Các tình trạng sức khỏe khác nhau phải được khắc phục trong ER

Phòng Cấp cứu hoặc Phòng cấp cứu trong bệnh viện là điểm đến chính khi một người có tình trạng sức khỏe đe dọa tính mạng. ER có nhiệm vụ cấp cứu và điều trị sớm cho đến khi tình trạng của bệnh nhân được coi là ổn định

ER thường còn được gọi là Cài đặt khẩn cấp (IGD). Một số loại bệnh nhân được điều trị trong ER thường là bệnh nhân tai nạn, bệnh nhân bị bệnh cấp tính hoặc mãn tính đe dọa tính mạng hoặc các trường hợp khẩn cấp cần được điều trị ngay lập tức, chẳng hạn như trường hợp ngộ độc.

 Các điều kiện khác nhau phải được khắc phục trong ER - dsuckhoe

Khi tình trạng của bệnh nhân trong ER đủ ổn định, bệnh nhân có thể được đưa về nhà và điều trị ngoại trú hoặc chuyển đến phòng bệnh nhân nội trú để điều trị thêm.

Các điều kiện phải được khắc phục ngay lập tức

Một số người không thực sự biết những điều kiện nào có thể hoặc nên được điều trị trong ER. Để rõ ràng, đây là một số điều kiện phải được xử lý ngay lập tức trong ER:

1. Đau tim và ngừng tim

Đau tim là tình trạng một trong các mạch máu của tim bị tắc nghẽn. Các cơn đau tim đôi khi có các triệu chứng, chẳng hạn như khó thở đột ngột, đau ngực, cảm giác ngực như bị đè và cảm thấy no.

Đau ngực cũng có thể phát sinh và lan sang các bộ phận khác, chẳng hạn như vai, cánh tay, lưng, bụng và thậm chí cả hàm dưới.

Đây là tình trạng khẩn cấp cần được điều trị nhanh chóng và cần được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu vì nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến suy tim.

Ngừng tim là tình trạng chức năng tim của người bệnh ngừng hoạt động đột ngột khiến máu lưu thông ngừng trệ, có thể dẫn đến tử vong.

2. Tai nạn thương tích thể chất

Tai nạn gây ra nhiều thương tích hoặc tổn thương thực thể cũng là một điều kiện được ER ưu tiên. Ví dụ: chấn thương do tai nạn giao thông, bỏng, chảy máu không ngừng, chấn thương ở đầu hoặc cột sống, chấn thương do điện giật hoặc sét đánh, v.v.

3. Khó thở

Tất cả các tình trạng gây khó thở, thở gấp hoặc thở gấp khiến cơ thể thiếu oxy đều được đưa vào danh mục các tình trạng cần điều trị trong Phòng cấp cứu.

Khó thở có thể xảy ra do các vấn đề ở phổi và đường hô hấp, chẳng hạn như cơn hen suyễn, thuyên tắc phổi, tràn khí màng phổi, viêm phổi, phù phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (PPOK), thiếu máu, suy tim và khó thở do sốc phản vệ .

Những tình trạng này là những trường hợp khẩn cấp về hô hấp phải lập tức tìm kiếm sự trợ giúp tại phòng cấp cứu của bệnh viện.

4. Đột quỵ

Một trong những tình trạng khẩn cấp cần được xử lý ngay trong ER là đột quỵ. Tình trạng này có thể do tắc nghẽn mạch máu não hoặc do vỡ mạch máu não.

Các triệu chứng bao gồm khó nói hoặc đi lại, bao gồm yếu hoặc tê liệt các chi, suy giảm thị lực, đau đầu và thậm chí mất ý thức.

5. Ngộ độc

Ngộ độc là một tình trạng cũng cần được cấp cứu ngay lập tức. Ngộ độc ở đây có thể là hít, nuốt hoặc chạm vào một chất độc hại, chẳng hạn như ngộ độc thực phẩm, cũng như sử dụng quá liều ma túy hoặc rượu.

Ngoài một số tình trạng trên, vẫn còn một số tình trạng hoặc triệu chứng của các tình trạng y tế khác cũng phải được giải quyết trong ER, đó là:

 • Ngất xỉu
 • Nhức đầu bất thường và đột ngột
 • Co giật
 • Chảy máu mạnh khó cầm máu
 • Ho hoặc nôn ra máu
 • Sốt cao kèm theo đau đầu và cứng cổ
 • Tiêu chảy không bao giờ ngừng
 • Nỗ lực tự tử

Ưu tiên của Dịch vụ trong ER Dựa trên Khủng hoảng

ER cũng xử lý các tình trạng không khẩn cấp, nhưng thang điểm ưu tiên của các dịch vụ được ưu tiên hơn là tình trạng của những bệnh nhân bị bệnh nặng. ER không giống như nếu bạn được điều trị tại một phòng khám đa khoa, nơi số hàng đợi được áp dụng dựa trên người đăng ký hoặc người đến trước.

ER thực hiện một hệ thống quản lý ưu tiên dựa trên mức độ khẩn cấp của tình trạng bệnh nhân. Đây là lời giải thích:

 • Loại I: Cần trợ giúp ngay lập tức

Những người cần được điều trị ngay lập tức và phải được đội ngũ y tế điều trị khi đến phòng cấp cứu, được phân loại là bệnh nhân có các tình trạng nguy hiểm đe dọa tính mạng.

 • Loại II: Trường hợp khẩn cấp

Bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và đau dữ dội, chẳng hạn như bệnh nhân đau ngực dữ dội, khó thở hoặc gãy xương nghiêm trọng và co giật.
 • Loại III: Có khả năng trầm trọng thêm

Những người cần điều trị trong ít nhất 30 phút khi đến phòng cấp cứu, thuộc loại quan trọng hoặc khẩn cấp , tức là những bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng như chảy máu nặng hoặc mất nước nghiêm trọng.

 • Loại IV: Tình trạng nghiêm trọng nhưng không nguy kịch
Bệnh nhân bị chấn thương hoặc triệu chứng từ trung bình đến nặng, chẳng hạn như bệnh nhân bị dị vật bay vào mắt mà không có bất kỳ thay đổi nào về thị lực, bong gân mắt cá chân, đau nửa đầu hoặc đau tai.
 • Loại V: Không khẩn cấp

Những bệnh nhân bị chấn thương hoặc triệu chứng nhẹ, đã trải qua hơn một tuần, chẳng hạn như phát ban hoặc đau nhức nhẹ, thuộc nhóm thứ năm hoặc các tình trạng không nặng. Những bệnh nhân thuộc diện này có thể đợi tối đa hai giờ trước khi được bác sĩ điều trị.

Về tình trạng khẩn cấp của bệnh nhân khi đến phòng cấp cứu, sẽ có một bác sĩ hoặc y tá đặc biệt trong phòng cấp cứu xác định loại tình trạng của bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân được mong đợi để hiểu hệ thống dịch vụ trong phòng cấp cứu và kiên nhẫn chờ đợi. Đặc biệt nếu nhiều bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng hơn.

Các bác sĩ và y tá ER sẽ làm việc hết sức có thể để bệnh nhân cảm thấy thoải mái và không phải chờ đợi quá lâu. Trong khi chờ đợi, y tá ER sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng của bệnh nhân và báo ngay cho bác sĩ nếu tình trạng của bệnh nhân thay đổi hoặc xấu đi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau tim, Hen suyễn, ppok