Các triệu chứng tắc nghẽn tim cần được thận trọng

Sự tắc nghẽn tim xảy ra chính xác trong các mạch máu vành cung cấp oxy cho cơ tim. Không nên coi thường các triệu chứng của block tim, vì nếu xảy ra lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Block tim thường là do sự tích tụ của các mảng bám trên thành của các mạch máu của tim. Sự tích tụ mảng bám hoặc xơ vữa động mạch có thể hình thành từ cholesterol, chất béo, canxi và các vật liệu đông máu.

 Các triệu chứng tắc nghẽn tim cần lưu ý với-dsuckhoe

Các triệu chứng của tắc nghẽn tim cần đề phòng

tắc nghẽn tim thường không có triệu chứng đáng kể nào cho đến khi các mạch máu thu hẹp hoàn toàn và máu chảy đến cơ tim bị cản trở. Một số triệu chứng phổ biến của khối tim bao gồm:

1. Đau thắt ngực

Đau thắt ngực là cơn đau ngực do giảm lượng máu cung cấp cho cơ tim. Cơn đau có thể lan xuống cánh tay, cổ, cằm và lưng. Sự tắc nghẽn trong các mạch máu của tim càng lớn thì cơn đau thắt ngực xảy ra càng nghiêm trọng. Tình trạng này có thể kéo dài vài phút và thường do hoạt động thể chất hoặc căng thẳng gây ra.

2. Khó thở

Tắc nghẽn tim có thể khiến tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu oxy của cơ thể. Kết quả là bạn có thể bị hụt hơi. Tình trạng này có thể trở nên tồi tệ hơn khi hoạt động thể chất hoặc căng thẳng.

3. Chóng mặt và mệt mỏi

Thường xuyên chóng mặt và thiếu năng lượng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có các triệu chứng của khối tim. Tình trạng này thường cảm thấy khi hoạt động, nhưng đôi khi có thể cảm nhận được khi nghỉ ngơi.

4. Đau tim

Đau tim có thể xảy ra khi các mạch máu của tim bị tắc nghẽn hoàn toàn hoặc nhu cầu oxy của tim không được đáp ứng nghiêm trọng. Tình trạng này là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất của khối tim và phải được điều trị ngay lập tức để ngăn ngừa tổn thương cơ tim vĩnh viễn.

Cơn đau tim có đặc điểm là những cơn đau thắt ngực nghiêm trọng và có thể kéo dài hơn 15 phút hoặc không biến mất khi nghỉ ngơi. Các triệu chứng khác có thể xảy ra là đổ mồ hôi lạnh, chóng mặt, buồn nôn và hôn mê.

Tất cả các triệu chứng tắc nghẽn tim có thể tái phát nếu không được điều trị. Thông thường, các triệu chứng sẽ phổ biến hơn nếu hoạt động thể chất tăng lên vì khi đó cơ thể cần nhiều oxy hơn và tim phải làm việc nhiều hơn.

Yếu tố nguy cơ tắc nghẽn tim

Block tim có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, có một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển tình trạng này của một người, đó là:

  • Là nam giới và trên 65 tuổi.
  • Có tiền sử gia đình bị bệnh tim.
  • Có mức cholesterol và chất béo trung tính cao.
  • Bị tiểu đường.
  • Béo phì.
  • Bị huyết áp cao.
  • Hút thuốc lá tích cực
  • Có lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như ăn thực phẩm giàu chất béo và chất béo cao và tập thể dục ít hơn.

Điều trị tim tắc nghẽn có thể bao gồm một số điều, từ thay đổi lối sống lành mạnh, dùng thuốc, đến thực hiện các thủ tục phẫu thuật để mở lại lưu lượng máu bị tắc. Việc điều trị được thực hiện tùy theo mức độ nghiêm trọng của khối tim.

Nếu bất cứ lúc nào bạn gặp các triệu chứng của khối tim lần đầu tiên, hãy ngừng hoạt động ngay lập tức và nghỉ ngơi. Khi các triệu chứng đã biến mất, hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để đặt lịch hẹn khám bác sĩ.

Nếu khi kiểm tra, bạn được chẩn đoán mắc bệnh khối tim, bạn sẽ được cho thuốc để giảm các triệu chứng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. lên cơn đau.

Vui lòng hỏi bác sĩ xem bạn phải làm gì nếu bạn bị đau tim, bao gồm cả những loại thuốc cần dùng và cách thực hiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau tim, Đột quỵ, xơ vữa động mạch, cholesterol-sta cao, Thiếu máu cục bộ, tim