Các triệu chứng dị ứng lạnh ở trẻ em và cách phòng ngừa

Dị ứng lạnh ở trẻ em thường được đặc trưng bởi các vết sưng tấy hoặc mẩn đỏ trên da khi chúng ở nơi lạnh giá. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, vì nhận biết các triệu chứng và cách phòng tránh, trẻ có thể tránh được dị ứng lạnh.

Dị ứng lạnh ở trẻ em là phản ứng của hệ thống miễn dịch với nhiệt độ lạnh, gây ra các triệu chứng dưới dạng mẩn đỏ, sưng tấy và ngứa da ở một số bộ phận trên cơ thể. <

 Các triệu chứng dị ứng lạnh ở trẻ em và cách phòng tránh-dsuckhoe

Mặc dù tình trạng này được cho là có liên quan đến các yếu tố di truyền và nhiễm virus, nhưng nguyên nhân gây ra phản ứng của cơ thể với nhiệt độ lạnh vẫn chưa được biết chắc chắn.

Các triệu chứng dị ứng lạnh ở trẻ em

Các triệu chứng dị ứng lạnh thường xuất hiện sau khi da tiếp xúc với nhiệt độ lạnh trong vài phút, không khí, nước hoặc các vật lạnh như nước đá. Ngoài ra, tình trạng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi không khí có nhiều gió và ẩm ướt.

Dưới đây là một số triệu chứng và dấu hiệu của dị ứng lạnh mà trẻ có thể gặp phải:

  • Ngứa da và va chạm hoặc va chạm vào các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ lạnh
  • Tay bị sưng tấy sau khi cầm vật lạnh
  • Trên da xuất hiện các nốt đỏ
  • Môi và cổ họng sưng tấy sau khi ăn thức ăn hoặc đồ uống lạnh

Mặc dù hiếm gặp nhưng một số người bị dị ứng lạnh cũng có thể bị sốc phản vệ, một phản ứng dị ứng nghiêm trọng, đặc trưng bởi giảm huyết áp, tim đập nhanh, đánh trống ngực. , khó thở và giảm ý thức.

Điều trị dị ứng với cảm lạnh

Điều trị dị ứng lạnh nhằm làm giảm các triệu chứng xuất hiện và ngăn ngừa các triệu chứng quay lại sau trong ngày. Dưới đây là một số loại thuốc có thể được sử dụng để làm giảm hoặc ngăn ngừa sự khởi phát của các triệu chứng dị ứng lạnh ở trẻ em:

1. Thuốc kháng histamine

Thuốc kháng histamine là một loại thuốc thường được sử dụng để làm giảm các triệu chứng dị ứng, bao gồm cả dị ứng lạnh. Thuốc này hoạt động bằng cách ngăn chặn histamine gây ra các phản ứng dị ứng trong cơ thể.

Một số loại thuốc, bao gồm cả thuốc kháng histamine, bao gồm chlorpheniramine , loratadine , > cetirizine desloratadine .

2. Thuốc đối kháng bạch cầu

Thuốc kháng bạch cầu là những chất cũng đóng một vai trò trong việc khởi phát các triệu chứng dị ứng và cơn hen suyễn. Mặc dù loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị bệnh hen suyễn, nhưng thuốc đối kháng bạch cầu cũng có thể được sử dụng cho những người bị dị ứng với lạnh để giảm các triệu chứng dị ứng xuất hiện.

3. Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm thường được dùng cho những người bị rối loạn lo âu và trầm cảm. Tuy nhiên, trong trường hợp dị ứng lạnh không cải thiện với các phương pháp điều trị khác, bạn cũng có thể dùng thuốc chống trầm cảm để giúp giảm các triệu chứng của dị ứng lạnh.

4. Corticosteroid

Những loại thuốc này hoạt động bằng cách ức chế hệ thống miễn dịch, có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng.

Corticosteroid thường chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn, vì dài hạn việc sử dụng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như tăng nhãn áp, mất xương và suy yếu hệ thống miễn dịch.

5. Bột lắc calamine

calamine có thể được sử dụng để giảm ngứa và khó chịu do dị ứng lạnh. Để sử dụng, hãy thoa kem dưỡng da calamine lên vùng da tiếp xúc với không khí lạnh.

Việc sử dụng thuốc để giảm các triệu chứng dị ứng lạnh cần được điều chỉnh theo tình trạng của từng trẻ, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. xuất hiện và chỉ định y tế theo kết quả khám của bác sĩ.

Trong một số trường hợp, bác sĩ cũng sẽ đề nghị liệu pháp giải mẫn cảm để điều trị dị ứng, bao gồm cả dị ứng lạnh.

Cách ngăn ngừa dị ứng lạnh ở trẻ em

Một số điều bạn có thể làm để ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng lạnh ở trẻ em là:

  • Để trẻ em tránh xa khỏi không khí lạnh hoặc đồ vật.
  • Tránh cho trẻ ăn thức ăn và đồ uống lạnh để tránh sưng đường hô hấp.
  • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
  • Thực hiện đảm bảo trẻ mặc quần áo dày và các quần áo bảo hộ khác, chẳng hạn như găng tay, khăn quàng cổ và tất trước khi hoạt động trong thời tiết lạnh.
  • Nếu trẻ Nếu bạn muốn bơi, hãy thử đặt tay hoặc chân của trẻ vào bể bơi trước và đợi một lúc để xem có xuất hiện phản ứng dị ứng hay không.

Các cách phòng ngừa trên chỉ có thể giữ được trẻ. tránh xa các triệu chứng dị ứng lạnh. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng dị ứng lạnh của trẻ thường xuyên tái phát hoặc các triệu chứng dị ứng của trẻ nghiêm trọng như khó thở, thậm chí ngất xỉu, hãy đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Dị ứng lạnh, Dị ứng, đứa trẻ