Các lựa chọn tập thể dục sống lành mạnh để giảm rối loạn lo âu và trầm cảm

Có nhiều loại bài tập khác nhau để giảm lo âu và trầm cảm có thể được thực hiện. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và giữ cho tâm trạng ổn định hơn, các loại hình thể thao này cũng có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Rối loạn lo âu và trầm cảm là những vấn đề sức khỏe tâm thần không nên coi thường. Nếu không được điều trị, cả hai đều có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc phải.

 Các lựa chọn thể thao để giảm rối loạn lo âu và trầm cảm-dsuckhoe

Để giúp giảm các triệu chứng của rối loạn tâm thần, chẳng hạn như lo lắng và trầm cảm, những người mắc phải cần thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn thực phẩm bổ dưỡng, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục thường xuyên và tránh thuốc lá, rượu và ma túy bất hợp pháp.

Tập thể dục để giảm lo âu và trầm cảm

Tập thể dục có thể là một cách để giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm một cách tự nhiên. Một số nghiên cứu cho rằng tập thể dục có thể giải phóng hormone endorphin giúp tâm trạng tốt hơn, nhờ đó các triệu chứng lo lắng và trầm cảm có thể giảm bớt.

So với những người bị rối loạn tâm thần hiếm khi tập thể dục, những người bị rối loạn tâm thần tập thể dục thường xuyên có chất lượng cuộc sống tốt hơn và khả năng điều trị thành công cao hơn.

Để nhận được những lợi ích này, bệnh nhân bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm nên tập thể dục thường xuyên 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 3−5 lần một tuần.

Trên thực tế, bất kỳ bài tập nào được thực hiện thường xuyên đều có thể giúp giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm, đặc biệt nếu bài tập đó là loại bài tập yêu thích của bạn. Tuy nhiên, có một số loại bài tập có thể phù hợp hơn với những người bị lo âu và trầm cảm, đó là:

1. Chạy và đi bộ

Những bài tập thể dục cường độ cao có thể làm tăng nhịp tim, chẳng hạn như chạy bộ hoặc chạy bộ , được những người bị lo âu và trầm cảm thực hiện rất tốt. Ngoài ra, đi bộ còn giúp cơ thể thoải mái hơn, từ đó giúp bạn giải tỏa những lo lắng, băn khoăn thường xuyên nghĩ đến.

2. Đi xe đạp

Ngoài việc tăng cường sức mạnh của cơ và khớp, đạp xe còn có thể làm giảm nồng độ hormone căng thẳng trong cơ thể. Bài tập này cũng rất tốt cho việc lưu thông máu đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả não. Điều này giúp cho việc đạp xe tốt cho sức khỏe tinh thần và chức năng não bộ.

Khi đạp xe, hãy chọn một địa điểm an toàn, yên tĩnh, không ồn ào và sạch sẽ. Bằng cách đạp xe trên con đường có không khí trong lành và phong cảnh đẹp, bạn cũng có thể vượt qua căng thẳng và điều này chắc chắn có thể giúp tâm trạng tốt hơn.

3. Yoga

Lợi ích của yoga để giảm các triệu chứng của rối loạn sức khỏe tâm thần là không thể nghi ngờ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yoga và thiền đã được chứng minh là cải thiện tâm trạng và làm giảm các triệu chứng của rối loạn lo âu và trầm cảm.

Các bài tập tập trung vào sự dẻo dai của cơ thể và hơi thở có thể làm giảm lo lắng, trấn an tinh thần và khiến cơ thể khỏe khoắn hơn. Yoga cũng có thể khiến bệnh nhân bị rối loạn lo âu và trầm cảm ngủ ngon hơn.

4. Huấn luyện sức mạnh

Một lựa chọn tập thể dục khác có thể giúp giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm là rèn luyện sức mạnh. Ngoài việc cải thiện tâm trạng và cải thiện tâm trạng, bài tập này còn có thể xây dựng mô cơ và cải thiện tư thế.

Có nhiều loại bài tập sức mạnh có thể được thực hiện, từ đẩy - lên , ngồi - lên em>, squat , plank , để nâng tạ bằng tạ .

5. Bơi

Đây là một loại bài tập rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Với thói quen bơi lội sẽ giúp máu lưu thông trơn tru hơn, huyết áp ổn định, cơ khớp khỏe hơn. Ngoài ra, bơi lội cũng rất tốt để giảm lo lắng và trầm cảm vì nó có thể làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng.

Dưới đây là một số lựa chọn bài tập mà những người bị lo âu và trầm cảm có thể thực hiện. Bằng cách tiếp tục áp dụng lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục thường xuyên, các triệu chứng lo âu và trầm cảm có thể được kiểm soát và dần dần khắc phục.

Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của rối loạn lo âu hoặc trầm cảm và bài tập trên không thể làm giảm bớt phàn nàn của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao, sức khỏe tâm thần