Các triệu chứng viêm ruột thừa mãn tính và cách quản lý của nó

Viêm ruột thừa mãn tính là tình trạng viêm ruột thừa xảy ra trong một thời gian dài, tức là trong vài tuần đến vài năm. Viêm ruột thừa mãn tính xảy ra khi viêm ruột thừa bị tắc nghẽn bởi phân, dị vật, khối u, hoặc > do sưng tấy do nhiễm trùng.

Cho đến nay, nguyên nhân chính xác của viêm ruột thừa hay viêm ruột thừa mãn tính vẫn còn đang được tranh cãi. Một số nghiên cứu đã liên kết tình trạng này với sự hiện diện của tình trạng viêm hoặc tắc nghẽn trong ruột thừa lặp đi lặp lại, biến mất và trong một thời gian dài. Tuy nhiên, cũng có những người nói rằng tình trạng này là do hoạt động của dây thần kinh trong ruột thừa có vấn đề.

 Các triệu chứng của viêm ruột thừa mãn tính và nó Treatment-dsuckhoe

Viêm ruột thừa mãn tính thường có các triệu chứng nhẹ nên khó phát hiện. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải nhận biết các triệu chứng khác nhau của viêm ruột thừa mãn tính, để viêm ruột thừa mãn tính mà bạn mắc phải được xử lý ngay lập tức và không gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Các triệu chứng của viêm ruột thừa mãn tính

Mặc dù vậy, có một số triệu chứng mà bệnh nhân viêm ruột thừa mãn tính thường cảm nhận được, đó là:

 • Đau bụng vùng hạ sườn phải
 • Suy nhược cơ thể

  >
 • Mệt mỏi
 • li>
 • Buồn nôn
 • Tiêu chảy
 • Sốt

Viêm ruột thừa mãn tính không được phát hiện có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn , chẳng hạn như:

 • Đau bụng dữ dội
 • Sưng bụng
 • Sốt cao
 • Buồn nôn kèm theo hoặc không kèm theo nôn

Khi bệnh nặng, viêm ruột Viêm ruột thừa mãn tính có thể dẫn đến nhiều biến chứng, chẳng hạn như viêm ruột thừa cấp tính, ruột thừa vỡ, viêm phúc mạc và nhiễm trùng huyết.

Điều trị Viêm ruột thừa mãn tính

Nếu bạn gặp các triệu chứng của viêm ruột thừa mãn tính, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Bác sĩ sẽ khám sức khỏe và các xét nghiệm hỗ trợ khác để phát hiện khả năng bị viêm ruột thừa mãn tính.

Các xét nghiệm hỗ trợ được khuyến nghị bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, chụp X-quang (có thụt bari), chụp CT và Chụp MRI.

Nếu kết quả xét nghiệm của bạn dương tính với bệnh viêm ruột thừa, bác sĩ sẽ chỉ định điều trị tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh viêm ruột thừa.

Trong trường hợp không kèm theo biến chứng, bác sĩ có thể cho thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh có nguy cơ phát triển bệnh viêm ruột thừa trong tương lai, do đó, phẫu thuật cắt ruột thừa hoặc cắt ruột thừa nói chung sẽ được khuyến khích. Viêm ruột thừa không phải là một bệnh có thể phòng ngừa được. Tuy nhiên, nguy cơ phát triển bệnh này có thể giảm bớt nếu bạn ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như rau và trái cây.

Nếu bạn gặp các triệu chứng của viêm ruột thừa mãn tính như đã đề cập ở trên, bạn nên tham khảo bác sĩ ngay lập tức. Điều này rất quan trọng để bạn có thể xử lý nhanh chóng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."

Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm ruột thừa