Các quy tắc về sức khỏe và cách dùng thuốc tim khi nhịn ăn

Nhịn ăn không chỉ thay đổi cách ăn uống hàng ngày mà còn thay đổi cách dùng thuốc lâu dài, chẳng hạn như thuốc chữa bệnh tim. Nếu bạn đang điều trị bệnh tim, có những quy tắc và cách dùng thuốc tim khi nhịn ăn mà bạn cần biết.

Bệnh tim là một trong những bệnh mãn tính gây rối loạn của chức năng tim. Một hình thức điều trị bệnh này là thông qua việc sử dụng thuốc. Nên dùng những loại thuốc này thường xuyên để giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tim.

 Quy tắc và Cách uống thuốc tim khi nhịn ăn-dsuckhoe

Tuy nhiên, bị bệnh tim và phải uống thuốc thường xuyên không có nghĩa là bạn không thể nhịn ăn trong tháng Ramadan. Bạn chỉ cần tuân thủ các quy tắc và cách uống thuốc tim khi nhịn ăn để việc nhịn ăn diễn ra suôn sẻ và tình trạng bạn được duy trì.

Bệnh nhân bị bệnh tim được phép nhịn ăn và không được phép

Những bệnh nhân bị bệnh tim nhẹ uống thuốc tim không quá 3 lần một ngày vẫn được phép nhịn ăn, trong khi bệnh nhân bị bệnh tim nặng không nên nhịn ăn vì sợ tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn.

Ngoài ra, những người bị bệnh tim có các bệnh sau đây cũng không nên nhịn ăn:

  • Thường bị đau ngực tái phát trong thời gian gần đây
  • Thường mệt mỏi, khó thở hoặc phải uống thuốc lợi tiểu hơn 3 lần một ngày
  • Vừa bị đau tim
  • Đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị rối loạn nhịp tim

Những bệnh nhân mắc bệnh tim mới trải qua Phẫu thuật tim hoặc các biện pháp y tế nhất định cũng không được khuyến khích nhịn ăn vì bạn phải uống thuốc theo lịch trình do bác sĩ chỉ định.

Để giữ an toàn, những bệnh nhân bị rối loạn tim muốn nhịn ăn được khuyên nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước. Ngoài việc đảm bảo tình trạng sức khỏe có đủ sức khỏe để nhịn ăn, bạn cũng cần tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để điều chỉnh lịch và liều lượng thuốc điều trị tim khi nhịn ăn.

Cách dùng thuốc điều trị tim khi nhịn ăn.

Do đó, bác sĩ cần điều chỉnh để Lịch uống thuốc điều trị tim khi nhịn ăn để hiệu quả điều trị duy trì ở mức tối ưu và việc sử dụng thuốc cũng đảm bảo an toàn.

Nói chung, việc uống thuốc tim khi nhịn ăn chỉ được thực hiện 1-2 lần một ngày. Nếu thuốc tim cần uống 3-4 lần một ngày thì bệnh nhân bệnh tim không thể nhịn ăn được.

Dưới đây là phần điều chỉnh thời gian và cách dùng thuốc tim khi nhịn ăn:

Ngày 1 lần

Đối với thuốc với liều lượng 1 lần / ngày, uống tại Suhoor hoặc khi ngắt quãng nhanh. Việc trì hoãn thời gian uống một liều thuốc tim cho đến khi ngừng hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị hoặc hiệu quả của thuốc.

Hai lần một ngày

Đối với thuốc tim với liều lượng 2 lần mỗi ngày, uống một lần trong lúc Suhoor và một lần trong thời gian nhịn ăn.

Nếu có thuốc phải uống trước khi ăn, hãy uống thuốc trước 30 phút ăn Suhoor hoặc 30 phút trước bữa ăn tối sau khi ăn kiêng. Nếu có thuốc cần uống sau bữa ăn, hãy uống thuốc khoảng 10–15 phút sau khi ăn Suhoor hoặc nghỉ ngơi nhanh.

Cách dùng thuốc tim khi nhịn ăn nên được tư vấn lại với bác sĩ tim mạch. đối xử với bạn. Lý do là, ngoài việc điều chỉnh thời gian và liều lượng, loại thuốc được đưa ra cũng có thể cần được điều chỉnh. Ví dụ: đối với các loại thuốc tim gây ra tác dụng phụ là đi tiểu nhiều lần, bác sĩ sẽ lên lịch sử dụng để không làm bạn ngất xỉu do mất nước khi nhịn ăn.

Bác sĩ cũng có thể cân nhắc cho bạn dùng các loại thuốc điều trị tim mạch. không gây ra tác dụng phụ là đau. dạ dày hoặc loét.

Mẹo nhịn ăn lành mạnh cho bệnh nhân bị bệnh tim

Mặc dù thuốc có thể được uống trong thời gian Suhoor và đang nghỉ nhanh chóng, bạn không nên thay đổi lịch trình và liều lượng tự điều trị mà không có lời khuyên của bác sĩ vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến tình trạng bạn.

Ngoài việc uống thuốc tim đều đặn và theo lịch khuyến cáo của bác sĩ. thưa bác sĩ, đây là một số hướng dẫn về cách ăn chay lành mạnh cho những người có vấn đề về tim:

  • Duy trì lượng chất dinh dưỡng của bạn trong thời gian nhịn ăn bằng cách ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng cân bằng, chẳng hạn như rau và trái cây.
  • Tiêu thụ thức ăn theo khẩu phần nhỏ và giảm thức ăn chứa nhiều ak chất béo và nhiều muối, chẳng hạn như đồ chiên hoặc đồ ăn nhanh.
  • Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày, cụ thể là 2 ly vào lúc bình minh, 4 ly sau khi tan nhanh và 2 ly trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, bác sĩ có thể khuyên bạn nên hạn chế lượng chất lỏng tiêu thụ nếu bạn bị suy tim.
  • Tập thể dục nhẹ nhàng nếu cơ thể phù hợp và khỏe mạnh.
  • Dành thời gian để nghỉ ngơi và ngủ tốt. đủ mỗi ngày.

Về cơ bản, bạn vẫn được phép nhịn ăn nếu bạn bị bệnh tim nhẹ và đã được bác sĩ tuyên bố là khỏe mạnh. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn luôn tuân theo lời khuyên của bác sĩ trong việc dùng thuốc điều trị tim khi nhịn ăn.

Những điều bạn cũng cần nhớ, hãy thường xuyên đi khám chuyên khoa tim mạch. Bằng cách đó, tình trạng bạn có thể tiếp tục được theo dõi trong thời gian nhịn ăn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn, bệnh tim