Các triệu chứng nhận biết sức khỏe, cách khắc phục và cách phòng ngừa bệnh viêm phổi khi mang thai

Bị viêm phổi khi mang thai có thể khiến bạn lo lắng vì nó đ ược cho là có những tác động có hại cho cả mẹ và thai nhi. Trên thực tế, với việc điều trị kịp thời và chính xác bệnh viêm phổi sẽ không gây ra các biến chứng thai nhi kok bạn .

Viêm phổi khi mang thai hay viêm phổi ở mẹ là tình trạng nhiễm trùng phổi gây viêm ở một hoặc cả hai phổi. Một trong những phàn nàn phổ biến nhất của phụ nữ mang thai bị viêm phổi là khó thở.

 Nhận biết Triệu chứng, Cách khắc phục và Cách phòng ngừa bệnh viêm phổi khi mang thai - Allodokter

Các triệu chứng và cách vượt qua bệnh viêm phổi khi mang thai

Viêm phổi có thể do vi trùng gây ra, chẳng hạn như H aemophilus influenza , M ycoplasma pneumoniae S treptococcuss pneumoniae . Sự lây truyền bệnh nhiễm trùng này xảy ra thông qua ho và đờm (giọt) do một người bị viêm phổi tiết ra.

Những người hút thuốc, có hệ miễn dịch kém, bị thiếu máu, hen suyễn hoặc bệnh mãn tính có nhiều khả năng bị bị viêm phổi.

Như đã đề cập trước đó, phụ nữ mang thai bị viêm phổi thường khó thở. Nhưng ngoài ra, bà bầu bị viêm phổi cũng có một số triệu chứng khác có thể cảm nhận được, bao gồm:

 • Ho
 • Khó thở
 • Mệt mỏi
 • li>
 • Nhức đầu
 • Đau ngực
 • Sốt cao (nhiệt độ cơ thể lên tới 40 ° C)
 • Cơ thể đổ mồ hôi
 • Nôn mửa

Nếu bạn gặp phải một số triệu chứng trên, hãy đến bác sĩ sản khoa ngay lập tức kiểm tra tình trạng sức khỏe để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

Điều trị thích hợp có thể giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như sẩy thai, rối loạn hô hấp, sinh non và trẻ sơ sinh nhẹ cân. Ngoài ra, bác sĩ có thể thực hiện các cuộc kiểm tra hỗ trợ, chẳng hạn như kiểm tra trong phòng thí nghiệm bằng cách lấy mẫu đờm, xét nghiệm máu và chụp x-quang phổi.

Sau khi biết tình trạng viêm phổi, bác sĩ sẽ điều trị theo mẫu thuốc và các biện pháp khác để giải quyết nó. bệnh viêm phổi mà bạn đã trải qua. Ngoài ra, phụ nữ mang thai bị viêm phổi cần được nghỉ ngơi nhiều hơn và cần đủ nước.

Cách phòng ngừa viêm phổi khi mang thai

Cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm phổi khi mang thai bằng cách tăng sức chịu đựng của bạn. Chà, một số cách có thể được thực hiện để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bao gồm tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên dành riêng cho phụ nữ mang thai và ngủ đủ giấc.

Ngoài ra, những điều sau bạn cũng có thể thực hiện các cách như:

 • Rửa tay thường xuyên.
 • Đeo khẩu trang khi hoạt động ngoài trời hoặc gặp gỡ nhiều người.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.
 • Tiêm phòng.

Không nên coi thường bệnh viêm phổi khi mang thai. Do đó, hãy đến bác sĩ ngay lập tức để kiểm tra nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng được liệt kê ở trên. Đừng quên khám thai định kỳ để tình trạng của bạn và bé trong bụng mẹ luôn được theo dõi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Viêm phổi, Mang thai-2