Các sản phẩm sinh hoạt lành mạnh khác ngoài giấy dầu để điều trị da mặt nhờn

Giấy dầu có thể được sử dụng cho mọi mục đích và mục đích. Trong cuộc sống hàng ngày, giấy dầu thường được sử dụng như một người bạn đồng hành trong việc duy trì vẻ ngoài, đặc biệt là đối với những người thuộc loại da dầu.

Liên quan đến việc sử dụng cho da mặt nhờn, giấy thấm dầu có vai trò hút dầu thừa và loại bỏ bóng nhờn trên khuôn mặt. Cách sử dụng là nhấn vào phần da mặt có cảm giác nhờn.

 Sản phẩm Khác Ngoài Giấy Dầu Để Xử Lý Da Mặt Dầu-dsuckhoe Da sản xuất dầu (bã nhờn) một cách tự nhiên để giữ ẩm và khỏe mạnh. Ở mức độ bình thường, loại dầu tự nhiên này giúp da mặt bớt khô và nhăn hơn.

Tuy nhiên, việc sản xuất quá nhiều dầu sẽ khiến da mặt trông bóng và nhờn. Việc sản xuất dầu tự nhiên cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, tuổi tác, yếu tố di truyền và nội tiết tố. Những người có quá nhiều dầu trên mặt cũng cần được chăm sóc cẩn thận hơn.

Hiệu quả của việc sử dụng giấy dầu

Việc sử dụng giấy dầu được coi là thiết thực hơn vì Nó có thể được sử dụng để hút dầu thừa mà không cần phải làm sạch mặt trước. Bạn chỉ cần lấy một tờ giấy thấm mỡ và ấn nhẹ lên những phần da tiết nhiều dầu nhất như lông mày, mũi và cằm.

Một ưu điểm nữa, giấy thấm mỡ không gây khô da và không làm hỏng lớp trang điểm. Mặc dù thực tế, việc sử dụng giấy dầu vẫn sẽ không làm giảm việc sản xuất dầu trên da mặt. Vì vậy, việc sử dụng giấy dầu cần đi kèm với việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da dầu khác.

Các sản phẩm khác để đối phó với da mặt nhờn

Dưới đây là những sản phẩm mà những người có khuôn mặt nhờn nên có:

1. Sữa rửa mặt

Làm sạch da mặt mỗi sáng và tối là cách tốt nhất để điều trị da mặt nhờn. Những người sở hữu làn da dầu nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ hơn, không sử dụng xà phòng có thành phần thô.

Xà phòng có thành phần cứng hơn thực sự có nguy cơ làm tăng sản xuất dầu. Ngoài ra, xà phòng thông thường không có độ pH cân bằng và có xu hướng chứa hàm lượng kiềm cao. Điều này có thể khiến da có nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn nhiều hơn.

Nếu sữa rửa mặt này vẫn không thể giảm sản xuất dầu thừa trên mặt, bạn có thể thử sử dụng chất tẩy rửa có chứa benzoyl peroxide , axit glycolic hoặc axit salicylic.

Sử dụng toner không chứa cồn hoặc chất làm mát sau khi sử dụng sữa rửa mặt và trước khi thoa kem dưỡng ẩm. Nhỏ giọt vào bông mỹ phẩm chuyên dụng và thoa nhẹ nhàng lên mặt.

2. Đắp mặt nạ

Mục đích của việc đắp mặt nạ đối với những người sở hữu làn da dầu là loại bỏ lượng dầu thừa trên mặt. Để có kết quả tối đa, mặt nạ phải được sử dụng một cách thích hợp. Đây là cách thực hiện, làm sạch da mặt, sau đó đắp mặt nạ. Tránh vùng mắt và môi. Chờ 5–20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

3. Kem dưỡng ẩm

Một người có da mặt nhờn có xu hướng tránh sử dụng kem dưỡng ẩm vì sợ làm cho da nhờn hơn. Trên thực tế, da mặt nhờn cũng cần kem dưỡng ẩm để đảm bảo da luôn đủ nước, trông mềm mại và cung cấp một số vitamin cho da mặt.

Sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa glycerin, lô hội hoặc axit hyaluronic được dán nhãn không chứa dầu hoặc không gây mụn vì những thành phần này không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Tránh kem dưỡng ẩm gốc dầu, chẳng hạn như lanolin, petrolatum và dầu khoáng.

4. Kem chống nắng

Kem chống nắng cũng thường được tránh sử dụng vì nó có thể làm cho da mặt trông bóng dầu. Ngoài ra, sản phẩm này còn được coi là nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông trên da. Để giữ cho làn da của bạn được bảo vệ nhưng không bị bóng dầu, hãy sử dụng kem chống nắng dạng gel hoặc dạng bột phù hợp với da dầu.

Ngoài việc luôn cung cấp giấy thấm dầu, bạn nên tránh rửa mặt quá thường xuyên và sử dụng mỹ phẩm chứa dầu, vì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu các sản phẩm quá mức không thể giúp bạn đối phó với làn da dầu, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để có lời khuyên chăm sóc da phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, sắc đẹp, khuôn mặt