Các nguyên nhân đột quỵ nhẹ cần đề phòng

Nguyên nhân của đột quỵ nhẹ cũng giống như đột quỵ nói chung . Tình trạng này xảy ra do lượng máu cung cấp lên não bị giảm do tắc nghẽn ở mạch máu o không. Sự khác biệt là, sự tắc nghẽn máu trong đột quỵ nhẹ chỉ xảy ra trong thời gian ngắn và nguồn cung cấp máu trở lại bình thường trước khi có tổn thương ở não.

Nguyên nhân của sự tắc nghẽn dòng máu đến não thường do cục máu đông hoặc mảng và bong bóng khí hoặc tắc mạch. trong mạch máu não. Các triệu chứng của đột quỵ nhẹ hoặc cơn thiếu máu cục bộ thoáng qua (TIA) thường chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, tức là khoảng vài phút đến vài giờ.

 Nguyên nhân của Đột quỵ nhẹ cần đề phòng- dsuckhoe

Mặc dù có thể tự cải thiện nhưng đột quỵ nhẹ vẫn cần được chăm sóc y tế càng sớm càng tốt. Nếu không được điều trị, một cơn đột quỵ nhẹ có thể dẫn đến đột quỵ hoặc tổn thương não vĩnh viễn.

Các nguyên nhân khác nhau gây ra đột quỵ nhẹ

Dưới đây là một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ nhẹ:

1. Lối sống không lành mạnh

Một người có lối sống không lành mạnh có nhiều nguy cơ bị đột quỵ nhẹ hơn. Những thói quen hoặc lối sống không lành mạnh bao gồm hút thuốc, hiếm khi tập thể dục, thường ăn thức ăn béo và mặn, thường uống rượu và sử dụng ma túy.

2. Một số bệnh nhất định

Đột quỵ nhẹ cũng có nhiều khả năng xảy ra ở những người mắc một số bệnh lý nhất định, chẳng hạn như:

  • Tăng huyết áp
  • Bệnh tiểu đường
  • Cholesterol cao
  • Béo phì
  • Các vấn đề về tim, chẳng hạn như suy tim, bệnh tim và loạn nhịp tim
  • Có tiền sử TIA hoặc đột quỵ trước đó
  • Rối loạn máu, chẳng hạn như bệnh hồng cầu hình liềm và cục máu đông

3. Tuổi

Theo một số nghiên cứu, những người lớn tuổi hoặc những người trên 55 tuổi có nhiều nguy cơ bị đột quỵ nhẹ hơn những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp đột quỵ nhẹ đều xảy ra ở lứa tuổi lớn hơn. Những người trẻ tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng này.

4. Di truyền

Yếu tố di truyền hoặc di truyền cũng có thể là nguyên nhân gây đột quỵ nhẹ. Điều này có nghĩa là nếu một thành viên huyết thống của bạn bị đột quỵ nhẹ, bạn cũng có nguy cơ bị đột quỵ nhẹ.

Các triệu chứng của đột quỵ nhẹ không kéo dài và không dẫn đến vĩnh viễn tổn thương não khiến hầu hết mọi người đánh giá thấp tình trạng này. Trên thực tế, nếu không được điều trị, một cơn đột quỵ nhẹ có thể phát triển thành một cơn đột quỵ nguy hiểm.

Để ngăn chặn điều đó xảy ra, mọi người cần nỗ lực phòng ngừa ngay từ khi còn nhỏ. Bí quyết là thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tránh khói thuốc lá, hút thuốc lá, hạn chế ăn thức ăn có nhiều chất béo, đường và muối, tập thể dục thường xuyên, hạn chế uống rượu và tránh uống thuốc bất hợp pháp.

Nếu nó xảy ra Các triệu chứng của đột quỵ nhẹ xuất hiện đột ngột, chẳng hạn như yếu hoặc tê liệt ở một số bộ phận của cơ thể, ngứa ran, khó nói, mất thăng bằng và ngất xỉu, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, đột quỵ, tia