Các tác dụng khác nhau của Cần sa đối với cơ thể

Cần sa có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Mặc dù nó có thể mang lại cảm giác êm dịu, nhưng cần sa thực sự khiến cuộc sống trở nên bất an, bởi vì nhiều vấn đề sức khỏe và cạm bẫy pháp lý khác nhau đã sẵn sàng chờ đợi bạn.

Cần sa hay cần sa lấy từ lá, thân và chồi của cây Cần sa sativa . Cần sa thường được sử dụng như thuốc lá và thậm chí được dùng làm nguyên liệu nấu ăn hoặc pha thành trà.

 Các tác động khác nhau của Cần sa đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Nhiều người sử dụng cần sa để cảm thấy thư thái hơn hoặc rất hạnh phúc ( high ). Tuy nhiên, nếu tiêu thụ liên tục trong thời gian dài và quá liều lượng, tác dụng của cần sa sẽ rất không tốt cho sức khỏe.

Ảnh hưởng của Cần sa đối với cơ thể

Cần sa thuộc về cây thảo dược vì nó có thể được sử dụng để điều trị một số tình trạng trong quá trình sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ. Tuy nhiên, việc sử dụng cây cần sa làm thuốc chữa bệnh vẫn chưa được chính phủ Indonesia hợp pháp hóa.

Việc sử dụng cây cần sa mà không có chỉ định y tế và không dưới sự giám sát của bác sĩ sẽ chỉ có tác động tiêu cực đến người sử dụng.

>

Dưới đây là một số tác dụng của cần sa đối với các cơ quan trong cơ thể:

1. Phổi

Nói chung, cần sa được tiêu thụ bằng cách đốt và hút, dưới hình thức cuốn thuốc lá, thuốc lào hoặc xì gà.

Theo thời gian, cần sa có thể gây ra thiệt hại phổi và mạch máu vì khói có chứa độc tố và các chất gây viêm và tế bào ung thư.

Nghiên cứu cho thấy hút cần sa có thể làm tăng nguy cơ viêm phế quản, ho và PPOK. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ giảm dần nếu bạn ngừng sử dụng.

2. Não

Sử dụng cần sa quá lâu có thể dẫn đến suy giảm chức năng não. Tác hại của cần sa cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ ở thanh thiếu niên, bao gồm mất tập trung, giảm khả năng ghi nhớ và suy giảm khả năng tập trung học tập.

Tác động của cần sa lên não có thể là vĩnh viễn, vì vậy thanh thiếu niên sử dụng cần sa kể từ khi đi học, sẽ làm ảnh hưởng đến thành tích học tập và tất nhiên là chất lượng cuộc sống của anh ấy.

3. Hệ tuần hoàn

Một lúc sau khi hút cần sa, nhịp tim sẽ tăng lên 20–50 nhịp mỗi phút. Tác dụng của một loại cần sa này có thể kéo dài đến ba giờ. Đối với những người bị bệnh tim, nhịp tim nhanh hơn này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Ngoài ra, cần sa cũng có thể gây tăng huyết áp trong thời gian ngắn, nguy cơ chảy máu và làm mắt đỏ do giãn mạch. máu.

4. Hệ thống tiêu hóa

Hút cần sa có thể gây châm chích, bỏng rát hoặc đau ở miệng và cổ họng. Nếu nuốt cần sa, nó có thể gây buồn nôn và nôn.

Tuy nhiên, ở những bệnh nhân ung thư đang hóa trị, tác dụng của cần sa có thể được thấy để điều trị các triệu chứng buồn nôn và nôn.

5. Hệ thống miễn dịch

Tác dụng của cần sa được cho là làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác định tác động của cần sa ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch như thế nào.

Mặt khác, cần sa có thể được sử dụng để tăng cảm giác thèm ăn ở những người bị HIV và AIDS.

6. Mang thai và cho con bú

Hút cần sa trong khi mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi, ức chế sự phát triển của thai nhi, gây dị tật và rối loạn bẩm sinh ở thai nhi. Ngoài ra, trộn cần sa và thuốc lá cũng được cho là có thể làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sinh con nhẹ cân.

Tác hại của cần sa không chỉ gây hại cho sự phát triển của trẻ sơ sinh mà còn cả phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai sử dụng cần sa có nguy cơ cao bị thiếu máu, lú lẫn và hay quên khi mang thai.

Đối với các bà mẹ đang cho con bú, cần sa có thể làm cho một chất hóa học gọi là tetrahydrocannabinol (THC) hấp thụ vào trong sữa mẹ. Những hóa chất này có thể tồn tại trong sữa mẹ hơn 6 tuần, ngay cả sau khi ngừng sử dụng cần sa. Điều này có thể kìm hãm sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, ảnh hưởng của cần sa cũng có thể gây ra ảo giác, hoang tưởng, lo lắng và trầm cảm. Trên thực tế, việc sử dụng cần sa trong thời gian dài có thể khiến một người phát triển các triệu chứng cai nghiện, bao gồm mất ngủ, thay đổi tâm trạng và giảm cảm giác thèm ăn.

Không chỉ có hại cho sức khỏe, tác hại của cần sa cũng rất tệ. có thể làm cho người dùng hợp pháp. Trong Luật số 35 năm 2009 của Cộng hòa Indonesia về Ma túy, cần sa được xếp vào nhóm ma túy loại I. Rất nhiều 8.000.000.000 Rp.

Vì vậy, hãy tránh xa cần sa, vì cần sa mang lại khoái cảm nhất thời không tương xứng với những tác động đến sức khỏe và những cạm bẫy pháp lý có thể mắc phải.

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng ma túy, bao gồm cả ảnh hưởng của cần sa, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn và điều trị thích hợp .

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ma túy