Các triệu chứng bệnh gút ở bàn chân là quan trọng để nhận biết

Có nhiều triệu chứng khác nhau của bệnh gút ở chân, chẳng hạn như đau, sưng, nóng bừng và đỏ. Đ ượ c điều trị đúng cách đ ượ c các triệu chứng bệnh gút ở chân này có thể cản trở hoạt động, thậm chí gây khó khăn cho bạn phải đi bộ.

Bệnh gút là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra bệnh viêm khớp ở chân. Căn bệnh này xảy ra do nồng độ axit uric trong cơ thể quá cao khiến khoáng chất lắng đọng và tạo thành các tinh thể sắc nhọn và tấn công các khớp.

Các triệu chứng bệnh gút ở bàn chân quan trọng cần nhận biết - dsuckhoe

Điều này có thể làm cho các khớp bị ảnh hưởng bởi bệnh gút trở nên sưng, đỏ và đau. Các cơn gút có thể xuất hiện ở bất kỳ khớp nào, nhưng thường gặp nhất là ở ngón chân, đầu gối và mắt cá chân. Các triệu chứng của bệnh gút ở chân thường xuất hiện đột ngột và kéo dài từ 5 đến 10 ngày.

Các triệu chứng khác nhau của bệnh gút ở chân

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh gút. ở chân thường xuất hiện:

1. Đau khớp ở ngón chân cái, mắt cá chân và đầu gối

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh gút ở bàn chân là cực kỳ đau hoặc nhức ở khớp bị ảnh hưởng, thường ở ngón chân cái, lòng bàn chân bàn chân. bàn chân, mắt cá chân và đầu gối. Đau do các triệu chứng bệnh gút có thể cảm thấy như bị kim châm, đau nhói hoặc đau và nóng.

Khi những triệu chứng này xuất hiện, những người mắc phải chúng có thể cảm thấy khó vận động. Trên thực tế, cử động chân một chút có thể rất khó và điều này có thể khiến họ khó khăn hoặc thậm chí không thể đi lại.

Các triệu chứng của bệnh gút ở chân thường có thể tái phát vào ban đêm hoặc buổi sáng khi vừa ngủ dậy, sau đó thuyên giảm trong vài ngày. Tuy nhiên, đôi khi, cơn đau khớp do bệnh gút có thể kéo dài hàng tuần.

2. Sưng xung quanh các khớp bị ảnh hưởng bởi bệnh gút

Triệu chứng tiếp theo của bệnh gút ở chân là sưng xung quanh các khớp bị ảnh hưởng bởi bệnh gút. Sưng có thể xảy ra do kích ứng và viêm khớp do tinh thể axit uric đâm thủng.

3. Phạm vi chuyển động bị hạn chế

Đau và sưng dữ dội xảy ra ở khớp bị ảnh hưởng có thể khiến khớp cứng và khó cử động. Điều này có thể khiến những người bị bệnh gút tái phát các triệu chứng ở chân khó cử động và hoạt động trong vài ngày.

4. Những thay đổi ở da xung quanh khớp bị ảnh hưởng

Những thay đổi ở da xung quanh khớp cũng bao gồm các triệu chứng của bệnh gút ở chân thường xuất hiện. Da xung quanh khớp bị ảnh hưởng thường có màu đỏ hoặc tím, cảm thấy cứng và ấm khi chạm vào. Ngoài ra, da cũng có thể bị căng.

Trong một số trường hợp, đặc biệt là bệnh gút mãn tính và không được điều trị đúng cách, sự tích tụ của bệnh gút có thể dẫn đến hình thành các nốt sần trên da có cảm giác cứng và thô ráp. Những cục u này được gọi là tofus.

Các cục u tofus trong bệnh gút thường không đau, nhưng đôi khi có thể gây đau. Những cục u này thường xuất hiện xung quanh mắt cá chân hoặc khớp ngón chân, nhưng cũng có thể ở khuỷu tay, ngón tay và cổ tay.

Các triệu chứng của bệnh gút ở bàn chân thường tự biến mất trong vài ngày. Tuy nhiên, để giảm đau và sưng bàn chân do bệnh gút, bạn có thể chườm lạnh bàn chân, nghỉ ngơi và uống thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen.

Nếu bạn gặp các triệu chứng của bệnh gút ở bàn chân. như đã đề cập ở trên, đặc biệt nếu phàn nàn này đã xuất hiện trong nhiều tuần hoặc tái phát thường xuyên, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh.

Điều quan trọng cần nhớ là, nếu không được điều trị đúng cách , mức độ bệnh gút quá cao. Chiều cao và sự tích tụ trong cơ thể không chỉ có thể gây ra các vấn đề ở chân mà còn có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như sỏi thận.

Ngoài thuốc, để giữ mức axit uric bình thường, bạn cũng nên tránh xa đồ uống có cồn và thực phẩm có thể làm tăng bệnh gút, tập thể dục thường xuyên và uống đủ nước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh gút