tuy nhiên, trước khi bổ sung vitamin hay canxi, mẹ bầu nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có liều lượng phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Mang thai-2, dinh dưỡng, canxi