Các triệu chứng ung thư hạch bạch huyết

Ung thư hạch bạch huyết là loại ung thư có tỷ lệ chữa khỏi cao nếu được điều trị sớm. Để có thể phát hiện sớm nhất để có thể điều trị ngay , bạn cần > Nhận biết các triệu chứng sau của ung thư hạch bạch huyết.

Ung thư hạch bạch huyết (ung thư hạch) là một căn bệnh đáng sợ vì nó có thể Gây tử vong. Số lượng bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết trên thế giới đang tăng lên hàng năm. Trong năm 2018, sẽ có gần 600.000 bệnh nhân mới trên toàn thế giới. Chỉ riêng ở Indonesia, ước tính có hơn 14.000 người mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết vào năm 2013. Vì vậy, điều quan trọng là phải biết các triệu chứng của ung thư hạch bạch huyết để cảnh giác hơn và điều trị không quá muộn.

 Các triệu chứng của ung thư tuyến hạch - dsuckhoe

Ung thư hạch bạch huyết là gì?

Cơ thể chúng ta có một hệ thống bạch huyết hoặc hệ thống bạch huyết hoạt động như hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hệ thống bạch huyết bao gồm các hạch bạch huyết, lá lách, tuyến ức, amidan và tủy xương.

Bản thân ung thư là tình trạng các tế bào của cơ thể phát triển không kiểm soát được. Ung thư hạch bạch huyết hay ung thư hạch bạch huyết là bệnh ung thư của các tế bào bạch cầu trong hệ thống bạch huyết. Ngược lại với bệnh bạch cầu, phát triển trên các tế bào hình thành bạch cầu trong tủy xương. Cho đến nay, nguyên nhân chính xác của ung thư hạch vẫn chưa được biết rõ.

Có nhiều loại ung thư hạch, với các triệu chứng và phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên, có hai loại ung thư hạch phổ biến nhất, đó là:

 • U lympho Hodgkin
 • Ung thư hạch không Hodgkin
  > Các triệu chứng của ung thư hạch bạch huyết

  Mỗi loại ung thư hạch bạch huyết (ung thư hạch) có các triệu chứng khác nhau. Nhưng nói chung, các triệu chứng có thể xuất hiện với ung thư hạch là:

  • Một khối u ở cổ, nách hoặc bẹn. Khối u này không gây đau đớn và là dấu hiệu của các hạch bạch huyết mở rộng.
  • Giảm cân.
  • Sốt.
  • Chết đuối.
  • Đau bụng.
  • Bụng to (do các cơ quan lá lách to ra).
  • Đổ mồ hôi ban đêm.
  • Đau xương.
  • Ngứa .
  • Ho.
  • Khó thở.

  Sự khởi đầu của các triệu chứng ung thư hạch cũng bị ảnh hưởng bởi giai đoạn của ung thư, bao gồm giai đoạn 1 đến 4. Trong giai đoạn đầu, ung thư hạch bạch huyết có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

  Nếu các triệu chứng xuất hiện cùng với kết quả khám nghiệm nghi ngờ ung thư hạch bạch huyết, thì bác sĩ sẽ đề nghị kiểm tra thêm, bằng hình thức xét nghiệm máu, chụp X-quang, chụp CT , MRI, hoặc sinh thiết hạch bạch huyết. Sinh thiết được thực hiện bằng cách lấy một phần mô từ một hạch bạch huyết và sau đó kiểm tra bằng kính hiển vi.

  Hãy nhớ rằng không phải tất cả các hạch bạch huyết mở rộng đều là ung thư hạch bạch huyết. Sự mở rộng của các hạch bạch huyết cũng có thể do những nguyên nhân khác, chẳng hạn như nhiễm trùng. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những phàn nàn trên, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để tìm ra nguyên nhân và điều trị càng sớm càng tốt.

  Viết bởi:

  dr. Dina Kusumawardhani

  "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, ung thư hạch