Các triệu chứng ban đầu của bệnh tim cần đề phòng

Mọi người cần biết các triệu chứng ban đầu của bệnh tim để cảnh giác. Đừng bỏ qua những triệu chứng này cho đến khi bệnh tim mới được phát hiện trong tình trạng đã khá nặng và khó điều trị hơn.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh tim có thể khác nhau ở mỗi người. Các triệu chứng cũng sẽ phụ thuộc vào loại bệnh tim đã trải qua. Trong một số trường hợp, các triệu chứng ban đầu của bệnh tim thậm chí không khiến bạn cảm thấy đáng lo ngại.

 Các triệu chứng sớm của bệnh tim cần đề phòng - dsuckhoe

Mặc dù vậy, có một số triệu chứng ban đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo tim bạn đang gặp vấn đề. Khi biết các triệu chứng ban đầu này, bạn có thể thực hiện các bước điều trị sớm nhất có thể, để bệnh tim có thể được điều trị tốt hơn.

Một số triệu chứng ban đầu của bệnh tim

Dưới đây là một số triệu chứng ban đầu của bệnh tim mà bạn cần lưu ý:

1. Đau ngực

Đau ngực hoặc đau thắt ngực là triệu chứng ban đầu phổ biến nhất của bệnh mạch vành. Các triệu chứng của đau ngực có thể khác nhau ở mỗi người. Một số người có thể cảm thấy như ngực của họ bị một vật gì đó nặng đè lên, trong khi những người khác có thể cảm thấy như ngực mình đang bị bỏng.

Đau ngực có thể xảy ra khi cơ tim không nhận đủ oxy. Trong giai đoạn đầu của bệnh tim, những triệu chứng này có thể chỉ xảy ra khi nhu cầu oxy của cơ thể tăng lên, chẳng hạn như khi tập thể dục hoặc căng thẳng về cảm xúc và sẽ biến mất khi nghỉ ngơi trong khoảng 5-10 phút.

2. Dễ mệt hơn

Mệt mỏi có thể là điều bình thường xảy ra sau khi bạn thực hiện các hoạt động thể chất gắng sức. Tuy nhiên, khi cảm giác mệt mỏi đột ngột xuất hiện mà không rõ lý do và nặng hơn cảm giác mệt mỏi thông thường, đó có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh tim.

3. Khó thở

Khó thở là rất bình thường nếu nó xảy ra sau khi hoạt động gắng sức, chẳng hạn như tập thể dục. Tuy nhiên, nếu khó thở xảy ra sau khi hoạt động nhẹ, đây có thể là triệu chứng ban đầu của bệnh tim. Vì vậy, đừng bao giờ coi thường triệu chứng này.

4. Nhịp tim bất thường

Các triệu chứng ban đầu của bệnh tim cũng có thể ở dạng nhịp tim đôi khi có cảm giác bất thường, chẳng hạn như nhịp tim đến muộn hoặc đột ngột có nhịp lệch giữa 2 nhịp tim bình thường.

Tình trạng này thường xảy ra do uống quá nhiều cà phê hoặc thiếu ngủ. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận nếu các triệu chứng này xuất hiện quá thường xuyên mà không rõ lý do.

5. Sưng mu bàn chân và mắt cá chân

Sưng chân cũng có thể là một triệu chứng ban đầu của bệnh tim. Tình trạng này xảy ra khi tim không bơm máu tối ưu, do đó máu lưu thông đến toàn bộ cơ thể và máu trở về tim bị tắc nghẽn.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, máu bị giữ lại ở bàn chân có thể dẫn đến sự tích tụ chất lỏng thường có thể nhìn thấy ở mặt sau bàn chân và mắt cá chân. Nhưng theo thời gian, tình trạng sưng tấy có thể xảy ra khắp cơ thể.

Một số triệu chứng ban đầu của bệnh tim ở trên có thể tồi tệ hơn nếu tình trạng bệnh tim cũng trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là các dấu hiệu:

  • Đau ngực trở nên thường xuyên hơn và xảy ra ngay cả khi nghỉ ngơi
  • Tăng cân đáng kể do sưng phù khắp cơ thể (phù anasarka)
  • Ho dai dẳng tiết ra chất nhầy màu trắng hoặc hồng
  • Nhịp tim ngày càng trở nên bất thường, thậm chí gây ngất xỉu

Đó là một loạt các triệu chứng ban đầu của bệnh tim mà bạn cần lưu ý. Nếu bạn gặp một số triệu chứng này, hãy tránh tự chẩn đoán và đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp, nhằm ngăn chặn các triệu chứng nghiêm trọng hơn phát triển.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, bệnh tim