Các thủ tục cấy ghép tóc và các rủi ro có thể xảy ra

Cấy tóc hoặc cấy tóc có thể là một giải pháp cho chứng hói đầu do nhiều nguyên nhân gây ra. Quy trình này có thể phục hồi các sợi tóc trên da đầu có tóc mỏng hoặc bắt đầu hói.

Hói đầu có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng di truyền và tuổi tác là những yếu tố chính gây ra tình trạng này. Nguyên nhân là do tuổi tác ngày càng cao có thể làm chậm sự phát triển của tóc và khiến các nang tóc ngừng sản xuất tóc.

 Quy trình cấy ghép tóc và những rủi ro có thể xảy ra-dsuckhoe

Để đối phó với chứng hói đầu, bạn có thể làm nhiều điều và một trong số đó là cấy tóc hoặc cấy tóc.

Quy trình và Chuẩn bị Cấy ghép Tóc

Cấy tóc được thực hiện bằng cách di chuyển các nang tóc từ vùng da đầu có sự phát triển tích cực sang các vùng da đầu khác bị hói hoặc tóc thưa.

Thủ tục này thường được thực hiện bởi một bác sĩ phẫu thuật. Sau đây là quy trình cấy tóc:

1. Làm sạch da đầu

Trước khi tiến hành cấy tóc, bác sĩ phẫu thuật sẽ làm sạch da đầu trước. Ở giai đoạn này, tóc trên da đầu có nang khỏe mạnh sẽ được cạo sạch trước.

2. Tiêm thuốc tê vào da đầu

Sau khi da đầu sạch sẽ, thuốc tê sẽ được tiêm vào vùng da đầu sẽ được nâng để làm chất liệu cấy ghép. Da đầu sẽ được nâng lên và để sang một bên, sau đó khu vực này sẽ được đóng lại bằng cách khâu lại.

Có thể xuất hiện sẹo nhưng thường không nhìn thấy được vì chúng bị các sợi lông khác che phủ.

3. Chia khu vực ghép thành các phần

Tiếp theo, bác sĩ phẫu thuật sẽ chia các sợi tóc cần cấy vào da đầu thành 500–2000 phần, mỗi phần có nhiều sợi tóc.

Số lượng tùy thuộc vào loại, chất lượng, màu tóc và kích thước của da đầu được cấy ghép.

4. Ghép tóc vào vùng da đầu bị hói

Khi quá trình cấy tóc đã sẵn sàng, bác sĩ phẫu thuật sẽ làm sạch lại và chuẩn bị vị trí cấy tóc. Bác sĩ sẽ tạo lỗ theo số lượng mảnh ghép được thực hiện bằng dao mổ hoặc kim, sau đó cấy tóc vào lỗ một cách từ từ.

Thời gian của một ca cấy tóc phụ thuộc vào số lượng tóc được cấy. Tuy nhiên, thường mất khoảng 4-8 giờ.

Trước khi tiến hành cấy ghép hoặc cấy tóc, bác sĩ phẫu thuật sẽ xem xét nguyên nhân gây hói đầu, xem xét kiểu hói trên tóc, đề xuất một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và đưa ra lệnh cấm để quá trình cấy ghép diễn ra suôn sẻ. <

Việc cấm có thể là lời khuyên ngừng hút thuốc và uống đồ uống có cồn ít nhất 3 ngày trước khi phẫu thuật, ngừng uống một số loại vitamin hoặc chất bổ sung trong 2 tuần trước khi phẫu thuật và cắt tóc trước khi phẫu thuật.

Thời gian chữa bệnh sau khi phẫu thuật cấy ghép tóc

Sau khi làm thủ thuật, da đầu sẽ cảm thấy rất mềm nên phải quấn lại bằng tiền mặt trong 1 hoặc 2 ngày. Bệnh nhân cũng sẽ được cho uống thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm để tiêu thụ hoặc sử dụng trong vài ngày.

Hầu hết bệnh nhân có thể trở lại làm việc từ 2–5 ngày sau phẫu thuật. Trong vòng 2-3 tuần sau phẫu thuật, tóc ở khu vực được cấy nang mới sẽ rụng và khoảng 6 tháng sau sẽ mọc tóc mới.

Để tóc phát triển tối ưu, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc minoxidil . Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để chứng minh hiệu quả của thuốc sau khi cấy tóc.

Tác dụng phụ của cấy ghép tóc

Giống như các thủ thuật phẫu thuật khác, cấy tóc cũng có rủi ro và tác dụng phụ, chẳng hạn như chảy máu, sẹo và mọc tóc mới bất thường.

Một số người thậm chí còn bị viêm nang lông, là tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm nang lông khi tóc mới bắt đầu mọc. Những tác dụng phụ này bao gồm nhẹ và có thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh.

Để giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng thành công của việc cấy tóc trong việc khắc phục chứng hói đầu, quy trình này nên được thực hiện khi bệnh nhân ở tình trạng khỏe mạnh.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cấy tóc hoặc cấy tóc, bao gồm cả những lợi ích và rủi ro của những hành động này, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Nếu bạn muốn cấy tóc, hãy hỏi thêm về chi phí của quy trình và điều trị tiếp theo. Điều này cần được cân nhắc vì quy trình cấy tóc thường đòi hỏi một khoản chi phí đáng kể.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, tóc