Các triệu chứng bệnh tiểu đường ở phụ nữ cần chú ý

Bất kỳ ai, cả nam và nữ đều có thể gặp phải bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, có những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ có thể không xảy ra ở nam giới. Điều này tất nhiên phụ nữ cần được nhận thức ngay từ khi còn nhỏ để việc xử lý diễn ra nhanh hơn.

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh tiểu đường là khát và đói quá mức, giảm hoặc tăng cân không rõ lý do và đi tiểu thường xuyên. Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh tiểu đường còn có thể kèm theo mệt mỏi, mờ mắt, buồn nôn và vết thương khó lành.

 Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ cần đề phòng-dsuckhoe

Ngoài những triệu chứng chung của bệnh tiểu đường ở trên, còn có một số triệu chứng bệnh tiểu đường ở nữ giới rất điển hình và quan trọng để nhận biết. Các triệu chứng là gì?

Cẩn thận với các triệu chứng bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Có một số triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ cần biết, bao gồm:

Nhiễm nấm tái phát ở âm đạo

Lượng đường trong máu cao không kiểm soát được do bệnh tiểu đường có thể khiến nấm Candida phát triển mạnh trong âm đạo. Đây là lý do tại sao phụ nữ mắc bệnh tiểu đường dễ bị nhiễm nấm vùng kín.

Nhiễm nấm này có thể gây ra các triệu chứng như ngứa âm đạo, đau, trắng và đau hoặc khó chịu khi quan hệ tình dục.

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Nhiễm trùng đường tiết niệu (ISK) cũng có thể là một triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ. Điều này là do nước tiểu của bệnh nhân tiểu đường có hàm lượng đường cao khiến vi khuẩn gây ra ISK dễ dàng sinh sôi.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể làm cho khả năng miễn dịch của cơ thể giảm sút do đó cơ thể dễ bị nhiễm trùng hơn. Các dấu hiệu của ISK bao gồm đau khi đi tiểu, sốt, buồn nôn và nước tiểu có máu.

Rối loạn chức năng tình dục

Các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ còn có thể ở dạng khô âm đạo và giảm ham muốn tình dục. Những triệu chứng này có thể do bệnh thần kinh tiểu đường hoặc tổn thương sợi thần kinh do lượng đường trong máu cao.

Lý do tại sao bệnh tiểu đường ở phụ nữ khó kiểm soát

So với nam giới, bệnh tiểu đường ở phụ nữ có nhiều khả năng gây ra các biến chứng hoặc bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim và bệnh thận. Ngoài ra, bệnh tiểu đường ở phụ nữ cũng có thể làm tăng nguy cơ khó thụ thai, rối loạn khi mang thai cũng như nhiễm trùng đường tiết niệu và âm đạo tái phát.

Những biến chứng và bệnh nghiêm trọng này có thể xảy ra vì bệnh tiểu đường ở phụ nữ khó kiểm soát hơn. Dưới đây là một số lý do khiến bệnh tiểu đường khó kiểm soát hơn ở phụ nữ:

Biến động nội tiết tố

Những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thời kỳ kinh nguyệt, sinh nở và mãn kinh khiến phụ nữ khó duy trì lượng đường huyết hoặc glucose tốt hơn. Do đó, phụ nữ nên kiểm tra lượng đường trong máu thường xuyên hơn trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt.

Tiêu thụ thuốc tránh thai

Một số loại thuốc tránh thai được biết là gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu, cũng như làm giảm phản ứng insulin trong cơ thể. Do đó, hãy hỏi bác sĩ về các loại thuốc tránh thai được khuyên dùng hoặc các phương pháp tránh thai khác an toàn hơn để giảm thiểu sự gia tăng lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiểm soát bệnh tiểu đường của mình một cách thường xuyên bằng cách kiểm tra lượng đường trong máu hàng ngày, cải thiện lối sống và dùng thuốc điều trị tiểu đường theo chỉ định của bác sĩ.

Ngoài ra, để giúp bạn không bị tiểu đường, hãy sống một lối sống lành mạnh bằng cách ăn các thực phẩm bổ dưỡng, tập thể dục thường xuyên và bỏ hút thuốc. Ngoài ra, đừng quên kiểm tra với bác sĩ của bạn thường xuyên.

Nếu bạn gặp một số triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ như mô tả ở trên, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm máu hoặc xét nghiệm nước tiểu để phát hiện và điều trị các triệu chứng bạn đang gặp phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh tiểu đường, Phụ nữ thân mật, Nhiễm trùng đường tiết niệu, Pcos