Các triệu chứng ban đầu của bệnh thận mà bạn cần biết

Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể con người. Thiệt hại và suy giảm chức năng của thận có thể gây ra một loạt các vấn đề, và thậm chí có thể dẫn đến các biến chứng. Điều quan trọng là phải nhận ra các triệu chứng sớm của bệnh thận để không bị muộn trong việc xử lý.

Thận có chức năng lọc máu đi khắp cơ thể. Từ quá trình lọc này, thận sẽ tách các chất độc, điều chỉnh cân bằng điện giải, kiểm soát cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Máu được lọc sau đó sẽ ra khỏi cơ thể dưới dạng nước tiểu. Với chức năng rất quan trọng, thận phải luôn được duy trì để không bị tổn thương.

 Các triệu chứng ban đầu của bệnh thận bạn cần biết-dsuckhoe

Các triệu chứng ban đầu này cần phải lưu ý

Các triệu chứng ban đầu của bệnh thận đôi khi hoàn toàn không được chú ý hoặc không xuất hiện, cho đến khi cuối cùng chức năng chính của thận bắt đầu suy giảm. Suy giảm chức năng thận thường được đặc trưng bởi các triệu chứng như:

 • Tiểu ít.
 • Da nhợt nhạt, ngứa và rất khô.
 • Buồn nôn, nôn mửa và giảm cảm giác thèm ăn.
 • Sưng ở một số bộ phận của cơ thể, chẳng hạn như mắt và mắt cá chân.
 • Xuất hiện chuột rút cơ, đặc biệt là cơ chân.
 • Khó thở hoặc mệt mỏi dai dẳng.
 • Hơi thở hôi và có mùi như nước tiểu.
 • Bị huyết áp cao hoặc tăng huyết áp.

Cách duy trì Không có sức khỏe thận

Trước khi thận Bạn bị rối loạn hoặc bị tổn thương nặng hơn, tất nhiên tốt hơn hết là bạn nên tiếp tục duy trì thận. Hãy thực hiện những cách sau để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh:

 • M engonsumsi m akanan yang lành mạnh
  Tiêu thụ nhiều ngũ cốc, rau và trái cây hơn có thể giúp thận của bạn khỏe mạnh. Đảm bảo thực phẩm tốt cho thận, tức là thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Tránh ăn quá nhiều thức ăn béo hoặc mặn.
 • Uống đủ nước khoáng
  Giữ cơ thể đủ nước là điều quan trọng để giữ cho thận của bạn khỏe mạnh. Nếu bạn không uống đủ, thận của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường. Để biết cơ thể bạn có đủ nước hay không, hãy nhìn vào màu sắc của nước tiểu. Nếu nước tiểu đặc, có nghĩa là cơ thể cần thêm nước.
 • Tránh đồ uống có cồn và thuốc lá
  Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn và hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận. Mặc dù không có hiệu quả trực tiếp nhưng đồ uống có cồn và thuốc lá có thể gây ra huyết áp cao và tăng huyết áp là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thận.
 • Giữ Cân nặng của bạn
  Có thể gây ra điều gì đó quá mức. ảnh hưởng xấu, cũng như tăng cân. Tăng cân có thể làm tăng huyết áp, có hại cho thận và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Do đó, hãy chú ý đến cân nặng và chỉ số khối cơ thể, đồng thời tập thể dục thường xuyên để đạt được cân nặng lý tưởng.

Không có bộ phận nào trên cơ thể chúng ta là không quan trọng để duy trì sức khỏe, kể cả thận. . Vì vậy, hãy cố gắng luôn giữ cho cơ quan này luôn khỏe mạnh. Cũng nên biết những triệu chứng ban đầu của bệnh thận ở trên để nếu chẳng may mắc bệnh thận, bạn có thể xử lý sớm nhất có thể.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, suy thận