Các lựa chọn trị liệu tai an toàn cho sức khỏe dành cho bạn

Có nhiều cách để giữ cho đôi tai của bạn khỏe mạnh và sạch sẽ. Một trong số đó là liệu pháp tai. Các liệu pháp khác nhau hiện có sẵn được khẳng định là để duy trì tai. Tuy nhiên, a nh các liệu pháp này có an toàn không? Nào , hãy xem lời giải thích trong bài viết sau.

Cần giữ gìn vệ sinh và tai thật tốt, vì nếu không, cơ quan quan trọng này rất dễ bị tổn thương. Ngoài vai trò là thính giác, tai còn có vai trò duy trì sự cân bằng của cơ thể. Khi bạn gặp vấn đề về tai, thính giác và khả năng cân bằng của bạn có thể bị xáo trộn.

 Tùy chọn Trị liệu Tai An toàn cho Bạn - dsuckhoe

Để duy trì sức khỏe và vệ sinh tai, có nhiều lựa chọn trị liệu về tai có thể được thực hiện bởi bác sĩ, chuyên gia trị liệu hoặc thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, hãy cẩn thận. Không phải tất cả các liệu pháp này đều an toàn và đã được chứng minh là hiệu quả.

Nhiều Lựa chọn Trị liệu Tai An toàn

Dưới đây là một số lựa chọn trị liệu tai đã được chứng minh là an toàn để duy trì tai:

Tưới tai

Tưới tai là một hành động để làm sạch ống tai khỏi bụi bẩn hoặc dị vật. Liệu pháp này được thực hiện bằng cách rửa sạch ống tai ngoài bằng nước vô trùng hoặc nước muối vô trùng.

Việc rửa tai nên được thực hiện bởi bác sĩ để an toàn hơn. Trước khi thực hiện thủ thuật này, đầu tiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng của tai bằng một thiết bị gọi là ống soi tai, để đảm bảo việc rửa tai được an toàn. Sau đó, xịt nước hoặc nước muối vô trùng vào tai.

Liệu pháp điều trị tai này không được khuyến nghị cho những người bị nhiễm trùng tai, đã từng bị nhiễm trùng tai mãn tính hoặc tái phát, đã phẫu thuật tai hoặc những người bị rách màng nhĩ.

Châm cứu tai

Nếu việc rửa tai có lợi hơn và an toàn hơn trong việc làm sạch ráy tai, thì liệu pháp châm cứu tai mang lại nhiều lợi ích hơn. Châm cứu tai là một liệu pháp truyền thống của Trung Quốc được thực hiện bằng cách đâm kim vào các điểm cụ thể trong tai.

Liệu pháp này được khẳng định là có nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm điều trị chứng mất ngủ, viêm khớp , đau sau phẫu thuật, đau đầu, đau nửa đầu và táo bón. Một nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng liệu pháp châm cứu tai có thể điều trị chứng sa sút trí tuệ ở người già. Ngoài ra, liệu pháp này cũng được cho là có thể giúp mọi người bỏ thuốc lá.

Các lợi ích khác nhau vẫn cần được nghiên cứu thêm. Mặc dù vậy, châm cứu là một liệu pháp an toàn nên làm. Nhưng lưu ý, liệu pháp này được thực hiện bởi bác sĩ trị liệu có chứng chỉ và năng lực trong lĩnh vực châm cứu, đồng thời sử dụng kim châm cứu vô trùng và dụng cụ sạch sẽ.

Nếu bạn đang cân nhắc thử các liệu pháp điều trị tai ở trên, trước tiên hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ tai mũi họng. Không tự ý thực hiện liệu pháp điều trị tai của mình một cách bừa bãi, chẳng hạn như ngoáy tai hoặc dùng nến ngoáy tai để không có tác dụng phụ gây hại cho thính giác của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, tai bẩn, bệnh tai, ù tai, nhiễm trùng tai