Các triệu chứng bệnh viêm khớp gối quan trọng cần biết

Viêm khớp gối là một trong những tình trạng phổ biến nhất. Bệnh viêm khớp trong giới y học gọi là bệnh thoái hóa khớp. Bệnh xảy ra ở phần sụn bảo vệ, là phần xương thường được sử dụng để di chuyển.

Viêm khớp gối là một bệnh lý liên quan mật thiết đến tuổi tác. Khi con người già đi, khớp gối sẽ được sử dụng nhiều hơn và thường xuyên hơn. Điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp gối.

 Các triệu chứng viêm khớp gối quan trọng cần biết-dsuckhoe <

Tuy nhiên, viêm khớp gối cũng có thể xảy ra ở người trẻ do bệnh thấp khớp tự miễn, yếu tố di truyền, nhiễm trùng, thừa cân hoặc chấn thương đầu gối.

Nhận biết các triệu chứng của bệnh viêm khớp gối

Sau đây là các triệu chứng phát sinh khi bị viêm khớp gối.

1. Sưng khớp gối

Triệu chứng ban đầu của bệnh viêm khớp gối là tình trạng viêm đặc trưng bởi sự tích tụ chất lỏng khiến đầu gối sưng tấy, đau khi ấn vào, da vùng đầu gối đỏ và có cảm giác ấm khi chạm vào. <

Tình trạng sưng tấy này xảy ra khi đầu gối không hoạt động trong một thời gian dài, chẳng hạn như sau khi thức dậy. Nếu những phàn nàn này diễn ra trong một thời gian dài, chúng thường khó điều trị bằng thuốc chống viêm hoặc thuốc không kê đơn mà cần được bác sĩ điều trị ngay lập tức.

2 . Yếu cơ đầu gối

Một triệu chứng khác của bệnh viêm khớp gối là cơ đầu gối trở nên yếu và cấu trúc khớp cũng bắt đầu mất ổn định. Đôi khi phần này của khớp gối có thể khó cử động, dù duỗi thẳng hoặc cong. Các triệu chứng này không thể xác định được khi nào chúng xuất hiện và có thể xảy ra đột ngột.

3. Hình dạng của đầu gối thay đổi

Viêm khớp gối thường gây ra sự thay đổi hình dạng của vùng đầu gối, đó là hình dạng lòng chảo do cơ ở bộ phận đó bị yếu đi. Nhiều người không biết về sự thay đổi hình dạng của đầu gối cho đến khi bệnh viêm khớp chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

4. Đầu gối phát ra tiếng kêu khi cử động

Đầu gối phát ra tiếng kêu khi cử động là dấu hiệu khớp bị mất sụn. Điều này là do chức năng của sụn là giúp chuyển động của cơ thể trơn tru.

Âm thanh xuất hiện là dấu hiệu cho thấy khớp của bạn đang di chuyển trên bề mặt gồ ghề và nó chỉ xảy ra ở những người bị viêm khớp gối.

5. Khó cử động đầu gối

Khi bị thoái hóa khớp hoặc viêm khớp, bạn sẽ khó cử động. Điều này cũng có thể xảy ra trong tình trạng viêm khớp gối. Việc uốn cong đầu gối hoặc đi lại sẽ khó thực hiện.

Tình trạng của đầu gối liên quan đến sụn không còn hoạt động bình thường. Theo thời gian, tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn và đầu gối sẽ trở nên khó khăn hơn hoặc thậm chí không thể cử động được. Do đó, bạn sẽ phải sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như nạng hoặc xe lăn để di chuyển.

Có thể điều trị viêm khớp gối nhẹ bằng thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol. Điều trị tại nhà như nghỉ ngơi, chườm lạnh kèm theo chườm ấm nơi đầu gối bị đau và duy trì cân nặng lý tưởng cũng có thể làm giảm các triệu chứng.

Để đối phó với tình trạng viêm khớp gối nặng, bạn cần đến bác sĩ ngay lập tức. được điều trị thích hợp. Sau khi bác sĩ đã kiểm tra, có thể cần điều trị thêm như vật lý trị liệu đến phẫu thuật để điều trị viêm khớp gối.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm xương khớp