Các mẹo sống lành mạnh để rã đông gà đông lạnh một cách an toàn

Thịt gà đông lạnh cần được rã đông kỹ và đúng cách trước khi chế biến. Nguyên nhân là do việc xử lý không cẩn thận đối với thịt gà đông lạnh có thể có nguy cơ bị nhiễm vi trùng gây bệnh không thích hợp để tiêu thụ.

Đông lạnh gà hoặc mua gà đông lạnh có hiệu quả trong việc giữ cho nó lâu bền. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến cách rã đông thịt gà đông lạnh để đảm bảo chất lượng thịt gà chế biến và phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

 Thủ thuật làm tan chảy gà đông lạnh an toàn-dsuckhoe

Cách rã đông gà

Khi chế biến thịt gà, cả đông lạnh và tươi sống, trước tiên bạn cần rửa tay cho đến khi sạch. Sau đó, bạn cũng cần rửa tay và dụng cụ dùng để rã đông thịt.

Để rã đông thịt gà đông lạnh đúng cách và an toàn, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

B ể gà đông lạnh tự rã đông

Cách đầu tiên bạn có thể rã đông thịt gà đông lạnh là lấy nó ra khỏi tủ đông và chuyển xuống dưới cùng của tủ lạnh. Đây được coi là cách an toàn nhất nhưng phải mất một khoảng thời gian.

Thịt gà đông lạnh có thể rã đông sau một đêm, trong khi gà nguyên con mất nhiều thời gian hơn, khoảng 1-2 ngày để rã đông hoàn toàn trước khi chế biến.

Ngâm gà đông lạnh trong một chậu nước

Cách thứ hai để rã đông thịt gà đông lạnh là ngâm trong nước. Tuy nhiên, trước đó, hãy cho gà vào ni lông không thấm nước. Sau đó, ngâm gà đã bọc nilon vào bát hoặc chậu nước lã hoặc nước ấm.

Khi rã đông thịt gà đông lạnh bằng phương pháp này, bạn cần thay nước trong chậu 30 phút một lần, cho đến khi thịt gà đông lạnh được rã đông hoàn toàn. Quá trình rã đông thịt gà đông lạnh theo cách này thường mất khoảng 2-3 giờ.

Làm nóng trước gà đông lạnh bằng lò vi sóng

Cách thứ ba để rã đông thịt gà đông lạnh là làm nóng bằng lò vi sóng . Đây là cách nhanh nhất vì chỉ mất vài phút. Nhiệt độ dùng để rã đông thịt gà đông lạnh trong lò vi sóng dao động từ 40–60 0 C.

Tránh rã đông thịt gà đông lạnh ở ngoài trời hoặc ở nhiệt độ bình thường để vi khuẩn không sinh sôi. Ngoài ra, tránh rửa thịt gà trước khi nấu vì sẽ khiến thịt gà bị nhiễm vi khuẩn và lây lan vi khuẩn xung quanh bếp.

Có thể bảo quản đông lạnh gà trong bao lâu?

Thịt gà đông lạnh có thể để được lâu, cụ thể là:

  • Thịt gà đông lạnh còn nguyên con có thể bảo quản được đến 12 tháng.
  • Những miếng gà đông lạnh sống có thể được bảo quản trong khoảng 9 tháng.
  • Ruột hoặc nội tạng của gà sống có thể được bảo quản đông lạnh trong tối đa 3-4 tháng.
  • Gà trưởng thành đông lạnh có thể để được khoảng 4 tháng.
Để giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin và khoáng chất, cũng như hương vị của thịt gà đông lạnh, bạn cũng cần chú ý đến cách bảo quản. Bạn nên bảo quản gà đông lạnh ở nhiệt độ dưới 0 0 C, khoảng -15 0 C trước khi rã đông và chế biến.

Sau khi rã đông thịt gà đông lạnh, bạn đừng quên rửa thật sạch tất cả các vật dụng và bề mặt bếp trước khi sử dụng chúng để chế biến các loại thực phẩm khác nhé. Nếu cần, hãy sử dụng một tấm ván riêng đặc biệt để chế biến gà sống và các loại thực phẩm khác.

Bằng cách hiểu cách rã đông gà đông lạnh, bạn có thể nấu và ăn một thực đơn gồm gà mà không cần lo lắng. Ngoài ra, hãy áp dụng chế độ ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách chế biến và rã đông thịt gà đông lạnh một cách an toàn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bạn cũng có thể hỏi lượng thịt gà có thể tiêu thụ tùy theo tình trạng mình.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh