Các mối quan hệ máu sống lành mạnh và các nguy cơ tiềm ẩn

Quan hệ huyết thống là điều cấm kỵ đối với hầu hết mọi người. Thông thường, hành động này được coi là không chính đáng, đặc biệt nếu được thực hiện dưới sự ép buộc. Ở một số quốc gia, quan hệ huyết thống thậm chí có thể bị trừng phạt. Ngay cả về mặt y tế, quan hệ huyết thống cũng có thể tiềm ẩn những rủi ro.

Quan hệ huyết thống hay còn gọi là loạn luân là hành vi tình dục do hai cá nhân có quan hệ gia đình thực hiện. Ngoài việc không được biện minh về mặt đạo đức và chuẩn mực xã hội, hành động này còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là con đẻ.

Mối quan hệ huyết thống và rủi ro nói dối-dsuckhoe

Điều này có thể xảy ra vì những cặp vợ chồng vẫn có quan hệ huyết thống có thể mang yếu tố di truyền hiếm gặp. Nếu hai người gặp nhau, nó có thể gây ra các bệnh bẩm sinh hoặc dị tật di truyền ở thai nhi.

Vì vậy, không thể lấy sự quan tâm làm cái cớ để hai người có quan hệ gia đình có quan hệ huyết thống, đặc biệt là nếu mối quan hệ được thực hiện trên cơ sở ép buộc.

Rủi ro về quan hệ họ hàng

Có một số điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với con cháu của quan hệ huyết thống, đó là:

 • Trẻ em có tốc độ cao sinh ra bị rối loạn di truyền
 • Rối loạn tâm thần và thiểu năng trí tuệ
 • Rối loạn thể chất bẩm sinh
 • Tử vong

Nếu quan hệ huyết thống mà xảy ra quấy rối tình dục thì tác động xấu không chỉ đến con cái mà còn với nạn nhân chủ yếu là phụ nữ.

Dưới đây là những tác động xấu có thể xảy ra đối với phụ nữ là nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục bằng máu:

 • Đau ở âm đạo và hậu môn
 • Chảy máu
 • Nhiễm trùng bộ phận sinh dục với các triệu chứng tiết dịch âm đạo hoặc đau khi đi tiểu
 • Các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Táo bón
 • Mang thai không đúng cách mong muốn

Không chỉ vậy, quấy rối tình dục đẫm máu còn có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý. Dưới đây là một số điều mà nạn nhân có thể gặp phải:

 • Trầm cảm
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Rối loạn căng thẳng sau chấn thương hoặc PTSD
 • Rối loạn ăn uống
 • Lạm dụng ma túy
 • Nỗ lực tự tử

Một số trường hợp cha mẹ và con cái, anh chị em hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Mối quan hệ này có thể xảy ra nhiều lần mà các thành viên khác không biết. Nhiều nạn nhân chọn cách im lặng và sẵn sàng bị quấy rối vì không muốn chứng kiến ​​cảnh gia đình bị chia cắt.

Các bậc cha mẹ có quan hệ tình dục đồng giới với con mình thường do ảnh hưởng của rượu hoặc sử dụng ma túy bất hợp pháp . Mối quan hệ huyết thống cũng có nhiều nguy cơ hơn đối với những bậc cha mẹ thường xuyên cãi vã, cả về thể xác và lời nói.

Phát hiện và tránh mối quan hệ huyết thống

Lòng nhân ái giữa các gia đình là một dấu hiệu của sự gần gũi và một hình thức thích hợp của mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu cảm giác vẫn tiếp tục có một mối quan hệ huyết thống thì điều này không còn bình thường nữa.

Ở Indonesia, quan hệ huyết thống là mối quan hệ không được pháp luật thừa nhận. Trên thực tế, hành vi dâm ô đối với trẻ em dưới 18 tuổi do chính các thành viên thực hiện là một hình thức vi phạm pháp luật do Luật số 18 quy định. Ngày 35 năm 2014 về Bảo vệ trẻ em.

Nếu bạn nghi ngờ hành vi bất thường trong gia đình, bạn có thể nghi ngờ tình trạng này. Cố gắng tiếp cận con bạn và hỏi một cách ân cần về những gì con bạn đang phải trải qua.

Nếu con bạn trông có vẻ chán nản và không muốn nói chuyện vào lúc đó, đừng ép buộc. Bạn có thể hỏi lại cô ấy vào thời điểm khác khi trạng thái cảm xúc của cô ấy ổn định và có thể.

Nếu cần, bạn có thể đưa người thân hoặc con cái nghi ngờ có quan hệ huyết thống đến bác sĩ để kiểm tra thêm. Nếu có dấu hiệu rõ ràng về mối quan hệ huyết thống liên quan đến quấy rối tình dục, thì cơ quan chức năng cần phải theo dõi việc này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tình dục