Các lựa chọn thực phẩm đa dạng cho sức khỏe cho bệnh gút

Những người bị bệnh gút được khuyên nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn thực phẩm. Chà , có một số lựa chọn thực phẩm cho người bị bệnh gút có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh gút và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Bệnh gút là bệnh xảy ra khi hàm lượng gút trong máu tăng cao vượt quá giới hạn bình thường. Tình trạng này có thể làm cho các khớp bị sưng và cảm thấy đau hoặc nóng.

 Các lựa chọn thực phẩm khác nhau cho bệnh Gout-dsuckhoe

Nguyên nhân Mạch axit

Purines là những chất được cơ thể sản xuất tự nhiên, nhưng cũng được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Để phá vỡ purin, cơ thể sẽ sản xuất axit uric một cách tự nhiên. Chất này sau đó sẽ được đào thải ra ngoài qua nước tiểu và phân.

Ở những người bị bệnh gút, lượng gút trong cơ thể sẽ tăng lên vượt quá giới hạn bình thường. Tình trạng này có thể xảy ra khi cơ thể tạo ra quá nhiều axit uric hoặc nếu cơ thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ axit uric dư thừa.

Lượng axit uric dư thừa này cuối cùng có thể gây viêm khớp, làm cho khớp và xương bị đau. đau, sưng và nóng. Axit uric tích tụ cũng có thể lắng đọng và hình thành sỏi đường tiết niệu hoặc sỏi thận.

Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người bị bệnh gút

Nếu được xác nhận là bạn bị nhiễm axit bệnh gút trào ngược, bạn nên tránh một số loại thực phẩm có thể làm bùng phát cơn gút, cụ thể là thực phẩm chứa nhiều nhân purin. Sau đây là những loại thực phẩm nên tránh và có thể ăn đối với người bị bệnh gút:

Thực phẩm nên tránh

Có một số loại thực phẩm những thứ nên tránh đối với những người bị bệnh gút, bao gồm:

 • Thịt đỏ, bao gồm thịt bò, thịt cừu và vịt
 • Nhiều loại ruột, chẳng hạn như gan, óc, thận và tim
 • li>
 • Cá, chẳng hạn như cá mòi, cá ngừ và cá tuyết
 • Hải sản, chẳng hạn như nghêu, cua và tôm
 • Một số loại rau, chẳng hạn như rau bina, nấm, súp lơ, đậu Hà Lan, đậu dài và đậu đỏ

Ngoài các danh sách thực phẩm khác nhau ở trên, thực phẩm có chứa carbohydrate hoặc đường đơn, chẳng hạn như bánh mì trắng , bánh ngọt và bánh quy cũng nên tránh. Điều này là do những loại thực phẩm này có thể làm tăng mức độ bệnh gút.

Bạn cũng không nên tiêu thụ đồ uống có cồn để ngăn bệnh gút tái phát hoặc tồi tệ hơn.

Thực phẩm có thể được tiêu thụ more

Mặc dù người bệnh gút nên hạn chế ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau, nhưng không có nghĩa là nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của họ không được đáp ứng. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể được tiêu thụ để làm giảm các triệu chứng của bệnh gút và ngăn ngừa bệnh tái phát:

 • Trái cây tươi, bao gồm bí, cam, dưa và táo
như cà rốt và cà chua
 • Thực phẩm có nguồn carbohydrate phức tạp, chẳng hạn như khoai tây và gạo lứt
 • Sữa ít béo, pho mát hoặc sữa chua không thêm chất làm ngọt
 • >

  Để ngăn ngừa bệnh gút tái phát, bạn cũng nên uống đủ nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng cần áp dụng lối sống lành mạnh bằng cách ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên hoặc hoạt động thể chất.

  Nếu bệnh gút vẫn tái phát hoặc không cải thiện mặc dù bạn đã lựa chọn thực phẩm dành cho người bị bệnh gút, tốt nhất là nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định loại thực phẩm và phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
  Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh gút, dinh dưỡng